Xếp hạng các tập phim trong series hoạt hình đình đám 'Love, Death & Robots' mùa 2 trên Netflix.

Nếu những ai nào đã xem mùa 1 của Love, Death & Robots thì hẳn đều biết rằng, đây là series với nhiều câu chuyện ngắn, được thực hiện bởi nhiều hãng phim, tác giả khác nhau. Vì những câu chuyện này chả liên quan gì tới nhau nên người xem thích coi tập nào cũng được. Sau khi ra mắt mùa 1 thì Love, Death & Robots đã chiến thắng giải Emmy năm 2019 và được đánh giá cực kỳ cao trên trang IMDb.

Giữa tháng 5, Netflix tiếp tục ra cho ra Love, Death & Robots mùa thứ 2 nhưng có vẻ hơi "thua" mùa 1, và sau đây là danh sách xếp hạng 8 tập phim từ hay vừa vừa tới hay nhất nhé (series này không có tập phim dở nhất vì đồ họa quá ư xuất sắc và đẹp mắt).

8. The Drowned Giant

Tập phim bắt đầu với hình ảnh xác chết của người khổng lồ chết đuối, trôi dạt từ biển vào đất liền, câu chuyện được kể xuyên suốt thông qua suy nghĩ và cảm nhận của một nhà nghiên cứu về cách mà con người đối xử với cái xác khổng lồ này.

Nói sao nhỉ, khi xem tập phim này người xem sẽ có cảm giác háo hức mong chờ người khổng lồ này tỉnh dậy rồi nghiền nát mọi thứ, phá tan hoang bờ biển các kiểu nhưng lại thất vọng vì coi mãi coi mãi thì chẳng thấy động tĩnh gì, đôi khi còn cảm thấy buồn ngủ vì câu chuyện cứ trôi qua một cách êm ả theo giọng kể của nhân vật chính.

7. Automated Customer Service

Phần này thì hẳn người xem sẽ rất ấn tượng với tạo hình đầu to, tay chân teo tóp của tác giả. Kiểu khi khoa học công nghệ phát triển thì não người thì to ra do phải suy nghĩ nhiều còn tay chân thì teo tóp do chẳng cần vận động gì. Câu chuyện trong tập này kể về con robot dọn dẹp nhà cửa làm phản và muốn giết người chủ của nó.

Tập phim này khá là thú vị và nêu lên bản chất của công nghệ: Hãy luôn cẩn thận với những gì mình sử dụng, bất cứ thứ gì có trí tuệ đều có thể là vũ khí chống lại chính mình.

6. Snow In The Desert

Nghe cái tên thì tưởng là một câu chuyện lãng mạn đúng không "Tuyết trong sa mạc" nhưng nội dung thì rất là máu me và kinh dị. Câu chuyện về một người đàn ông có khả năng tự hồi phục cơ thể, sống bất tử tên Snow bị các thế lực truy đuổi nhằm nghiên cứu và nhân rộng sự bất tử này.

Trong một lần bị phục kích, anh được một cô gái cứu sống và rồi chuyện gì tới cũng phải tới, hay người yêu nhau và sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Sở dĩ dùng từ "mãi mãi" là vì cô gái này cũng sống bất tử do cơ thể đã được can thiệp công nghệ sinh học, máy móc sau một tai nạn thảm khốc. Nhìn chung thì câu chuyện này cũng không có gì mới mẻ nếu không phải nói là hơi "hiền" nếu so với những câu chuyện được kể ở mùa 1.

5. Ice

Câu chuyện về một chàng trai khác biệt: ốm, cao lêu nghêu so với "tộc người" ở đây: cơ bắp lực lưỡng và nhiều kỹ năng. Nội dung câu chuyện tương đối ngắn nhưng đồ họa lại quá đẹp. Thông điệp truyền tải chân thực và đầy cảm hứng rằng: Mỗi người luôn có giá trị của riêng mình.

4. Life Hutch

Câu chuyện này có diễn biến khá giống với Automated Customer Service. Một lính không quân sau một sự cố trong chiến đấu thì tàu của anh ta bị rơi xuống một vùng đất ngoài không gian, trong tình trạng cạn kiệt oxi, anh ta đã tìm và đến được trạm cứu hộ đặt ở đây. Những tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp thì nào ngờ anh lại bị tấn công bởi chính con robot dùng để phục vụ con người trong trạm cứu hộ đó.

Hiệu ứng kỹ xảo, kế hoạch của nhân vật chính nhằm tiêu diệt con chó robot cũng được khai thác cực kỳ hấp dẫn. Câu chuyện này mà được làm hẳn thành một bộ phim hoạt hình dài cỡ một tiếng chắc coi "phê" lắm.

3. All Through The House

Tập phim này công nhận thú vị thật. Với lối làm phim theo kiểu stop motion đầy ấn tượng, tác giả đã khiến người xem giật mình hốt hoảng, "cướp đi tuổi thơ" khi biến hình ảnh ông già noel thân thiện, hiền từ thành một con quái vật đi trao quà cho các em nhỏ trong đêm giáng sinh.

Ngắn thôi nhưng rất hấp dẫn. Và ắt là mọi người vẫn đang hình dung lại câu hỏi của đứa bé: “Nếu chúng ta không phải là những đứa ngoan thì sao nhỉ?” - “Well, you are found dead, maybe

2. The Tall Grass

Nếu ai nào từng coi bộ phim lẻ cùng tên The Tall Grass trên được chiếu trên Netflix thì chắc không xa lạ gì với cốt truyện kinh dị của nó.

Một bụi cỏ mọc cao ven đường và bất cứ ai bước vào đây đều sẽ mãi mãi bị nhốt lại, bị điên loạn và trở thành lũ quái vật. Nếu so với phim thì version hoạt hình này trông creepy và chân thực hơn. Những tưởng nó cũng có cái kết đau lòng nhưng không, nhân vật chính thoát được và bỏ lại hình ảnh hấp dẫn ghê rợn của đồng cỏ phía sau.

1. Pop Squad

Câu chuyện về thế giới bất tử được đánh đổi bằng cách không sinh nở và bất cứ đứa trẻ bất hợp pháp nào bị phát hiện đều sẽ bị giết chết. Phải nói đây là câu chuyện hiếm hoi trong mùa 2 của Love, Death & Robots có dẫn dắt, thắt mở hợp lý và trọn vẹn. Một cái kết buồn nhưng đầy nhân văn, với thông điệp ý nghĩa mà bất cứ ai xem đều sẽ cảm nhận được: Liệu rằng sống bất tử có thật sự là một điều hạnh phúc?

Trên đây là xếp hạng 8 bộ phim trong Love, Death & Robots mùa 2. nhìn chung mùa này tương đối "hiền" hơn mùa 1 nhưng giá trị nhân văn và đồ họa thì vẫn đẹp như thuở nào.

Mùa 3 của series dự kiến sẽ có mặt trên Netflix vào năm 2022.

Nguồn SaoStar