'WandaVision' hé lộ số phận nhiều nhân vật của 'Captain Marvel'

Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim.

Digital Spy đưa tin ngày 29/1, tập 4 của series WandaVision đã lên sóng Disney+. Nội dung phim tiếp tục mạch sự kiện còn bỏ lửng khi Monica Rambeau (Teyonah Parris) dường như bị trục xuất khỏi Westview.

Tập 4 bắt đầu bằng tiết lộ Monica Rambeau thuộc nhóm nhân loại biến mất sau cái búng tay của Thanos trước khi được hồi sinh sau loạt sự kiện ở Avengers: Endgame. Cô tỉnh dậy bên giường bệnh, trong tư thế đang chăm nom cho ai đó trước khi tan biến.

Trong quá khứ, Monica Rambeau từng giúp Carol Danvers thiết kế bộ giáp của Captain Marvel trong bộ phim cùng tên năm 2019.

Người bệnh đang được Monica chăm sóc là mẹ cô, Maria Rambeau (Lashana Lynch). Tuy nhiên, Maria không trở lại cùng lúc với Monica.

Năm năm trước, mẹ Monica đã thực hiện phẫu thuật chữa trị ung thư vú. Cô con gái bàng hoàng nhận tin mẹ đã qua đời ba năm trước, trong lúc mình vẫn còn tan biến.

Khán giả cũng được biết sau các sự kiện xảy ra trong Captain Marvel, Maria đã thành lập bộ phận quan sát và ứng phó vũ khí sentient. Đơn vị này được dự đoán sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai Kỷ nguyên IV của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Cái chết ngoài màn ảnh của Maria cũng có thể ảnh hưởng tới Captain Marvel 2. Nếu phần hậu truyện xảy ra sau mốc thời gian của WandaVision trong trục thời gian MCU, nhân vật do Bond girl Lashana Lynch thủ vai nhiều khả năng sẽ không quay trở lại.

Maria Rambeau là người chị em tốt và đồng nghiệp cũ đã nhiệt tình giúp đỡ Captain Marvel.

Teyonah Parris đã được xác nhận sẽ tiếp tục thủ vai Monica Rambeau trong Captain Marvel 2. Sự xuất hiện của Maria dẫn tới dự đoán phần hậu truyện sẽ xảy ra trước Avengers: Infinity War.

Đây là một viễn cảnh kém trọn vẹn với Captain Marvel 2, bởi nó không cho phép cả Monica và Captain Marvel có cơ hội phát triển quan hệ. Sẽ phù hợp hơn nếu phim xảy ra sau WandaVision, với Maria xuất hiện trong các cảnh hồi tưởng.


Nguồn: TH