Vụ biến mất kỳ lạ: Idol Kpop mất tích sau đêm ra mắt

Ori đứng thứ 2 từ trái qua

Ngày 2/1/2009, nữ ca sĩ Ori , tên thật Baek Ji Hyun , xuất hiện trên sân khấu Music Bank của KBS trước hàng vạn khán giả.

Ori, còn được biết đến với cái tên Nhật Bản Tanaka Sori, ra mắt khán giả với tư cách ca sĩ khi mới 14 tuổi. Cô là ca sĩ duy nhất ký hợp đồng với công ty giải trí Chang's Entertainment. Thời điểm đó, không ai biết tên tuổi của công ty này và nhiều người cũng thắc mắc tại sao họ có thể đưa ca sĩ vô danh, công ty vô danh vào một sân khấu âm nhạc lớn như Music bank.

Ori trên sân khấu Music Bank 10 năm trước

Sau màn ra mắt, Ori nhận khá nhiều lời bình luận tiêu cực, chê bai giọng hát yếu và ngoại hình không ưa nhìn.

Thậm chí, người ta cho rằng sân khấu Music Bank ngày Ori xuất hiện là màn ra mắt tồi tệ nhất trong lịch sử. Mặc dù, ngày hôm đó, IU cũng có màn trình diễn và chính Ori là người đứng cạnh người sau này được mệnh danh "họa mi Hàn Quốc".

Khán giả khi đó bình luận rằng: "Giọng hát của Ori thật khủng khiếp. Rất khó để xem hết phần trình diễn. Đoạn điệp khúc nghe như nói, không phải hát", "ôi trời ơi, tệ quá, tôi đoán cô ấy đi cửa sau để được ra mắt" ...

Tin đồn không hay cũng nhanh chóng lan truyền. Người ta nói rằng Ori có mối liên hộ trong ngành giải trí, cô là con gái của chủ tịch, thế hệ thứ hai của một gia đình chaebol Hàn quốc nào đó (Chaebol là tên gọi những tập đoàn kinh tế có tầm ảnh hưởng lớn tại xứ sở kim chi).

Minah của nhóm nhạc Girl's Day.

Thậm chí, người ta nhớ dai đến mức, sau đó cho rằng Ori từ "con vịt xấu xí" đã đi phẫu thuật thẩm mỹ để trở thành thiên nga xinh đẹp, chính là thành viên Minah của nhóm nhạc Girl's Day.

Thành viên của nhóm nhạc Girl's Day, Minah thậm chí từng được hỏi về vấn đề này trong lần xuất hiện trên truyền hình.

Công ty giải trí Dream T, quản lý của Girl's Day đã phải đưa ra thông báo chính thức bác bỏ những tin đồn về Minah.

"Minah và Ori là hai người hoàn toàn khác. Minah đã buồn rầu trong thời gian dài vì tin đồn này".

Minal cũng không phải là nạn nhân duy nhất. Sohee của Wonder Girls cũng bị cư dân mạng đem ra so sánh về mặt hình ảnh và giọng hát để tìm ra câu trả lời về sự biến mất không dấu vết chỉ sau một đêm của Ori.

Sohee của Wonder Girls

Trong gần mười năm kể từ sau màn ra mắt thê thảm của Ori, không một ai có bất kỳ thông tin nào về những gì đã xảy ra với Ori.

Kênh YouTube Midnight Theories đã từng tìm ra những thước phim được trên Dangmin Review, trong đó người dẫn chương trình đã phỏng vấn một thực tập sinh trong công ty thân thiết với Chang's Entertainment.

Thực tập sinh đó đã bác bỏ tin đồn về việc Ori là con gái của một doanh nhân giàu có hay con gái của một chủ tịch Chaebol. Cô ấy cũng nói rằng Ori được đào tạo một năm trước khi ra mắt. Thực ra tiếng hát của Ori không tệ.

Nhưng cô gái đã phải chịu nhiều tổn thương và những bình luận ác ý nhằm vào bản thân. Ori bị ám ảnh sâu sắc và đã đưa ra quyết định rời bỏ công ty quản lý cũng như rời khỏi ngành giải trí Hàn Quốc.

Kênh Youtube Midnight Theories cũng đã tìm ra Ori hiện đang sống ở Nhật và vẫn hi vọng trở thành nhạc sĩ.

Hoàng Dung

Nguồn: Báo Infonet