Từng bị ghét bỏ, 'Đừng bắt em phải quên' đang ngược dòng thế nào?

"Đừng bắt em phải quên" là bộ phim gặp không ít "sóng gió" khi phải rời màn ảnh khi chỉ vừa mới bắt đầu vài tập. Tuy nhiên, sau khi trở lại, cũng giống như trước đó, phim không thực sự hấp dẫn được khán giả.

Bộ phim được xếp vào top phim "vô duyên" của VFC khi phần lớn người xem truyền hình đều bày tỏ sự khó hiểu của biên kịch và đạo diễn vì nhiều tình tiết vô lý, xa rời thực tế.

"Thật sự phim này tệ nhất trong các phim của VFC mấy năm gần đây. Kịch bản dở tệ. Chẳng có bà vợ nào ngu ngốc như bà Ngân trong phim…"; "Khá phục biên kịch và đạo diễn vì đã làm được một bộ phim xa rời thực tế, nhân vật nào cũng quá hư cấu"; … một số ý kiến khán giả trên diễn đàn phim.

Bên cạnh đó, một "điểm trừ" lớn của phim được cho là nằm ở cách tung hứng "cũ kỹ, già nua, hụt hơi" của dàn diễn viên kỳ cựu như Hoàng Hải, Quách Thu Phương, Kim Oanh. Thậm chí, có khán giả còn "mỉa mai" gọi đây là "Đừng bắt em phải ...xem" và yêu cầu dừng phim.

Tuy nhiên, từ những tập 20 trở đi phim trở nên lôi cuốn hơn cũng chứng tỏ được tài năng, sự cố gắng, lắng nghe của ê-kíp phim khi không đi vào vết xe đổ "đầu voi đuôi chuột" của một số phim trước đây.

Những nhân vật vốn bị "ném đá" như bà Ngân (Quách Thu Phương) trở nên thực tế hơn khi đã mạnh mẽ nhìn nhận quá khứ, cảnh cáo "tiểu tam" để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Hay ông Luân (Hoàng Hải) dù "em gái mưa" liên tục tấn công nhưng đã có phản ứng rõ ràng "thuyết phục" khán giả hơn, ...

Và một trong những tình tiết "ăn điểm" nhất của "Đừng bắt em phải quên" những tập qua là cặp đôi ăn ý thầy giáo Duy và học sinh Ngọc. Nếu trước đó khán giả "ghét" cái cách đối xử "bất hợp lý" của thầy và trò thì hiện tại diễn xuất cũng như diễn biến mới đã khiến khán giả mong đợi hơn.

Về diễn xuất, Thanh Sơn vẫn giữ vững phong độ khi hóa thân xuất sắc anh chàng thầy giáo si tình, sẵn sàng làm mọi thứ để được bên cạnh người mình yêu. Còn Quỳnh Kool cũng được khen diễn xuất tiến bộ. Thay vì những nét na ná các nhân vật trước đây, Quỳnh Kool đã khắc họa thành công cô học trò cá tính, khi chuyển sang làm người yêu thầy giáo thì dịu dàng, đáng yêu. Từng cử chỉ, ánh mắt của Ngọc và Duy dành cho đối phương đều chinh phục được khán giả.

Mối tình thầy trò của Duy – Ngọc vì thế cũng nhận được nhiều lời khen ngợi khi vừa có sự đáng yêu, lãng mạn, hài hước, vừa có sự chín chắn, nghiêm túc. Thậm chí, nhiều đoạn cắt tình cảm của cặp đôi còn gây sốt trên mạng xã hội.

Có thể nói "Đừng bắt em phải quên" là bộ phim thành công của cả Thanh Sơn và Quỳnh Kool. Với sự ăn ý trong diễn xuất, cặp đôi này còn được hi vọng sẽ là "cặp đôi vàng" kế tiếp Hồng Đăng và Hồng Diễm.

"Đừng bắt em phải quên" cũng vì thế mà trở thành minh chứng cho việc không nên đánh giá sự thành công của một bộ phim quá sớm.


Nguồn: Báo GĐ&XH