Tổng thống Trump phản ứng khi Netflix quảng bá phim nhạy cảm về trẻ em

EOnline đưa tin nền tảng xem phim trực tuyến Netflix đã hứng chịu làn sóng chỉ trích nặng nề vì nội dung chiến dịch quảng bá của hãng cho Cuties. Cuties, còn được biết đến với tên gọi Mignonnes, là bộ phim độc lập của đạo diễn Maïmouna Doucoure.

Ngày 14/9, trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump Jr. chỉ trích Cuties là bộ phim cổ xúy việc “coi tội ác ấu dâm và tình dục hóa hình ảnh trẻ em là điều bình thường”.

Ông Trump và thượng nghị sĩ Ted Cruz yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr mở cuộc điều tra công ty phát hành phim và việc liệu Netflix có vi phạm luật liên bang về phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em hay không.

Nữ diễn viên Tessa Thompson, một trong những khán giả từng xem Cuties trước khi phim phát hành trên Netflix, cũng lên tiếng về việc Netflix đã mô tả không chính xác nội dung phim.

Ngày 21/8, cô đăng lên Twitter: “Thật đáng thất vọng khi thấy nội dung bộ phim bị bóp méo vì chiêu trò marketing. Tôi hiểu phản ứng của khán giả. Nhưng mô tả ấy không phản ánh đúng nội dung bộ phim tôi đã xem”.

Theo Hollywood Reporter, đạo diễn Doucoure của Cuties đã biện hộ cho đứa con tinh thần khi xuất hiện tại Liên hoan phim Quốc tế Tornto. Đạo diễn giải thích mình quyết định làm bộ phim như một cách “gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh” mọi người về trách nhiệm bảo vệ trẻ em.

“Bộ phim táo bạo và nữ quyền. Nhưng việc tạo ra tranh luận và tìm giải pháp cho vấn đề được đề cập trong phim là quan trọng và cấp thiết. Đó là một vấn đề có thật với tôi, với các nghệ sĩ khác, với giới chính trị gia và các bậc phụ huynh”, nữ đạo diễn nói.

Hình ảnh mới được sử dụng làm poster chính thức cho Cuties. 

Doucoure từng trả lời Deadline cô vẫn chưa hề nhìn thấy tấm poster làm dấy lên làn sóng phản đối Cuties. “Đó là một trải nghiệm kỳ lạ. Tôi vẫn chưa được thấy tấm poster cho tới khi đọc được những bình luận về nó trên mạng xã hội và các tin nhắn trực tiếp tấn công tôi”.

“Tôi cũng hứng chịu công kích về các nhân vật trên phim từ những người còn chưa xem tác phẩm” - đạo diễn nói.

Cuties theo chân Amy, một bé gái người Pháp gốc Senegal kết bạn với ba thiếu nhi cùng tuổi sống gần nhà. Bốn bé gái hợp thành nhóm nhảy, cố gắng tìm kiếm sự chú ý trên mạng xã hội mà không nhận ra điều này đi ngược lại truyền thống gia đình Hồi giáo của Amy.

Bộ phim trở thành chủ đề tranh cãi sau khi Netflix công bố tấm poster phim với hình ảnh bốn bé gái nhân vật chính ăn mặc hở và tạo dáng gợi cảm. Sau đó, hãng tiếp tục nhận chỉ trích vì phần mô tả phim xa rời nội dung chính.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 20/8, Netflix gửi lời xin lỗi khán giả: “Chúng tôi chân thành xin lỗi vì tấm poster có nội dung không phù hợp từng được dùng để quảng bá cho Mignonnes/Cuties.

Những chuyện quảng bá đó không đại diện cho nội dung bộ phim Pháp từng chiến thắng tại Liên hoan phim Sundance. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật hình ảnh và nội dung mô tả phim mới”.


Nguồn: Báo Zing