'Tiệc trăng máu' liệu có thành công khi remake bản Hàn vốn đã quá xuất sắc?

Ở bối cảnh hiện tại, khi mà khán giả vẫn chưa có lại được thói quen ra rạp để thưởng thức các bộ phim điện ảnh, việc cho ra mắt đứa con tinh thần Tiệc trăng máu thật sự là một bước đi vô cùng táo bạo của nhà sản xuất của như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Tiệc trăng máu là bộ phim remake theo nguyên tác của Ý, mang tên Perfect Strangers, được ra mắt vào năm 2018. Tuy nhiên, khán giả Việt Nam lại biết đến câu chuyện này nhiều hơn qua phiên bản Hàn Quốc, cũng được làm lại với tựa Intimate Strangers.

Dù nhìn chung, phiên bản của các quốc gia, kể cả của Việt Nam được ra mắt trong năm nay, không quá khác nhau. Tuy nhiên, Tiệc trăng máu có gì đặc biệt hơn so với bản Hàn Người quen xa lạ để thu hút được khán giả đến với phòng vé?

Bối cảnh vô cùng Việt Nam

Ngay từ những phút đầu tiên, người xem đã được thấy phân cảnh về những trò chơi "dân gian" mà đám con nít hay chơi đùa cùng nhau. Thay vì dùng sức mạnh để phân định thắng thua như ở Hàn Quốc, thì những đứa trẻ ở vùng biển Việt Nam lại có một trò chơi vô cùng....đặc trưng. Chỉ với một phân cảnh nhỏ đó, Tiệc trăng máu hoàn toàn mang màu sắc, không khí Việt Nam đến với khán giả.

Không chỉ dừng lại tại đó, xuyên suốt bàn tiệc, những món ăn sẽ được thay đổi hoàn toàn so với phiên bản Hàn. Từ món bánh khọt, cho đến hàu pháp, ốc hương, cua hoàng đế....tất cả cùng kết hợp với nhau để tạo ra một bữa ăn đậm chất Việt Nam, đặc biệt là ở miền biển, và đương nhiên là cũng không kém phần sang trọng và quý phái.

Nếu ở bản Hàn, lòng dồi và salad cá minh thái là thứ được mang đến bàn ăn như một món đặc trưng, thì việc thay đổi những món ăn này ở Tiệc trăng máu thật sự đã ngốn của nhà sản xuất rất nhiều chi phí.

Mọi vấn đề trở nên trầm trọng hơn rất nhiều với bản Việt

Dù đồng ý là khi làm lại một phiên bản remake, đạo diễn sẽ phải tôn trọng những phiên bản tiền nhiệm. Điều này đồng nghĩa với việc, sẽ không có quá nhiều đột biến trong khâu kịch bản, và sự bất ngờ của bộ phim cũng phần nào bị giảm đi mất. Tuy nhiên, việc là người đi sau, Tiệc trăng máu đã học hỏi được rất nhiều từ những bộ phim được công bố trước đó. Thêm vào đó là cả những sắc màu, những đặc trưng riêng trong cách làm phim, nên trải nghiệm mà bộ mang đến khán giả hoàn toàn khác.

Nhờ vào diễn xuất quá xuất thần của dàn diễn viên, cũng như âm thanh được lồng ghép, khán giả sẽ phải trải qua cảm giác hồi hộp, kịch tính khi từng cuộc gọi, từng tin nhắn được báo đến. Trong thâm tâm của mỗi người, họ đều biết được rằng mỗi lần điện thoại sáng lên là một lần sóng gió.

Điều này ở bản Hàn Quốc lại hoàn toàn khác. Những cuộc gọi diễn ra vô cùng bất ngờ, và không khí không hề chùn xuống mỗi khi có nhạc chuông vang lên. Những thông tin mà giọng nói phía đầu bên kia tiết lộ sẽ vô cùng tự nhiên, cảm sẽ thật sự giống với câu nói "bịt miệng không kịp".

Nhìn chung, vẫn có một vài cảnh phim trong phiên bản Việt Nam có đôi chút gượng gạo hơn so với bản Hàn Quốc, nhưng cách khai thác cảm xúc của người xem thì Tiệc trăng máu thật sự đã làm tốt hơn nhiều so với Người quen xa lạ.

Bộ phim Tiệc trăng máu sẽ chính thức được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 23/10 tới, với xuất chiếu sớm là vào ngày 20/10.


Nguồn: Báo SaoStar