Tất tần tật về Yuri, phản diện phiền phức từ Girl From Nowhere 2

Mùa phim thứ hai của Cô Gái Đến Từ Hư Không đã chứng kiến một thay đổi mang tính bước ngoặt cho toàn bộ series. Nanno, thực thể bí ẩn, không rõ lai lịch trong hình dáng cô nữ sinh trung học đã sinh ra một bản thể của mình, Yuri. Mối quan hệ của họ là trừu tượng hơn rất nhiều những gì ngôn từ trong bài viết có thể truyền đạt.

Series nóng nhất Châu Á hiện tại, bỏ xa Vincenzo đang là đề tài có thể gây war mạnh mẽ trong cộng đồng phim ảnh và hy vọng những luận điểm từ góc nhìn một người xem bình thường, cộng với tìm tòi trên internet dưới đây có thể giúp bạn hiểu hơn về Yuri, nhân vật máu mủ của Nanno trong Girl From Nowhere 2.

Nguồn Gốc

Yuri thực chất là một chủ thể bị Nanno tìm đến để vạch trần bản chất trong Ep 4. Ban đầu, người xem dễ tỏ ra thương hại cho Yuri khi sinh ra ở một gia đình khó khăn, buộc phải làm đầy tớ cho hai người bạn giàu có cùng lớp. Sai vặt, gian lận điểm số, lấp liếm hay thậm chí là bất cứ điều gì, chỉ cần được những người mà mình coi là bạn trả một khoản tiền hậu hĩnh, Yuri cũng sẵn sàng làm. Khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ thậm chí còn ngã ngửa khi Yuri được mô tả như một cô gái hiếu thảo và tự hỏi liệu Nanno có sai lần này, rồi vội quy chụp cho hai chữ “hoàn cảnh”.

Sau cùng, Yuri hóa ra lại là hiện thân của tà niệm, làm mọi thứ vì lòng tham, khi phục tùng cả những kẻ có tiền đã dàn dựng cảnh hãm hiếp cô trước đó. Bạo lực, tham lam sau cùng lại là thứ đã nuốt chửng Yuri và giết chết cô trong tức tưởi.

Yuri lấy sức mạnh ở đâu ?

Nanno “vị tha” không hề muốn một con người bị hoàn cảnh xô đẩy chết đã để Yuri tiếp xúc với máu của mình, không được xác thực là theo hình thức nào. Về cơ bản, dòng máu của Nanno cũng chảy trong huyết quản của Yuri, điều khiến cả hai có sợi dây liên kết mẹ-con, chia sẻ chung sức mạnh thần bí phản ánh qua điệu nhảy kỳ quặc khi chạm mặt nhau.

Khi nhận ra Nanno đã yếu hơn do phần “người” đã quá mạnh để kìm hãm phần “con”, Yuri đã lên một kế hoạch lật đổ mentor của mình. Tiếc là mọi thứ vẫn chỉ để lại nỗi băn khoăn trong lòng Nanno cùng khán giả về sự phức tạp của xã hội.

Yuri có đơn giản là Nanno 2.0

Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra, nhưng về mặt bản chất, Nanno dường như được định nghĩa bằng những khái niệm mang sức mạnh Chúa Trời, không hình dạng, không cảm xúc, chỉ tồn tại dưới dạng ý niệm. Còn Yuri đã sở hữu một kiếp luân hồi trước đó, bị vấy bẩn trong thời gian tồn tại bằng thân xác con người nên cơ bản, khi được cung cấp sức mạnh, cả hai sẽ sớm bộc lộ những khác biệt trong bản chất, và đây có thể là ý nghĩa mà nhà làm phim muốn gài gắm qua Yuri.

Thần thánh được sinh ra để biết chừng mực trong cách kiểm soát sức mạnh, còn khi con người với hỉ nộ ái ố nắm quyền lực tương tự, viễn cảnh xảy đến chỉ có thể là sự hỗn loạn. Nanno của hiện tại, muốn giải quyết bằng trải nghiệm “ám ảnh”, để nạn nhân tự định đoạn cơ hội sống tiếp của mình, trong khi Yuri đơn giản là ưa bạo lực và đi kèm một hồi kết mặc định là cái chết.

Theo dõi từ season 1, Nanno cũng đã từng tàn nhẫn như Yuri, và trong khi chúng ta tôn thờ con gái của quỷ từ ngày đầu với sứ mệnh giải quyết những bất công mà luật pháp không thể động đến, liệu đánh đồng Yuri như một phản diện, phiên bản Nanno sa ngã có thực sự đúng đắn.

Yuri mang đến cảm giác như một bản ngã đen tối nhất mà Nanno có thể đã trở thành, và Nanno phải thực sự biết ơn đứa con lỗi của mình, khi nhìn vào sự khát máu của Yuri, nữ chính nhận thức được rằng bản thân tốt đẹp và hướng thiện hơn thế nào.

Một số hint

Kitty Chicha, nữ diễn viên thổi hồn cho Nanno đã từng chia sẻ rằng bản thân sẽ có thể chỉ làm thêm một phần nữa. Và nếu các nhà sản xuất vẫn cố gắng để nhượng quyền ăn nên làm ra lăn bánh, Yuri có lẽ không chỉ là một bàn đạp để Nanno trở nên vĩ đại, mà phần nào đảm bảo tính khả thi leo thang series trong tương lai.

Nếu máu và giết chóc thực sự là nguyên liệu để trở thành một revenge girls khác như trường hợp của Yuri thì liệu việc Junko đã liếm đôi môi đầy máu của Nanno có gợi ý rằng đây là viễn cảnh tương lai của Girl From Nowhere. Ở đó trùng khớp với lời tự vấn của Nanno, “Ở một thế giới tự do tuyệt đối, nơi người ta tự tay thực thi công lý, liệu họ còn cần đến ta không?”

Kết lại, Yuri là một mảnh ghép quan trọng để tạo nên bức tranh biểu tượng của series, nhưng có lẽ vì diễn xuất quá bén, nhân vật đã bị khán giả đóng đinh với hình tượng “annoying bitch” thứ thiệt.

Nguồn Nghe Nhìn VN