'Tam thiên nha sát': Bộ phim tu tiên cho những khán giả mê thế giới ảo kỳ diệu

Tối ngày 19/03, bộ phim do Ngô Thiến và Trương Tân Thành thủ vai diễn viên chính mang tên Lê hấp đường phèn đã được chiếu độc quyền trên Youku. Cùng lúc đó, bộ phim thể loại huyền huyễn, tình cảm – Tam thiên nha sát cũng ra mắt với sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ được yêu thích như Triệu Lộ Tư, Trịnh Nghiệp Thành, Lưu Di Đồng,…, thu hút nhiều khán giả trung thành của thể loại tu tiên tại Trung Quốc.

Poster bộ phim “Tam thiên nha sát”.

Lê hấp đường phèn Tam thiên nha sát hiện tại là hai bộ phim được cộng đồng mê phim khắp châu Á háo hức chờ đợi. Một cuộc bình chọn mang tên Những bộ phim đáng xem nhất vào mùa xuân năm 2020 trên Weibo đã thu hút nhiều người tham gia, cụ thể đã có 1,5 triệu lượt bình chọn với 1/3 lượt bình chọn đến từ các bạn nữ có độ tuổi dưới 25.

Sau khi Tam thiên nha sát được công chiếu, điểm Douban của bộ phim là 6,0 qua 24.272 lượt đánh giá. Có thể nói đây một số điểm tương đối khá cho thể loại phim tu tiên. Trong khi đó, đối thủ Lê hấp đường phèn có phần nhỉnh hơn khi đạt điểm 7,4 trên Douban.

Hiện tại, bộ phim Tam thiên nha sát đã đi được nửa đoạn đường, diễn biến của tập 15 đến 18 đẩy cốt truyện lên cao trào.

Đàm Xuyên lên tiếng chỉ trích sự ngông cuồng của Công tử Tề về nửa đoạn nhạc Đông Phong Đào Hoa Khúc. Cô sẽ trở thành người đầu tiên nhảy khúc nhạc đó khi Công tử Tề phổ hoàn chỉnh. Thế nhưng sau khi nhận được nhạc phổ, cô lại nhờ đến người trong mộng của mình là Tả Tử Thần cải biên nửa đoạn nhạc sau, rồi nhảy vào ngày sinh nhật của Mẫu Hậu cô. Điều này khiến cho Phó Cửu Vân một phen tức tối. Cùng ngày đó, dã tâm của Tả tướng lộ rõ, hắn chính là kẻ chủ mưu bán đứng Đại Yến, khiến cho bá tánh Đại Yên trở thành trở thành nô lệ của Thiên Nguyên quốc.

Đứng trước cảnh nước mất nhà tan, đau thương chồng chất, Đàm Xuyên đã dùng thần tiễn hạ sát Tả tướng tại yến tiệc trong Tử Trúc Lâm. Anh cũng dùng Linh Đăng cướp được từ chỗ của Phó Cửu Vân để hút linh lực từ người vừa bị hạ sát, rồi khôi phục lại Thần Đăng. Theo tâm nguyện của cha mình, Tả Tử Thần đồng ý trở thành chiêm sự quan cho Đại Thái tử của Thiên quốc.

Có thể nói nội tâm của nhân vật Tả Thử thần vô cùng phức tạp tại phân đoạn này, qua đó người hâm hộ có thể thấy được diễn xuất có nội lực của Lưu Di Đồng – một gương mặt trẻ của làng phim ảnh Trung Quốc.

Về phần Đại Thái tử, sau khi xem qua tranh vẽ của Công tử Tề, anh liền hoài nghi về thân phận của vị công tử đàn hay vẽ giỏi này, tự hỏi có chút liên hệ nào với tên tiên nhân phá hoại chiến sự của mình năm xưa. Anh liền chủ động tìm kiếm Công tử Tề để xác minh danh tính của y.

Về Đàm Xuyên, cô cải trang thành ca vũ trà trộn vào yến tiệc của Đại Thái tử, Đàm Xuyên nhanh chóng dùng tài nghệ ca múa chiếm được sự chú ý của hắn, sau đó định hạ sát và dùng Linh Đăng hút linh lực như đã làm với Tả Tướng. Nhưng cuối cùng, cô lại thất bại và bị Tả Tử Thần bắt gặp. Nằm ngoài dự đoán, y đã tha cho cô dù biết cô chính là người đã giết cha mình.

Vì cứu Đàm Xuyên khỏi sự truy bắt của quan binh sau việc ám sát thất bại, Phó Cửu Vân đã đến tửu lâu nơi cô làm việc và mang cô đến nơi ở của mình, đồng thời khuyên cô hãy an phận bên cạnh mình. Với vai diễn Phó Cửu Vân, Trịnh Nghiệp Thành tuy được diễn chính, nhưng dường như độ nổi bật so với vai nam thứ Hách Mi – mỹ nhân sư huynh trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – lại không bằng.

Tam thiên nha sát hiện tại đang được chiếu đến tập 18 với nhiều tình tiết hấp dẫn vẫn đang chờ đợi, hãy cùng SAOstar dõi bước theo những tập phim tiếp theo nhé!


Nguồn: Báo SaoStar