'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư': Kết phim chưa đã, đoàn phim chiều Fan tặng clip hai đứa trẻ đếm sao cực đáng yêu

Cả tập cuối phim phần lớn là thời gian đấu trí, đấu dũng của Miểu Lạc và vợ chồng Đông Hoa- Phượng Cửu. Miểu Lạc phá phong ấn xuất thế, Đế Quân lại đang nhiễm độc Thu thủy nên không thể một mình chống lại Miểu Lạc nên định bụng tạo kết giới, hai người cùng chết trong đó. Nhưng không ngờ Phượng Cửu lại xuất hiện, đi vào kết giới, nguyện sống cùng sống, chết cùng chết với Đông Hoa Đế Quân.

Cuối cùng nhờ hai dòng máu hiếm: một loại là máu hồ ly chín đuôi có tác dụng thanh lọc trọc khí- một loại là máu vàng của Đế Quân, hòa quyện vào nhau lại thành một thứ vũ khí cực mạnh. Miểu Lạc đang yên đang lành tưởng có thể đánh thắng Đế Quân, cuối cùng lại bị máu của hai người Đế Quân và Phượng Cửu thanh tẩy đến hồn tiêu phách tán.

Sau tất cả, cái kết cho các nhân vật trong Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thưđược cho là khá vẹn toàn. Tiểu Yến tráng sĩ- Yến Trì Ngộ có được tình yêu của đời mình. Cơ Hoành sau bao lần gây chuyện náo loạn khắp nơi, yêu lầm Mân Tô, si mê Đế Quân cuối cùng lại trở về trong vòng tay Yến Trì Ngộ.

Ma quân tiểu Yến đáng yêu là thế, chân thành là thế, những theo đuổi, hi sinh của Tiểu Yến cũng nhiều như thế, đổi lại chỉ là một cái gật đầu của Cơ Hoành. Việc Cơ Hoành chấp nhận tình cảm của Yến Trì Ngộ cũng coi như một sự báo đáp, không uổng công Yến Trì Ngộ rong ruổi khắp nơi, chờ đợi mỏi mòn.

Tuy nhiên, lại vẫn có những ý kiến không tán thành vì cảm thấy Cơ Hoành không xứng đáng với tình yêu và sự chung thủy của Yến Trì Ngộ. Có thể là không còn mối nào ngon hơn nên Cơ Hoành mới chú ý đế Yến Trì Ngộ. Nhưng nói chung, dù là như thế nào, chỉ cần Yến Trì Ngộ cảm thấy hạnh phúc thì đó chính là cái kết hoàn mỹ nhất.

Cặp đôi Liên Tống tam điện hạ và Thành Ngọc nguyên quân cũng đã có những tiến triển nhất định. Sau một thời gian mặt dày theo đuổi bất chấp bị đánh bị mắng, cuối cùng Liên Tống cũng có được nụ cười của người đẹp. Thành Ngọc nguyên quân không còn xa lánh, tránh né và bạo lực với Liên Tống nữa, thay vào đó là những cái mỉm cười e thẹn của thiếu nữ đứng cạnh người yêu.

Đông Hoa Đế Quân và Bạch Phượng Cửu sau bao lần bỏ lỡ nhau thì cũng đã trở về bên nhau xây dựng gia đình hạnh phúc. Một người trẻ thành công đi đến cuối con đường với mối tình đầu, một người già gần vũ hóa mới biết yêu, cả hai hoàn hảo bên nhau mặc thiên mệnh an bài.

Thanh Khâu thành công rước thêm một chàng rể tên Hoa quyền cao chức trọng. Tuy tuổi hơi già nhưng gừng càng già càng cay, cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi, mà giỏi nhất đó chính là góp phần khiến gia phả của Hồ tộc tăng thêm thành viên. Bạch Cổn Cổn ra đời, nhìn cái là biết con ai. Tuy tuổi còn nhỏ, hay bị mẹ lừa ăn mất đồ ăn nhưng được cái trí khôn cũng không kém ai. Có cha tài giỏi, mẹ tài lanh thì chắc chắn Bạch Cổn Cổn sau này sẽ vô cùng kiệt xuất.

Sự xuất hiện của Bạch Cổn Cổn chính là bảo chứng cho một “happy ending” nhưng sự “happy” này lại không có nhiều thời lượng lên sóng khiến khán giả tiếc nuối. Vốn dĩ khán giả còn mong đợi cảnh một nhà ba người vui đùa hạnh phúc, hai cha con Đông Hoa- Cổn Cổn cùng mẹ Phượng Cửu ngồi thuyền du ngoạn nhưng xem hết đến tận giây cuối cùng vẫn không thấy đâu. Cứ như thế, cảnh Đông Hoa và Cổn Cổn ngồi thuyền mà như tàng hình vì tóc ai trắng quá nhìn không ra biến mất, khán giả lại chẳng còn có cơ hội căng mắt soi tìm Đông Hoa và Cổn Cổn như trước đây từng tìm Đông Hoa ẩn thân trong tuyết ở Phạn Âm Cốc.

Sau một thời gian dài chờ đợi, lại cùng khóc cùng cười với Chẩm thượng thư trong suốt hơn năm mươi tập phim, cái kết mà khán giả mong chờ chắc chắn không chỉ đơn giản như thế. Có lẽ thêm một chút thời gian nói về gia đình Đông Hoa- Phượng Cửu sau này như ngoại truyện của Đường Thất Công Tử sẽ khiến khán giả hài lòng hơn. Tuy nhiên, sự thật thì vẫn phải chấp nhân, phim đã kết thúc bằng một nụ hôn trán dưới bóng cây Phật Linh.

Thế nhưng…mọi việc vẫn chưa dừng lại ở đó. Vì cảnh phim bị cắt nhiều cho phù hợp với thời lượng lên sóng, nên nhà đài quyết định thả thêm một video chiều lòng khán giả- một video vừa đáng thương lại vừa buồn cười về A Ly và Bạch Cổn Cổn. Sau khi gia đình đoàn tụ hạnh phúc, cứ tưởng Cổn Cổn sẽ được sống trong vòng tay yêu thương của cả cha và mẹ nhưng không, sau mấy trăm năm sống thiếu cha thì Cổn Cổn giờ đây lại thiếu mẹ vì mẹ đã bị cha độc chiếm. Người cậu của Cổn Cổn là A Ly cũng chẳng khá gì hơn khi có một người cha chiều vợ hơn chiều con. Vậy là hai đứa trẻ vì mẹ mà bị cha ném ra ngoài đành dắt tay nhau ra đếm sao trời tâm sự. Thật đúng là chẳng biết hay nên khóc hay nên cười!

Nói chung, cái kết của Chẩm thượng thư như thế là đã khá vẹn toàn, không uổng công khán giả chờ đợi và đồng hành cùng bộ phim trong suốt thời gian qua. Chỉ hi vọng, nếu có thể, nhà đài sẽ phát sóng thêm nhiều đoạn phim ngoại truyện hơn để khán giả có thể thưởng thức hết tất cả tinh hoa của nguyên tác và sự hóa thân tuyệt vời của tất cả diễn viên.

Vy Linh

Nguồn: Báo SaoStar