Tại sao Josh Hartnett từ chối đóng Batman và Superman?

Theo Daily Mail, Josh Hartnett từ chối hóa thân thành hai nhân vật mang tính biểu tượng Batman và Superman trên màn ảnh rộng vì sợ bị đóng khung hình ảnh và trở thành con rối của người khác.

Ngôi sao Trân Châu Cảng chia sẻ: "Có nhiều thế lực muốn tôi theo đuổi những tác phẩm đó, nhưng tôi thích thú các câu chuyện về con người thay vì thể loại siêu anh hùng như vậy".

Josh Hartnett từ chối đóng Người Dơi và cả Siêu Nhân. Ảnh: Holacine.

Tài tử 42 tuổi tin tưởng quyết định của bản thân sáng suốt. Anh khẳng định không tiếc nuối khi lắc đầu với cả hai vai. "Vào thời điểm ấy, có vẻ như đây không phải câu chuyện mà tôi định sẽ kể sau 15 năm", anh nói.

Vì nghiêm túc từ chối đạo diễn Christopher Nolan, vai Người Dơi của Hartnett sau đó được Christian Bale tái hiện qua Batman Begins (2005). Trong buổi trò chuyện, Hartnett cho rằng các gương mặt thủ vai Người Dơi hay Siêu Nhân phải rất vất vả định hình hướng đi tiếp theo cho sự nghiệp.

Cách đây 5 năm, anh cũng nói về chuyện này nhưng dành nhiều lời khen cho Christian Bale: "Christian làm được không ít vai khác sau Batman, quả là tuyệt vời. Anh ấy thực sự đã vượt qua nỗi sợ hãi bị đóng đinh mãi ở một dạng vai diễn".

Josh Hartnett và Ben Affleck trong phim Trân Châu Cảng. Ảnh: Fanpop.

Josh Hartnett sinh năm 1978, là diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. Tài tử sớm nổi tiếng ở tuổi 23 với tác phẩm Pearl Harbor - Trân Châu Cảng. Cùng năm 2001, Hartnett có vai chính ấn tượng trong phim chiến tranh Black Hawk Down. Tạp chí Vanity Fair đánh giá diễn xuất của anh là sự pha trộn giữa Leonardo DiCaprio và Tom Cruise.

Hiện, Hartnett đóng vai nhà báo người Canada Victor Malarek trong phim Target Number One. Nhân vật này cố gắng giải thoát trùm buôn ma túy Alain Olivier sau khi anh ta bị kết án 100 năm tù tại Thái Lan.

Tài tử tiết lộ đã dành 3 năm nghiên cứu về Malarkek. Anh khoe vai diễn: "Nhân vật lôi cuốn và có khí phách anh hùng, lúc nào cũng nói đến tham nhũng hoặc lạm dụng quyền lực".

 


Nguồn: Báo Zing