Stormbreaker và Mjolnir: Loại vũ khí nào của Thor mạnh hơn?

Xuyên suốt vũ trụ điện ảnh Marvel, Thor đã sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, nhưng mạnh nhất là Mjolnir và Stormbreaker. Như khán giả đều biết, sau khi Hela tiêu diệt Mjolnir trong Thor Ragnarok, người hâm mộ bắt đầu tò mò xem liệu Thor có tiềm năng như thế nào nếu không còn sự trợ giúp của cây búa đáng tin cậy. Nhưng sau khi anh ta có được chiếc rìu Stormbreaker thần bí trong Avengers: Infinity War, câu hỏi này đã thay đổi đổi: Loại vũ khí mạnh nhất mà nhân vật này từng sở hữu là?

Stormbreaker và Mjolnir là hai vũ khí dành riêng cho Thor, nhưng chúng cũng có một sự khác biệt nhất được. Chỉ những người được coi là xứng đáng với cây búa Mjolnir mới có thể sử dụng nó, nhưng quy tắc tương tự này không áp dụng cho Stormbreaker. Trong phần Thor đầu tiên, khi Odin trục xuất Thor khỏi Asgard, anh đã giữ Mjolnir bên mình và kêu lên: Bất cứ ai cầm cây búa này, nếu anh ta xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor. Có nghĩa là nếu búa thấy ai đó xứng đáng, người đó sẽ có thể sử dụng nó, bất kể sức mạnh thể chất như thế nào.

Sau này, khán giả đã biết được hai nhân vật khác ngoài Thor có thể sử dụng Mjolnir – một là Vision trong Avengers: Age of Ultron và hai là Captain America trong Avengers: Endgame. Có một sự thật là trong Avengers: Endgame, khi Captain America đang sử dụng Stormbreaker, Thor đã nói với Captain America “Không, bạn lấy cái nhỏ hơn đi”Cap nhanh chóng phải quay lại sử dụng Mjolnir và điều này cho thấy Thor thích Stormbreaker hơn. Câu nói này tất nhiên chỉ là một trò đùa, nhưng có lẽ nó cũng một phần xác định được vũ khí nào mạnh hơn cả.

Sức mạnh của Stormbreaker

Người hâm mộ chỉ mới được nhìn thấy Stormbreaker của Thor trong Avengers: Infinity War Avengers: Endgame, vì vậy thông tin về sức mạnh của nó vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Trong Infinity War, Thor đến Nidavellir cùng với GrootRocket để tạo ra một vũ khí mạnh đến mức có thể giết chết Thanos. Tại Nidavellir, nhân vật Eitri đã giúp Thor tạo ra Stormbreaker. Eitri nói rằng Stormbreaker là “vũ khí của một vị vua, vĩ đại nhất ở Asgard, và nó thậm chí có thể triệu hồi Bifrost.”

Cũng trong Avengers: Infinity War, Thor dịch chuyển đến Wakanda bằng cách triệu tập Bifrost thông qua Stormbreaker – nó thật sự có khả năng đó. Khán giả cũng có thể thấy rõ trong trận chiến ở Wakanda, Thor ném Stormbreaker vào Thanos và nó cắt xuyên qua cả sức mạnh của sáu viên đá vô cực, cuối cùng đâm vào ngực anh ta. Trong Endgame, Thor đã cắt đầu Thanos bằng Stormbreaker. Với những sự kiện trên, có thể suy luận rằng Stormbreaker đủ mạnh để vượt qua sáu viên đá vô cực và giết chết Thanos, điều mà Mjolnir không thể làm được.

Chưa dừng lại ở đó, Stormbreaker còn có khả năng tăng cường sức mạnh vốn có của Thor. Thor có thể sử dụng rìu để thay đổi thời tiết, triệu hồi sét và sử dụng nó làm vũ khí. Giống như Mjolnir, Stormbreaker cho phép Thor bay với tốc độ cực nhanh và triệu hồi nó bằng tay. Một điểm tương đồng khác giữa Stormbreaker và Mjolnir là cả hai đều được làm bằng kim loại trong vũ trụ gọi là Uru, khiến cho chiếc rìu không thể bị phá hủy. Có thể nói cụ thể rằng Stormbreaker không thể bị phá hủy bởi bất cứ điều gì (cho đến thời điểm hiện tại).

Một sức mạnh mà Stormbreaker thiếu là lời nguyền của Odin. Bất cứ ai đủ mạnh về thể chất đều có thể nâng và sử dụng Stormbreaker. Tuy rằng nếu không có sức mạnh của Thor, chúng không thể bay hoặc triệu hồi sét nhưng vẫn có thể sử dụng nó như một chiếc rìu chiến mạnh mẽ. Trong Endgame, khi Thanos Thor chiến đấu, Mad Titan đã chặn được Stormbreaker và sử dụng nó để giết chết Thần sấm, và may mắn thay, Captain America đã xuất hiện kịp thời.

Sức mạnh của Mjolnir

Người hâm mộ đã thấy Thor và Mjolnir gắn bó với nhau kể từ khi Thor phát hành vào năm 2011 và Mjolnir đã thể hiện nhiều sức mạnh và khả năng kể từ thời điểm đó. Không giống như Stormbreaker, Mjolnir dành riêng cho Thor. Nó được người cha Odin ban tặng cho anh ta và vì lời nguyền mà Odin đã áp đặt lên nó, chỉ một số ít người đủ khả năng mới có khả năng nâng chiếc búa này.

Mjolnir có thể được Thor triệu tập bất cứ khi nào và những gì anh ấy cần làm là đưa tay ra và nó sẽ đến. Chiếc búa này cũng mang đến cho Thor khả năng bay vì chúng ta đã thấy Thor thiếu khả năng này khi không có chiếc búa trong những bộ phim gần đây. Một sức mạnh mà Mjolnir không có là sự bất khả xâm phạm. Mặc dù cây búa được làm từ kim loại Uru giống như Stormbreaker, nhưng trong Thor Ragnarok, Mjolnir đã bị Hela phá hủy một cách khá dễ dàng. Thor không biết rằng điều này có thể xảy ra, vì vậy thật khó để biết cái gì có thể tiêu diệt Mjolnir.

Tại sao Stormbreaker là vũ khí mạnh nhất của Thor?

Mặc dù Stormbreaker và Mjolnir có những đặc tính và sức mạnh rất giống nhau, nhưng Stormbreaker chính là vũ khí mạnh nhất mà Thor từng sử dụng. Nó có khả năng hạ gục và giết chết Thanos, đồng thời chế ngự được sức mạnh của sáu viên đá vô cực. Một điều khác đã được tiết lộ trước đây là Mjolnir đã bị Hela phá hủy, và dường như Stormbreaker không thể dễ dàng bị phá vỡ như vậy.

Điều cuối cùng cần phân tích là Stormbreaker có thể triệu hồi Bifrost. Điều này có nghĩa là, trong khi cầm rìu, Thor có khả năng du hành đến mọi nơi ngay lập tức. Khả năng đó là điều anh không thể làm với Mjolnir. Xét cho cùng, có vẻ như Thor thích cả hai vũ khí và anh có vẻ rất vui khi phát hiện ra mình vẫn xứng đáng với cây búa trong Avengers: Endgame. Nhưng như đã đề cập trước đó, có vẻ như anh thích Stormbreaker hơn cả, và đúng như vậy, bởi vì nó mang lại cho anh sức mạnh mà chiếc búa không thể làm được.

Nguồn: Báo SaoStar