'Star Wars: Skywalker trỗi dậy' thống trị phòng vé mùa lễ Giáng Sinh

"Star Wars: Skywalker trỗi dậy" không thể bàn cãi là bộ phim được mong chờ nhất 2019 tại phòng vé toàn cầu. Với sự quay trở lại của đạo diễn lừng danh J.J. Abrams, bộ phim sẽ kết thúc sử thi điện ảnh trải dài 4 thập kỷ về Skywalker. Sau các suất chiếu đầu tiên, chương cuối của vũ trụ điện ảnh Star Wars đã tạo ra được làn sóng bình luận đa chiều trong giới phê bình và ghi điểm với người hâm mộ để có một cuối tuần mở màn hoành tráng tại phòng vé toàn cầu.

Tuy còn khiêm tốn khi so với kỷ lục của "Thần lực thức tỉnh" (248 triệu USD) và "Jedi cuối cùng" (220 triệu USD), "Skywalker trỗi dậy" vẫn vượt qua mong đợi của nhà Disney khi thu về con số hoành tráng 176 triệu USD tại Bắc Mỹ, trở thành một trong những màn “chào sân" ấn tượng nhất năm 2019.

Tại phòng vé các nước khác, bộ phim nhận thêm 198 triệu USD từ 52 quốc gia, nâng tổng doanh thu lên 373.5 triệu USD. Dẫn đầu thị trường quốc tế là Vương quốc Anh (26.8 triệu USD), Đức (21.8 triệu USD), Pháp (15.2 triệu USD), và Nhật (14.6 triệu USD). Bom tấn sẽ tiếp tục được công chiếu tại Việt Nam, Phillipines và Hàn Quốc đầu tháng 1.

"Skywalker trỗi dậy" sẽ tiết lộ nguồn cội của Rey, nhân vật chính của bộ ba phần hậu truyện, và lồng ghép tài tình những đoạn phim cuối cùng của cố diễn viên Carrie Fisher trong vai Công chúa Leia. Với thời lượng 142 phút, "Skywalker trỗi dậy" được trông chờ sẽ đặt dấu chấm hết cho xung đột trường kỳ giữa hai phe của Thần Lực. Bộ phim theo chân Rey, Finn, Poe và phe Kháng chiến trong cuộc giao chiến cuối cùng với Tổ chức Thứ nhất, được dẫn dắt bởi Kylo Ren. Ngoài ra, bộ phim còn có sự trở lại của những nhân vật kinh điển của bộ ba phim gốc năm 1977 - 1983 như Chúa tể Bóng tối Darth Sidious, lãnh đạo phe nổi dậy Lando Calrissian.

"Star Wars: Skywalker trỗi dậy" chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 3/1/2020./.

Hà Phương/VOV.VN

Nguồn: Báo VOV