Phim mới của Angelina Jolie không dễ xem

The One and Only Ivan được xây dựng từ nội dung cuốn tiểu thuyết thiếu nhi ăn khách cùng tên của tác giả Katherine Applegate. Phim xoay quanh chú khỉ đột Ivan (Sam Rockwell lồng tiếng), diễn viên một gánh xiếc nhỏ thuộc sở hữu của Mack (Bryan Cranston). Ivan luôn ấp ủ giấc mơ về một cuộc sống tự do.

Trả lời báo chí, Angelina Jolie tiết lộ một trong các con của nữ diễn viên đã khiến cô chú ý tới cuốn sách. Khi các con bắt đầu nói về việc tại sao The One and Only Ivan đặc biệt, Jolie bắt đầu mong chờ ngày cuốn sách được chuyển thể thành phim.

The One and Only Ivan được phát hành trên dịch vụ xem phim trực tuyến Disney+. Ảnh: Disney.

Minh tinh tham gia đoàn phim The One and Only Ivan vào tháng 10/2017 trong vai trò sản xuất và diễn viên lồng tiếng cho voi Stella. Jolie cũng dành lời ngợi khen cách biên kịch Mike White phát triển kịch bản, phản ánh vào phim những vấn đề mà nguyên tác tiểu thuyết muốn truyền tải.

“Disney, Mike và tất cả những người làm việc trong dự án đều thấu hiểu trọn vẹn tác phẩm. Đây không phải một bộ phim dễ xem. Tác phẩm đặt ra những vấn đề nặng nề nhưng vẫn cuốn hút, hài hước và đầy sức sống. Vẻ bề ngoài của bộ phim có thể khiến nhiều người hiểu lầm” – nữ diễn viên chia sẻ.

Angelina Jolie cho biết: “Tôi nghĩ bộ phim là một tác phẩm rất quan trọng và muốn được tham gia sản xuất. Tôi thích thông điệp mà tác phẩm truyền tải… Tôi biết thế hệ trẻ hiểu rất rõ cách thế giới ngày nay vận hành có tác động lên môi trường tự nhiên và các loài động vật như thế nào.

Lũ trẻ muốn biết rõ hành động như thế nào mới là đúng đắn. Bộ phim này đại diện cho chúng. Nhân vật của Ariana Greenblatt đại diện cho lũ trẻ, bộ phim là tiếng nói mạnh mẽ giúp lũ trẻ hiểu ra hành động của chúng ngày hôm nay có thể tạo ra thay đổi lớn trong mai sau”.

Bộ phim mang nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc. Ảnh: Disney.

Đạo diễn Thea Sharrock cũng đồng tình với nhận xét của Jolie về bộ phim. Cô không muốn The One and Only Ivan “mang cảm giác như một phim tài liệu” bởi ta đã có biết bao câu chuyện giống như Ivan ngoài đời thực.

“Bộ phim được sản xuất bởi Disney. Do đó chúng tôi phải phản ánh được phong cách của hãng phim vào tác phẩm” – Sharrock nhấn mạnh. Cô cho biết phong cách của hãng phim ảnh hưởng đến mọi quyết định họ đưa ra trên phim trường, ví như kích thước những chấn song bao quanh chuồng của Ivan.

“Một vài cảnh phim được chúng tôi lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng khi làm việc trên bàn dựng. Trong một vài cảnh phim, khán giả sẽ không nhìn thấy các chấn song. Nhưng ở một vài khoảnh khắc được chọn lựa kỹ càng, các song sắt sẽ xuất hiện để nhắc nhở khán giả nhân vật đang bị giam cầm” – nữ đạo diễn cho biết.

Cô cũng thừa nhận việc quay phim không hề dễ dàng khi 80% thời gian nhân vật vật chính xuất hiện sau song sắt và mọi người đều biết rõ cậu ta đang ấp ủ giấc mơ được sống cuộc đời tự do.


Nguồn: Báo Zing