NSƯT Phương Thảo: 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc' là bài ca đầu xuân thể hiện khát vọng dân tộc

NSƯT Phạm Phương Thảo biểu diễn trong chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

+ Ngày 4/1/2020 sắp tới, "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020" sẽ bước sang mùa thứ 4, Phương Thảo là một trong những nghệ sĩ đã đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian qua. Lý do gì khiến chị cảm thấy chương trình có "sức hút" đặc biệt với mình như vậy?

- "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" là chương trình được đầu tư về nội dung và hình ảnh, đạt chất lượng nghệ thuật cao. Dù được tham gia cả 4 mùa nhưng tôi luôn háo hức chờ đợi lời mời từ Báo điện tử Tổ Quốc cũng như được giao ca khúc thể hiện.

Ngoài những ca khúc ý nghĩa được dàn dựng công phu, những ca sĩ tham gia chương trình đều là những gương mặt tên tuổi, là những ngôi sao có nhiều cống hiến cho âm nhạc Việt Nam. Riêng việc xuất hiện của họ trong chương trình đã là sức hút với khán giả.

Có thể nói rằng "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" như bài ca đầu xuân thể hiện khát vọng dân tộc mỗi dịp Tết đến xuân về. Vì vậy được góp mặt trong chương trình là niềm vinh dự cho cá nhân tôi.

+ Tham gia chương trình năm nay, chị có dự định đem đến điều gì mới mẻ so với những năm trước?

- Nếu như những năm trước, tôi đã thể hiện những ca khúc "nằm lòng" với khán giả thì trong năm 2020 này, tôi sẽ thể hiện một ca khúc về mùa xuân với sự hỗ trợ của dàn múa. Tôi sẽ cố gắng dành thời gian tập với biên đạo để mang đến cho công chúng một hình ảnh tươi mới. Hy vọng tiết mục sẽ mang lại ấn tượng tốt đẹp với khán giả.

Ảnh: NVCC

+ Năm nay, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc sẽ được xây dựng theo mạch chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, chủ đề này gợi cho chị cảm xúc thế nào?

- Những dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc là cơ hội để nghệ sĩ chúng tôi cống hiến chút sức mọn, góp phần vào vườn hoa nghệ thuật ngợi ca quê hương, đất nước, lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp tới mọi người.

Chủ đề về Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng vô tận, thiêng liêng và cao quý song cũng là áp lực với những người thực hiện chương trình. Tôi hy vọng toàn bộ ê kíp chương trình sẽ tập trung cao độ, thể hiện trách nhiệm và sự sáng tạo để xứng đáng với quy mô và ý nghĩa của chương trình năm nay.

+ Hai năm vừa qua đánh dấu nhiều thành công trong sự nghiệp của chị. Vậy chị cảm thấy hài lòng nhất về điều gì trong số những thành tựu mình đã đạt được?

Vì đã có một năm 2018 rực rỡ trong sự nghiệp nên tôi đã dặn lòng 2019 an phận thủ thường (cười).

Song có lẽ cái duyên với nghề vẫn lớn nên đầu năm nay tôi vẫn cho ra MV "Có thương nhau thì về". Vừa qua lại tham gia bộ Phim ca nhạc "Mong manh em" với nhiều vai trò vừa là tác giả, ca sĩ kiêm diễn viên. Phim sẽ được phát sóng cuối năm trên VTV1. Tôi luôn thấy hạnh phúc và hài lòng dù là một việc nhỏ nhất trong những việc mình làm.

+ Chị có thể bật mí đôi chút cho khán giả và fan hâm mộ về những dự định của mình trong năm 2020?

Hiện tại tôi chưa có kế hoạch nào đặc biệt. Vài năm nay có nhiều dự án phim điện ảnh và truyền hình mời tham gia nhưng tôi vẫn đang cân nhắc. Tôi muốn được khẳng định mình trong vai trò là tác giả và ca sĩ nhưng nếu làm cho ra nghệ thuật thì quá tốn kém nên tôi vẫn đang kiềm chế cơn say nghề (cười). Hy vọng sẽ sớm có điều đặc biệt để "khoe" với khán giả.

+ Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Thanh Thủy

Nguồn: Báo Tổ Quốc