Nhóm Avengers, Liên minh Công lý bị giễu nhại ra sao trong 'The Boys'?

The Seven từ nhóm Justice League: Dễ thấy nhóm The Seven được phỏng theo biệt đội siêu anh hùng nổi tiếng Justice League thuộc DC. Trong đó, Homelander (Antony Starr) và Queen Maeve (Dominique McElligott) là phiên bản xấu tính của Superman và Wonder Woman với sức mạnh tương đồng. Black Noir có nhiều nét giống Batman qua phong cách bí ẩn, lạnh lùng và thích làm hơn nói.

Một số thành viên khác của The Seven cũng là “phiên bản lỗi” như A-Train (Jessie T. Usher) có siêu tốc độ giống The Flash, The Deep (Chace Crawford) sở hữu khả năng lặn và nói chuyện với cá y hệt Aquaman, hay Lamplighter (Shawn Ashmore) có thể điều khiển một cây trượng lửa bằng ý chí giống Green Lantern.

Ở mùa hai, các biên kịch The Boys cài cắm nhiều chi tiết giễu nhại nhóm siêu anh hùng DC ngoài đời thực qua bộ phim Dawn of the Seven. Tác phẩm hư cấu sử dụng nhạc nền Hans Zimmer và mang phong cách logo y hệt Batman v Superman: Dawn of Justice (2016). Trong một cảnh phim, Homelander còn thuê Joss Whedon về viết lại kịch bản phim hệt như những gì đã xảy ra với Justice League (2017).

Jack from Jupiter, Translucent từ Martian Manhunter và Shazam: Ở nguyên tác truyện tranh, Jack from Jupiter là một thành viên của The Seven có nguồn gốc ngoài hành tinh giống Martian Manhunter. Nhân vật đã bị loại khỏi bản phim và thay thế bằng Translucent (Alex Hassell) - vốn cũng mang sức mạnh tàng hình giống siêu anh hùng tới từ sao Hỏa của DC. Ngoài ra, Jack from Jupiter còn sở hữu siêu năng lực khiến cơ thể trở nên bất hoại nhờ hô thần chú “Carpo”. Chi tiết được lấy từ Shazam của DC khi cậu nhóc Billy Batson được ban sức mạnh pháp thuật mạnh mẽ nếu hô to “Shazam!”.

Doppelganger từ Mystique: Doppelganger (Dan Darin-Zanco) mang siêu năng lực biến hình thành bất cứ ai. Khả năng này rất giống với Mystique của X-Men. Trong mùa hai, gã bị Homelander cầm tù và ép phải hóa thành Madelyn Stillwell (Elisabeth Shue) để thỏa mãn dục vọng cá nhân.

Ezekiel từ Mister Fantastic: Cả DC, Marvel hay thậm chí Pixar đều có các nhân vật mang năng lực kéo giãn cơ thể. Tuy nhiên, Ezekiel (Shaun Benson) lại mang nhiều điểm trái ngược với Mister Fantastic của nhóm Fantastic Four. Nếu Reed Richards hiến trọn cuộc đời cho khoa học, thì Ezekiel lại là một gã cuồng tín và kỳ thị người đồng tính.

The Mesmerizer từ Giáo sư X: Trong mùa phim đầu tiên, The Mesmerizer (Haley Joel Osment) giúp nhóm The Boys khám phá quá khứ của The Female (Karen Fukuhara) trước khi bán đứng họ cho Homelander. Gã sở hữu năng lực đọc tâm trí và quá khứ của người khác, cũng như mang tên Charles, giống với Giáo sư X từ Marvel.

Popclaw từ Scandal Savage: Popclaw (Brittany Allen) là cựu thành viên của nhóm Teenage Kix cùng với A-Train và Mesmerizer. Trong phim, cô cũng là người tình của “siêu anh hùng” tốc độ, nhưng cuối cùng lại bị gã giết hại. Popclaw sở hữu siêu sức mạnh, sức bền và đặc biệt là hai móng vuốt nhọn từ cổ tay. Chi tiết khiến nhiều fan cho rằng nhân vật lấy cảm hứng từ X-23. Tuy nhiên, tác giả Garth Ennis xác nhận rằng Popclaw dựa trên Scandal Savage - một phản anh hùng chiến đấu với đôi găng tay có móng vuốt thép của DC.

Starlight từ Stargirl: Starlight (Erin Moriarty) là thành viên mới được chiêu mộ vào The Seven nhằm thế chỗ Lamplighter vừa nghỉ hưu. Siêu năng lực chính của cô là hấp thụ điện năng và tung ra các đòn đánh năng lượng bằng ánh sáng. Ngoài ra, nhân vật còn có sức mạnh vô song và là bậc thầy taekwondo. Đây đều là những năng lực tương đồng với Stargirl của DC.

The Female từ X-23: Trên thực tế, The Female mới là “bản nhái” từ X-23 của The Boys. Tuy không có móng vuốt mọc ra từ tay, nhưng Kimiko lại sở hữu siêu sức mạnh, tốc độ, sức bền và phản xạ nhanh nhạy. Ngoài ra, cô còn có khả năng hồi phục cực nhanh giống hệt với “con gái” của Wolverine. Tuy nhiên, điểm giống nhất giữa hai nhân vật chính là tính cách lầm lì, không hé miệng và ưa bạo lực, thậm chí còn tấn công luôn đồng đội trong cơn cuồng nộ.

Nhóm Payback từ Avengers: Trong truyện tranh, Payback là nhóm siêu anh hùng hạng hai của Vought được lấy cảm hứng từ nhóm Avengers. Trong đó, Stormfront (Aya Cash) có khả năng bay lượn, siêu sức mạnh, cơ thể bất hoại và điều khiển sấm sét y hệt Thor. Tek Knight chiến đấu bên trong các bộ giáp công nghệ cao giống Iron Man. Hay Soldier Boy từng đối đầu Đức Quốc xã từ Thế chiến II với tấm khiên như Captain America. Tuy nhiên, cả Tek Knight lẫn Soldier Boy mới chỉ được nhắc đến qua lời thoại trong The Boys.

Ngoài Stormfront, một siêu anh hùng khác của Payback xuất hiện trong mùa hai là Eagle the Archer (Langston Kerman). Trong truyện tranh, nhân vật có cánh và biết bay giống với Hawkman của DC. Tuy nhiên, đội ngũ biên kịch của The Boys đã có sự điều chỉnh để Eagle the Archer giống với Hawkeye của Avengers hơn. Ngoài ra, có tin đồn nhóm Payback sẽ xuất hiện trong mùa tiếp theo với Jensen Ackles vào vai Soldier Boy.


Nguồn: Báo Zing