Ngạn của Mắt biếc gây bất ngờ khi vào vai một biên kịch ngốc nghếch, cực đoan

Theo đạo diễn Khải Anh, 30 tập phim Nhà trọ Balanha là một hành trình vào đời của Lâm, Bách, Nhân cùng những người bạn không ngừng đuổi theo những ước mơ, không ngừng mắc sai lầm và cũng không ngừng sửa sai.

Công Dương và Trần Nghĩa.

Chuyện phim xoay quanh Lâm (Công Dương), Bách (Xuân Nghị) và Nhân (Trần Nghĩa) - những sinh viên mới tốt nghiệp, nhiệt tình bước vào đời với ước mơ phải làm được điều gì đó thật đặc biệt. Quyết tâm, hoài bão lớn, thêm cả sự nhiệt tình của tuổi trẻ, mọi cánh cửa chắc chắn sẽ mở ra để họ cùng nhau bước vào.

Nhưng éo le thay, cả ba lại chẳng giỏi giang như họ vốn nghĩ, họ nhìn đời quá đơn giản, nghĩ mọi thứ "dễ như ăn oản". Và kết quả tất yếu, việc khởi nghiệp bằng kinh doanh homstay không thuận lợi, 3 chàng trai ấy buộc phải gánh những khoản nợ chồng chất.

Mọi khó khăn tiếp tục dồn dập rơi xuống, cùng lúc họ phải phải cưu mang thêm những người mới bước vào Nhà trọ Balanha cùng sinh sống. Đó là Hân - một bà mẹ đơn thân không đồng xu dính túi và đứa bé mới vài tháng tuổi; là Nhi - cô người yêu cũ "xấu tính" của Lâm; là Nhiên - em gái ruột của Lâm, một sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng chưa tìm được việc.

Những biến cố liên tục diễn ra khiến Lâm, Bách, Nhân, Hân, Nhi và Nhiên không thể có cuộc sống bình yên tại nhà trọ. Nguyên nhân của mọi khó khăn đều hầu hết xuất phát từ chính sự nhiệt tình, thiếu hiểu biết và cả sự ngốc nghếch của chính họ. Tuy vậy, chưa bao giờ họ hết niềm tin vào tương lai, sau mỗi biến cố, lại kiên nhẫn dọn dẹp đống đổ nát, nghiêm túc rút kinh nghiệm và… tiếp tục thất bại.

Bên cạnh đó, những mối tình tưởng như không thể nào có thật lại xảy ra khiến cả những người trong cuộc cũng không khỏi hoảng hốt và hoang mang. Một hành trình không ngừng xung đột, không ngừng gây chuyện và không ngừng yêu thương.

Trần Nghĩa vào vai một biên kịch ngốc nghếch.

Diễn viên Trần Nghĩa, người vừa được khán giả biết đến qua vai Ngạn trong bộ phim điện ảnh Mắt biếc, sẽ đảm nhận vai Nhân, cậu em út và là một biên kịch có tư duy cực đoan, ngốc nghếch nhưng vô cùng trong sáng, luôn phải đứng giữa phân xử cho 2 ông anh Lâm và Bách.

Từng để lại dấu ấn với vai Đức - Mr Cần trô trong bộ phim Ngày ấy mình đã yêu, Xuân Nghị sẽ hóa thân vào vai Bách, một anh chàng diễn viên lăn lộn với nghề, một người anh tốt bụng nhưng cũng không ít “mưu hèn kế bẩn”.

Xuân Nghị cũng góp mặt trong phim mới của VTV.

Gương mặt thứ 3 góp mặt trong nhóm 3 chàng trai trong nhà trọ là diễn viên Công Dương với vai Lâm, một anh chàng đầy nhược điểm: nóng tính, trẻ con, cộc cằn,… nhưng rất trọng tình nghĩa.

Các diễn viên nữ chính được lựa chọn có 2 gương mặt mới tinh là Bích Ngọc và Trần Vân. Phim còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên được yêu thích như Quỳnh Cool, Anh Thơ, NSƯT Trần Đức…

Bộ phim Nhà trọ Balanha được sản xuất dựa trên format gốc Welcome to Waikiki của JTBC (Hàn Quốc). Phim do Khải Anh đạo diễn, được phát sóng 21h30 thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ 19/3.

Lạc Thành

Nguồn: Báo Người Đưa Tin