MC Quyền Linh kể kỉ niệm suýt chết khi đóng phim 'Đồng tiền xương máu'

Hình ảnh MC Quyền Linh trong phim "Đồng tiền xương máu".

Ký ức về bộ phim “Đồng tiền xương máu” gợi nhiều kỉ niệm đáng nhớ với MC Quyền Linh. Đây cũng là bộ phim ghi dấu thuở mới chập chững vào nghề của nam MC.

MC Quyền Linh xúc động chia sẻ: “Đây là bộ phim đầu tiên Quyền Linh được đóng với nghệ sĩ Lâm Tới. Ông đã dạy cho Linh rất nhiều về tính nhân văn, lòng yêu thương con người và thương vai diễn của mình. Cũng nhờ sự góp ý của nghệ sĩ Lâm Tới mà Quyền Linh khá thành công trong bộ phim này. Lúc đó, hầu như không ai có tên tuổi gì cả và bộ phim “Đồng tiền xương máu” mang lại hào quang cho rất nhiều người, trong đó có Quyền Linh”.

MC Quyền Linh kể trong 6 tháng sinh hoạt cùng với đoàn phim trong rừng trên Đắk Lắk thì anh đã bị sốt rét. “Lúc đó Quyền Linh bị sốt tới hơn 40 độ C nhưng vẫn phải đóng cảnh sửa máy cày giữa trời nắng cũng hơn 40 độ C. Lúc đó Linh tưởng Linh chết mất rồi”- Quyền Linh tâm sự.

Vì bệnh sốt rét đeo bám và cảm thấy quá cực, Quyền Linh đã định bỏ cuộc. Lúc đó, anh được nghệ sĩ Lâm Tới động viên và vực dậy tình yêu đối với nghề diễn.

"Bằng mọi giá mày phải sửa được cái máy cày, bằng mọi giá mày phải vươn lên trong cuộc sống để thành nhân nhưng phải vươn lên bằng chính đạo đức của mình”- nghệ sĩ Lâm Tới đã dạy Quyền Linh như thế.

Nghe MC Quyền Linh tâm sự, NSND Hồng Vân thắc mắc: “Sao mỗi lần nghe Quyền Linh đóng phim là lại lên cơn sốt rét vậy?”. Nam MC phân trần: “Linh bị sốt rét từ lần đầu đi đóng phim và nó theo Linh cho tới tận ngày hôm nay. Và cứ mỗi lần đi vào rừng đóng phim thì cơn bệnh sốt rét ấy lại tiếp tục tái phát. Linh còn nhớ, Linh đóng phim “Những bông hoa rừng sát” cùng Lê Tuấn Anh, Linh nhảy từ trên cao xuống khoảng mười mấy mét. Khi tiếp đất, Linh bị chảy máu và lập tức bị sốt rét. Tuy nhiên, Linh cương quyết bằng mọi giá phải diễn xong đoạn đó rồi mới đi bệnh viện. Khi đến bệnh viện, Linh sốt lên tới 42-43 độ C và bác sĩ nói chỉ cần chậm thêm 5-10 phút nữa là Linh sẽ qua đời”.

“Có thể nói Linh vượt qua rất nhiều khó khăn vì căn bệnh sốt rét liên tục hành hạ. Ngay trong cảnh đám cưới ở phim “Đồng tiền xương máu”, dù phải diễn cảnh cười tươi nhưng không ai biết Linh đang sốt tới 41-42 độ C. Trong cuộc đời diễn viên của Linh, nhiều lần cái chết cận kề. Một hôm Linh quay bộ phim “Người Hà Nội” gặp phân cảnh trên núi, Linh bị sốt rét nhưng không dám nói vì sợ bị cắt vai. Vì quá lạnh, chân không còn sức để bước và Linh trượt chân từ trên núi xuống. Linh lăn phía trước và một tảng đá to lăn theo, nếu chỉ cần chệch 1 chút nữa thôi Linh sẽ bị tảng đá đè ngay. Sau khi lăn xuống núi an toàn mọi người đều tung hô vì Linh diễn hay quá nhưng sau đó mọi người trong đoàn mới biết Linh ngã vì sốt rét chứ không phải vì diễn”- MC Quyền Linh chia sẻ thêm.

Đỗ Quyên

Nguồn: Báo Tiền Phong