Loạt phim kinh dị rùng rợn về dị giáo đốn tim khán giả

Mỗi tôn giáo trong phim luôn ẩn chứa những câu chuyện rùng rợn, những truyền thuyết bí ẩn hay những thực thế tà ác không ai biết rõ. Vì thế mà nơi đây trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm phim khai thác.

Sinister (2012)

Sinister bắt đầu khi nhà văn trinh thám Ellison Oswalt cùng vợ và hai con dọn vào căn nhà của một gia đình vừa bị sát hại. Anh dự tính nghiên cứu câu chuyện của họ cho cuốn tiểu thuyết mới.

Tại đây, Ellison khám phá ra những cuộn phim ghi lại cảnh vô số gia đình bị chính đứa con giết chết bởi sự thao túng của một thế lực thần bí. Anh cũng dần nhận ra hai người con của mình bắt đầu có những biểu hiện kì lạ và tà ác.

Hình ảnh trong phim Sinister. Ảnh: CTCC

Linh hồn đen tối trong Sinister được hé lộ là tà thần Bughuul – anh trai của Moloch thuộc văn hóa Babylon.

Gã lợi dụng linh hồn trẻ em đẻ giết hại cả gia đình rồi cuối cùng ăn thịt chúng.

Nhiều nhà phê bình nhận xét tác phẩm là một cơn ác mộng kinh hoàng không hồi kết bởi những không khí nghẹt thở, những hình ảnh ghê rợn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

The Witch (2015)

Được công chiếu lần đầu vào LHP Sundance 2015, The Witch nhanh chóng được đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2015 và giành được hàng loạt giải thưởng danh giá.

The Witch lấy bối cảnh những năm 1630 tại New England khi một gia đình bảy người bị đuổi khỏi khu định cư vì bất đồng tôn giáo.

Phim The Witch.

Hereditary (2018)

Thuộc cùng lò A24 như The Witch, Hereditary cũng được đánh giá là một trong những phim kinh dị hay nhất năm 2018.

Bộ phim là một chuỗi bi kịch của nhà Graham, mở đầu bằng cái chết của bà ngoại Ellen.

Những người hàng xóm bắt đầu nhìn họ bằng con mắt khác. Mọi việc càng trở nên kinh hoàng khi cô con gái út Charlie chết thảm.

Hình ảnh trong phim.

Người mẹ Annie vì quá đau khổ nên dùng cách gọi hồn để trò chuyện với cô bé.

 

Nguồn PLO: https://plo.vn/giai-tri/xem-nghe-doc/loat-phim-kinh-di-rung-ron-ve-di-giao-don-tim-khan-gia-976068.html