Lộ diện lịch phát hành mới tinh của DCEU: 'Wonder Woman 1984' không xê dịch!

Trailer Wonder Woman 1984.

Mới đây, các dự án thuộc DCEU sắp tới gần như đã thay đổi hoàn toàn do hậu quả của đại dịch COVID-19. Loại virus này đã đưa thế giới vào tình trạng bế tắc và các hãng phim đang tranh giành để điều chỉnh kế hoạch ra mắt của họ. Trên toàn cầu, các rạp chiếu phim bị đóng cửa như một phần của các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh và việc sản xuất bị dừng lại vì sự an toàn của diễn viên và đoàn sản xuất.

Sau tất cả, Warner Bros. đã trở thành hãng phim lớn tiếp theo sắp xếp lại lịch ra mắt của dự án của họ. Họ đã chờ đợi nhiều đối thủ lớn nhất của dời lịch trước và điều này cho phép họ tìm ra lịch ra mắt ít đối thủ nhất. Và DCEU – một vũ trụ con của họ đã có lịch phát hành các bộ phim như sau.

Trái ngược với Disney khi hãng này đẩy lùi toàn bộ MCU, Warner Bros đã chọn cách xáo trộn một số bộ phim thay vì tất cả. Cả hai hãng phim đều đang xây dựng các vũ trụ điện ảnh mở rộng, nhưng Warner Bros đã có một vũ trụ lỏng lẻo hơn sau khi Justice Leaguethất bại và kết quả là có độ linh hoạt cao hơn.

Wonder Woman 1984 vẫn giữ nguyên lịch ra mắt

Wonder Woman 1984 đã giữ nguyên ngày phát hành đã dời trước đó – vào 14/8 năm nay. Mặc dù không thể dự đoán được diễn biến của đại dịch, nhưng các hãng phim nói chung dường như đang hy vọng nó sẽ kết thúc vào mùa hè này và các rạp chiếu sẽ quay trở lại bình thường một cách nhanh chóng. Nếu những điều trên thực sự xảy ra, Wonder Woman 1984 sẽ là một trong những bom tấn đầu tiên của mùa hè này, đặc biệt là khi Marvel chuyển Black Widow sang tháng 11.

Wonder Woman 1984.

The Suicide Squad vẫn ra mắt vào tháng 8/2021

COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến năm 2020 vì nó còn khiến nhiều bộ phim dự định ra mắt vào các năm sau bị hoãn lịch quay vô thời hạn. Tuy nhiên, The Suicide Squadcủa James Gunn đã không gặp phải trường hợp trên vì việc quay phim đã kết thúc và nó đã bắt đầu thực hiện giai đoạn hậu kỳ. Quá trình sản xuất đang đi đúng tiến độ và Gunn đang chỉnh sửa bộ phim từ nhà của mình. Mặc dù bị lỡ quảng bá bộ phim tại các sự kiện lớn, nó vẫn sẽ ra mắt đúng thời hạn.

The Batman bị dời lịch bốn tháng

Thật không may, The Batmancủa đạo diễn Matt Reeves chỉ mới sản xuất được 25% trước khi Warner Bros công bố ngừng quá trình quay phim vào giữa tháng 3. Hãng phim đã từng hy vọng các dự án bị hoãn có thể tiếp tục quay vào giữa tháng Năm, nhưng điều đó khó có thể xảy ra. Do đó, Warner Bros đã quyết định đẩy lùi lịch ra mắt The Batman bốn tháng – đến ngày ra mắt ban đầu của bộ phim về tiểu sử Elvis Presley với sự tham gia của Tom Hanks.

Đây có thể là bước đi khá thông minh, vì có nhiều thông tin The Batmanđược lấy cảm hứng từ truyện tranh có yếu tố Halloween. Vì vậy, lịch ra mắt vào tháng mười khá phù hợp với chủ đề của phim. Trong khi đó, lịch ra mắt mới này sẽ tạo một khoảng cách khá lớn giữa The Batmanvà bất kỳ phim siêu anh hùng nào khác.

Black Adam vẫn ra mắt vào tháng 12/2021

Quá trình sản xuất của Black Adam đã bị đẩy lùi do COVID-19 và ngôi sao Dwayne Johnson hy vọng việc quay phim sẽ bắt đầu trở lại vào tháng 8 hoặc tháng 9. Anh chia sẻ: “Đó là một dự án mà tôi cảm thấy khá gần gũi và yêu quý. Vì vậy tôi không thể chờ đợi để bắt đầu quay nó.” Warner Bros rõ ràng hy vọng lịch quay phim trên có thể xảy ra vì họ đã không điều chỉnh ngày ra mắt của Black Adam.

Flash ra mắt sớm hơn một tháng – tháng 6/ 2022

Một quyết định đáng ngạc nhiên của Warner Bros là chuyển bộ phim Flash ra mắt sớm hơn một tháng – vào ngày 3/6 năm 2022. Quá trình tiền sản xuất sẽ tiếp tục từ nhà và dường như Warner Bros tin rằng dự án có thể thực hiện với tốc độ đáng ngạc nhiên khi tình hình dịch bệnh giảm xuống. Đây là một thay đổi đã được suy nghĩ kỹ lưỡng, ngày phát hành trước đó của Flash quá gần với Captain Marvel 2.

Shazam 2 ra mắt vào tháng 11/2022

Shazam 2 của David F. Sandberg đã bị đẩy lùi sang tháng 11/2022 và đó là tin tức tuyệt vời cho bộ phim bởi nó tránh được hai bom tấn “máu mặt” là Spider-Man: Into The Spider-Verse 2Black Panther 2. Chưa dừng lại ở đó, Shazam 2 thậm chí còn tránh được bộ phim bí ẩn của Marvel ra mắt vào tháng 10/2022.

Aquaman 2 giữ nguyên lịch ra mắt vào tháng 12/2022

Cuối cùng, Aquaman 2 không thay đổi lịch ra mắt và vẫn được lên kế hoạch phát hành vào tháng 12/2022. Warner Bros có vẻ đã nhìn được tiềm năng của tháng này, nhất là khi phần đầu tiên mang về hơn tỷ USD cho họ.


Nguồn: Báo SaoStar