Lễ trao giải Oscar tiếp tục không có người dẫn chương trình

Lady Gaga tại Oscar 2019 - Ảnh: Getty

Tại buổi họp báo mùa đông của Hiệp hội Phê bình truyền hình diễn ra vào ngày 8.1, Karey Burke - người đứng đầu ABC Entertainment – đã xác nhận lễ trao giải Oscar 2020 không có người dẫn chương trình như thông lệ. Quá trình bình chọn danh sách đề cử tại Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh (AMPAS) đã kết thúc và sẽ được công bố vào ngày 13.1.

“Sau khi bàn luận với Viện, chúng tôi đã quyết định sẽ không có người dẫn chương trình cho Oscar 2020 như từng làm với lễ trao giải năm ngoái. Chương trình năm nay sẽ mang tính giải trí cao, có thêm nhiều màn ca hát, hài kịch và ngôi sao hơn nữa”, Burke nói.

Tuy nhiên, Oscars 2019 không có người dẫn chương trình là do sự cố ngoài ý muốn chứ không phải cố tình.

Ban đầu, danh hài Kevin Hart được lựa chọn nhưng sau đó anh đã bị cư dân mạng tố cáo từng miệt thị cộng đồng LGBT và chưa bao giờ thật sự hối lỗi. Sự việc này trở nên nghiêm trọng tới mức Kevin Hart đã tự rút lui khiến đài ABC và AMPAS buộc phải tổ chức Oscar 2019 mà không có người dẫn chương trình. Đây là lần đầu tiên kể từ Oscar 1989. Thay vào đó, họ mời thêm nhiều ngôi sao nổi tiếng nhằm duy trì sức thu hút.

Oscars 2019 thật sự đã có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Ví dụ như màn tung hứng khai mạc chương trình của bộ ba Tina Fey, Amy Poehler và Maya Rudolph hay phần trình diễn ca khúc Shallow xuất sắc của Lady Gaga và Bradley Cooper. Rating của Oscar 2019 có tăng chút đỉnh so với năm 2018 nhưng thấp thứ nhì trong lịch sử 92 năm của lễ trao giải danh giá này.

Mai Thảo

Nguồn: Báo Một Thế Giới