Hương Tràm tâm sự không sai lầm khi sang Mỹ

Mới đây, trên trang cá nhân, Hương Tràm chia sẻ về quãng thời gian sống tại Mỹ. Cô viết: “Hành trình khám phá bản thân của tôi và các bạn chưa bao giờ dừng lại. Mỗi thời điểm chúng ta lại có một câu trả lời khác nhau cho một câu hỏi: Mình là ai? Hôm qua bước trên đôi giày hiệu, ngày hôm nay là dép xỏ ngón và ngày mai Tràm lại được chạy trên đôi chân trần. Không quan trọng, nếu mọi chuyện đều được an định sẵn thì không có vinh quang”.

Hương Tràm và Hồng Ngọc trong một show diễn tại Mỹ.

“Hình như Tràm xinh ra vì Tràm đã tự ban cho mình một nụ cười giữa những ngày bình thường, tự do mắc phải những sai lầm mới, tự do chống chọi với tất cả sự nghi ngờ, tự do thách thức cả sự tự do… Tự do cho ta thời gian tập trung, thời gian kịch trần để suy nghĩ để bay”, nữ ca sĩ tâm sự.

Giọng ca Em gái mưa khẳng định: “Kể từ khi quyết định đi Mỹ cho đến bây giờ, Tràm chưa bao giờ nghĩ quyết định của mình sai lầm”.

Cô tiếp tục viết trên trang cá nhân: “Cách tốt nhất để vượt qua những cơn bão là đối diện với nó. Cách tốt nhất để Tràm lấy lại cảm xúc với âm nhạc là tìm đến Tràm ở những ngày đầu chân phương và mộc mạc nhất. Vượt qua ánh hào quang lấp lánh của showbiz, sân khấu Tràm chọn là những nơi Tràm đến và có người lắng nghe. Bây giờ Tràm chỉ đang gọi tên những cảm xúc của mình bằng âm nhạc”.

Hương Tràm tâm sự cô không hối hận khi quyết định du học.

Cùng lúc, cô chia sẻ video hát live ca khúc Ra là em đâu quá mong manh. Đây vừa là món quà nữ ca sĩ tặng fan vừa để khỏa lấp nỗi nhớ với âm nhạc sau gần một năm du học.

“Gác bỏ mọi thứ, trở về vạch xuất phát để sống ở vùng đất mới không phải dễ dàng và đặc biệt là với Tràm. Có lẽ bây giờ chỉ cần có người lắng nghe vẫn luôn là ngày hạnh phúc, đơn giản lạ so với Tràm trước kia. Tràm đã sống với tuổi 25 đa sầu đa cảm, mong manh và rải buồn vui trên những đại lộ, những vùng đất xa xăm hơn. Nhưng Tràm không giấu được một thứ cảm xúc hạnh phúc khi nhớ về chính là tạ ơn những yêu thương”, nữ ca sĩ tâm sự.

Hương Tràm chính thức tạm biệt gia đình, bạn bè để lên đường đi du học vào chiều 25/5/2019. Gần một năm kể từ khi tạm dừng hoạt động, Hương Tràm khi khoe giọng trong video hát live ca khúc Ra là em đâu quá mong manh được nhận xét cảm xúc và sâu lắng. Vẫn giọng hát nội lực nhưng lối hát của cô có sự tự nhiên và ngẫu hứng hơn.

Ở phần bình luận, nhiều khán giả tâm sự họ nhớ giọng hát của ca sĩ sinh năm 1995. Người hâm mộ chia sẻ: “Lúc chị hát bài này, em đã khóc. Và đó là lần đầu tiên em khóc vì chị. Nhưng em luôn ủng hộ chị, chúc chị thành công và hạnh phúc”, “Em đợi một phong cách mới của Tràm. Nói thẳng ra em mong Tràm sau này về sẽ mang theo phong cách Tây hơn, Mỹ hơn, trẻ trung năng động hơn. Nghe cách gằn giọng là trong lòng hy vọng dồn dập".

Lan Phương

Nguồn: Báo Zing