Hoàng tử Harry và Meghan Markle được cảnh báo về mối nguy hiểm với con trai

Hoàng tử Anh Harry và Nữ công tước Meghan Markle với con trai Archie Harrison. Ảnh: Reuters.

Theo đó, cựu sĩ quan cảnh sát London từng chịu trách nhiệm bảo vệ Công nương Diana, ông Ken Wharfe mới đây đã trả lời phỏng vấn của chương trình truyền hình Good Morning Britain. Ông Wharfe cho rằng hiện có mối nguy hiểm nghiêm trọng về việc bắt cóc bé Archie Harrison trong bối cảnh sự việc lùm xùm bởi cha mẹ của bé khi công bố từ bỏ mọi đặc quyền của thành viên hoàng gia Anh.

Ông Wharfe cho hay, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và cha của Hoàng tử Harry là Thái tử Charles nên suy nghĩ về việc tài trợ bảo vệ cho Harry và Meghan, bằng tiền riêng của Nữ hoàng và Thái tử. Theo ông Wharfe, đây sẽ không phải là động thái chưa từng có, vì trước đây Nữ hoàng từng bỏ tiền túi chi cho việc bảo vệ các ái nữ của Hoàng tử Andrew bị thất sủng là công chúa Beatrice và Eugenia.

Theo cựu vệ sĩ, sự an toàn của gia đình Hoàng tử Anh Harry và Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle không nên gửi gắm vào tay các công ty tư nhân. Ông Wharfe nhớ lại rằng, cái chết của Công nương Diana với thực tế là khi ấy Công nương không còn được cảnh sát bảo vệ.

“Chúng ta biết những gì đã xảy ra với Công nương Diana năm 1997 là do thực tế rằng khi ấy công nương không còn được bảo vệ”, ông Wharfe nói.

Trước đó, đã có báo cáo rằng việc bảo vệ suốt ngày đêm của Hoàng tử Harry, Megan và con trai Archie Harrison khiến người dân Anh phải trả một triệu bảng mỗi năm. Cũng theo các nguồn khác con số ước tính lên tới 20 triệu bảng mỗi năm.

Mới đây, cảnh sát Canada cho biết, họ đang khá áp lực khi phải bảo vệ Meghan Markle và đưa cô rời Canada về Anh. Đặc biệt là Meghan đi một mình mà không mang cậu con trai Archie theo cùng. Cậu bé sẽ ở với bảo mẫu trên đảo Vancouver.

Chuyện bà xã của Hoàng tử Harry để con trai 9 tháng tuổi ở nhà một mình khiến không ít người lo lắng. Điều này có nghĩa là Canada phải tốn thêm 50.000 bảng Anh (~1,489 tỉ đồng) chi phí an ninh cho riêng cậu bé. Vì Harry và Meghan sẽ kết thúc hoạt động cuối cùng tại Anh vào ngày 9/3 nên Archie sẽ ở Canada mà không có bố mẹ khoảng 1 tuần liền.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: Báo Infonet