Giá vàng SJC gần như bất động, cao hơn vàng trang sức 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng trang sức 24K đang thấp hơn vàng SJC trên 2 triệu đồng/lượng. Ảnh: Linh Anh

Giá vàng hôm nay 24-8 dao động trong vùng hẹp, thậm chí giá vàng SJC gần như không thay đổi so với cuối tuần.

Lúc 13 giờ 30, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào 55,05 triệu đồng/lượng, bán ra 56,25 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với buổi sáng nhưng không thay đổi so với cuối tuần.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI giao dịch giá vàng SJC trong khoảng 55,15 triệu đồng/lượng mua vào, 56,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Thậm chí một số doanh nghiệp còn giao dịch vàng SJC chưa tới 56 triệu đồng/lượng, như tiệm vàng Mi Hồng (TP HCM) niêm yết giá vàng SJC 55,4 triệu đồng/lượng mua vào, 55,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Chênh lệch giá mua - bán đã được nhiều doanh nghiệp thu hẹp đáng kể so với những ngày trước, còn khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ở mức thấp hơn nhiều so với vàng SJC, quanh 52,8 triệu đồng/lượng mua vào, 54 triệu đồng/lượng bán ra.

Sau nhiều ngày biến động mạnh, liên tục tăng giảm mỗi ngày 1-3 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC đang khá ổn định.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới cũng giảm xuống mức 1.934 USD/ounce, mất gần chục USD mỗi ounce so với phiên trước. Diễn biến của giá vàng giảm đúng như dự báo của giới phân tích và chuyên gia, khi cho rằng kim loại quý có thể đi xuống trong ngắn hạn và ngưỡng kháng cự sẽ là mốc 2.000 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 54,3 triệu đồng/lượng, khá cân bằng so với giá vàng trang sức 24K và thấp hơn giá vàng SJC khoảng 1,9 triệu đồng/lượng.

T.Phương


Nguồn: Báo Người Lao Động