Đạo diễn 'Ký sinh trùng' được vinh danh trong bách khoa toàn thư của Pháp

Trong ấn bản mới nhất của “Petit Larousse Illustre” – cuốn bách khoa toàn thư nổi tiếng của Pháp ra mắt năm 1905, đạo diễn người Hàn Quốc đã giành được một trang viết về mình.

Ngoài ra, khoảng 40 nhân vật mới từ nhiều lĩnh vực khác nhau như văn học, điện ảnh và thể thao đã được bổ sung lần này, ví dụ nam diễn viên người Mỹ John Travolta, nhà sử học người Pháp Michel Zink, diễn viên người Pháp Philippe Torreton và tác gia người Pháp Pierre Lemaitre.

Đạo diễn Bong Joon-ho phát biểu tại lễ bế mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 tại Pháp. Nguồn: Yonhap

Theo thông báo của Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA), đạo diễn Bong Joon-ho góp mặt vào từ điển nhờ đáp ứng nhiều tiêu chí, bao gồm sự nổi tiếng ở Pháp và khu vực các nước nói tiếng Pháp, tính hợp pháp và sự công nhận đối với công chúng, đánh giá của các nhà phê bình và đồng nghiệp, tính phổ biến và khả năng tiếp cận của các tác phẩm.

Kể từ khi tham gia Liên hoan phim Cannes 2006 với bộ phim “The Host”, đạo diễn Bong Joon-ho hiện là một trong những đạo diễn Hàn Quốc nổi tiếng nhất ở Pháp. Các tác phẩm của ông đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà điện ảnh Pháp và công chúng. Bong Joon-ho tiếp tục tham gia các kỳ Cannes với phim "Mother" (2009), "Okja" (2017) và đạt giải Cành cọ vàng với siêu phẩm "Parasite" (Ký sinh trùng) vào năm 2019./. 

Nguồn VOV