Đạo diễn Bong Joon Ho: Làm phim quy mô nhỏ bình yên hơn

(Ảnh: anthemmagazine)

Bong Joon Ho giờ đây đã quá nổi tiếng. Với chiến thắng ở hạng mục Phim hay nhất của Oscar 2020 cho phim Ký sinh trùng, tên tuổi anh đã vượt rất xa ra khỏi biên giới Hàn Quốc.

Trước khi thành công với Ký sinh trùng, Bong Joon Ho đã có những thành công không nhỏ khi làm những bộ phim độc lập. Anh nói anh cảm thấy thoải mái khi làm những phim nhỏ vì anh có thể có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn.

"Tôi cảm thấy mình đã quay trở lại với những bộ phim có quy mô như thế này (những phim độc lập), giống như phimMother và Memories of Murder.Trở lại với một bộ phim nhỏ hơn mang lại cho tôi rất nhiều sự bình yên và khiến tôi cảm thấy mình có thể chú ý hơn đến chi tiết" - Bong nói.

"Snowpiercer và Okja có ngân sách rất cao nên chắc chắn tôi phải đầu tư những thứ khác với vai trò đạo diễn vào đó" - Bong tiếp tục - "Tôi phải dốc năng lượng tương ứng vào những phim có ngân sách lớn".

"Ví dụ, với Okja, có khoảng 320 cảnh quay siêu lớn và tôi đã mất một lượng năng lượng kinh khủng cho những cảnh quay đó" - đạo diễn phim Ký sinh trùng nói tiếp - "Và đối với Ký sinh trùng, tôi rất vui khi sử dụng năng lượng đó để chú ý đến từng nhân vật và các chi tiết của bộ phim này".

"Có một loại phấn khích điện ảnh rất đặc biệt mà các bộ phim thể loại này có thể mang lại. Và đó cũng là những gì tôi yêu thích về nó" - Bong Joon Ho nói thêm.

Theo A/VTV

Nguồn: Báo Doanh Nghiệp