Dàn diễn viên 'Ký sinh trùng' ăn trưa cùng Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 20/2, đạo diễn Bong Joon Ho và đoàn làm phim Ký sinh trùng (Parasite) được mời tới Nhà Xanh - phủ tổng thống Hàn Quốc - để tham gia buổi vinh danh tác phẩm. Tổng thống Moon Jae In và phu nhân cũng tham dự sự kiện để gửi lời cảm ơn ê-kíp sản xuất. Rất đông phóng viên đã có mặt để đưa tin.

Tổng thống Moon Jae In bắt tay chào hỏi từng thành viên trong đoàn làm phim Parasite. Bé Jung Hyun Jun - diễn viên nhỏ tuổi nhất đoàn - tỏ rõ niềm vui khi được diện kiến người đứng đầu đất nước.

Buổi gặp mặt có đầy đủ các gương mặt đã làm nên thành công của bộ phim như Bong Joon Ho, Song Kang Ho, Jo Yeo Jung, Lee Sun Kyun, Park So Dam, Jang Hye Jin... Nam diễn viên Choi Woo Sik - người vắng mặt trong buổi họp báo chiều 19/2 - cũng xuất hiện tại Nhà Xanh.

Tại lễ trao giải Oscar diễn ra ngày 9/2, tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho đã dành được 4 tượng vàng danh giá cho các hạng mục: Phim truyện xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Phim quốc tế xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc. Tổng thống Moon Jae In gọi chiến thắng của đoàn phim Ký sinh trùng là niềm tự hào của quốc gia.

Tại đây, tổng thống cũng hứa sẽ tạo điều kiện để nền điện ảnh Hàn Quốc phát triển. Ông Moon cũng cho rằng đất nước cần trân trọng ngành công nghiệp giải trí vì phim ảnh và âm nhạc chính là phương tiện giới thiệu nét đẹp văn hóa xứ kim chi đến với bạn bè quốc tế.

Trước đó, khi nhận tin tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho đại thắng tại Oscar, Tổng thống Moon Jae In đã khen ngợi ông trước nhiều quan chức cấp cao của nhà nước.

Sau buổi gặp gỡ, Tổng thống Moon Jae In và phu nhân đã mời đoàn làm phim Ký sinh trùng dùng tiệc trưa tại Nhà xanh. Đây là vinh dự ít nghệ sĩ có được.

Tuệ Lâm

Nguồn: Báo Zing