Cuộc sống ngoài đời của ông bố hà khắc trong phim 'Cô gái nhà người ta' - NSND Bùi Bài Bình

Sau "Hoa hồng trên ngực trái", bộ phim Việt đang được nhiều người chú ý là "Cô gái nhà người ta". Bộ phim này của đạo diễn Trịnh Lê Phong, được biên kịch "Về nhà đi con" chắp bút. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn lên sóng, bộ phim mang đậm không gian làng quê Bắc Bộ nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả.

Ngoài những diễn viên trẻ, trong phim còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ kỳ cựu như: ông Tài (NSND Tiến Đạt), ông Tiền - bố của Khoa (Đình Tú) - NSND Bùi Bài Bình...

NSND Bùi Bài Bình đóng vai ông bố hà khắc trong "Cô gái nhà người ta".

Ở những tập đầu, nghệ sĩ Bùi Bài Bình bị ghét vì liên tục ngăn cản ước mơ khởi nghiệp của con trai Khoa (Đình Tú).

Trong phim, NSND Bùi Bài Bình đóng vai ông bố hà khắc nhưng cũng rất thương con. Theo dõi bộ phim này, nhiều người tò mò về cuộc sống của diễn viên kỳ cựu này ngoài đời ra sao?

Niềm đam mê diễn xuất được nhen nhóm trong nghệ sĩ Bùi Bài Bình ngay từ bé. Năm 1972, Bùi Bài Bình quyết đi thi trường điện ảnh để thực hiện giấc và nhận kết quả đỗ. Không kỳ vọng vào con trai quá nhiều, nhưng nghệ sĩ Bùi Bài Bình đã chứng minh bản thân hoàn toàn phù hợp với con đường này qua loạt tác phẩm như: "Kén rể", "Bức tường không xây", "Thị trấn yên tĩnh", "Lấy nhau vì tình"... Ông từng nhận được giải Diễn viên Nam xuất sắc nhất trong Liên hoan phim lần thứ 13, góp phần đưa bộ phim được giải A của Hội Điện ảnh. Năm 2011, nghệ sĩ này đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Nghệ sĩ Bùi Bài Bình vốn sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật.

Ông có chuyện tình đẹp với NSƯT Ngọc Thu. Cả hai là đồng nghiệp, cùng nhau trải qua những gian khó nhất. Sau 4 năm làm bạn học, 2 năm làm bạn nghề, Ngọc Thu và Bùi Bài Bình đã quyết định về chung nhà vào giữa năm 1981.

Diễn viên Bùi Bài Bình bên bà xã

Cả hai vợ chồng đều là nghệ sĩ nhưng cuộc sống cũng từng rất khó khăn: nhà hết sạch đồ ăn, chẳng còn một xu dính túi, phải vay mượn, chạy gạo từng bữa... Sau đó, vợ của nghệ sĩ Bùi Bài Bình quyết định kinh doanh để cải thiện cuộc sống gia đình.

NSƯT Ngọc Thu sở hữu nét đẹp đúng chuẩn con gái Hà thành xưa.

Diễn viên Ngọc Thu bên hai cậu con trai.

Hiện tại, cuộc sống của hai nghệ sĩ Bùi Bài Bình và Ngọc Thu đã ổn. Hai vợ chồng hài lòng với cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Con trai cả của hai ông bà đang làm ngân hàng còn cậu út theo con đường nghệ thuật, nối nghiệp bố mẹ.

So với vai ông bố khắc khổ trong phim, ngoài đời diễn viên Bùi Bài Bình trông không khác nhiều.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Bùi Bài Bình hiếm khi chia sẻ về cuộc sống đời tư. Ông chủ yếu đăng ảnh vui vầy bên người thân và các cháu.

Theo Thủy Chi/Công lý & Xã hội

Nguồn: Báo Doanh Nghiệp