Có gì trong phim kinh dị Việt ra rạp dịp Halloween?

Sau nhiều tác phẩm ăn khách của phim Việt, Thang máy được mong đợi sẽ thu hút lượng lớn người xem đến rạp. Theo đuổi thể loại kinh dị, phim hứa hẹn là một món ăn tinh thần hấp dẫn dịp lễ Halloween năm nay.

Thang máy ra rạp đúng dịp Halloween.

Thang máy được đạo diễn, biên kịch bởi Peter Mourougaya. Bi kịch trong phim được xây dựng dựa trên những lời đồn đoán về trò chơi thang máy (elevator game) nổi tiếng của giới trẻ châu Á. Trong trò này, người chơi một mình vào thang máy, di chuyển qua các tầng theo luật để bước qua thế giới bên kia.

Thang máy, nữ chính Trang (Yu Dương) là người đã chứng kiến nhiều biến cố rùng rợn xảy ra với bản thân và những người thân yêu vì lỡ tham gia trò chơi bí ẩn này. Xuyên suốt bộ phim, đạo diễn Peter Mourougaya đã cài cắm nhiều tình huống gây tò mò, khiến người xem tập trung cao độ, mong tìm hiểu ngọn nguồn về trò chơi bí ẩn. Luật lệ, địa điểm trong quá trình chơi được truyền tải dễ hiểu, thẳng thắn và trực quan, giúp người xem không mất nhiều thời gian để nắm được mạch phim.

Phim còn xây dựng hai tuyến thời gian quá khứ - hiện tại chồng chéo. Từ đó, phim tạo nên một nền tảng nguyên nhân đủ vững để các nhân vật chịu dấn thân vào một thử thách vốn phần nhiều không mang lại kết quả tích cực.

Diễn xuất của Yu Dương trong vai nữ chính Trang nhận được nhiều phản hồi tích cực. Cô mang đến lối diễn tự nhiên, không cầu kỳ nhưng vẫn khắc họa rõ nét nội tâm nhân vật. Bên cạnh đó, các tuyến nhân vật phụ như cô bạn thân Ngọc (Mai Bích Trâm), dượng Sơn (Xuân Hiệp), mẹ Trang (Kiều Trinh) và bạn học Jina (Tống Yến Nhi) đều làm tốt vai trò phát triển mạch cảm xúc của nữ chính.

Các diễn viên đều nhiệt tình lăn xả, không ngại bối cảnh bệnh viện bỏ hoang lạnh lẽo, xập xệ để hoàn thành tốt các cảnh quay.

Diễn xuất của các diễn viên được đánh giá cao.

Phim sử dụng kinh phí thấp, ý tưởng ban đầu của đạo diễn và nhà sản xuất là thực hiện trên iPhone nhưng do ý đồ ánh sáng của DOP Dominic Pereira nên chuyển sang ghi hình bằng DSLR Panasonic GH5s. Cùng với sự giúp sức của Giám đốc kỹ thuật Trương Huyền Đức, chất lượng hình ảnh của phim không thua kém những tác phẩm được quay bằng máy quay lớn.

Phim quy tụ ê-kíp nổi tiếng gồm chuyên gia trang điểm Bradley Greenwood, chuyên gia âm thanh Nguyễn Ngọc Thái Sơn, nhạc sĩ Jerome Leroy. Ngoài ra, hai ca khúc chủ đề của phim cũng được sáng tác, thực hiện riêng bởi InQ International dưới bàn tay của nhà sản xuất âm nhạc Michael Choi (Mỹ) và Benjamin James (Anh).

Thang máy được khởi chiếu trên toàn quốc từ 30/10.

Mặc dù được đặt nhiều kỳ vọng, Thang máy vẫn còn vài thiếu sót dễ thấy ở một tác phẩm có thời lượng vỏn vẹn 80 phút. Phần lời thoại đôi chỗ khiên cưỡng, chưa được tự nhiên; vài cảnh chuyển hơi rời rạc, đứt đoạn. Thêm vào đó, đoạn kết được xây dựng nhân văn theo lối mở nhằm tôn vinh giá trị tình thân có thể sẽ khó chiều lòng một bộ phận khán giả.


Nguồn: Báo Zing