Chấp nhận bị chỉ trích, Kristen Stewart tiết lộ nguyên nhân nhận vai Công nương Diana

(Ảnh: Movie Web)

Mới đây, Kristen Stewart đã có buổi phỏng vấn với Digital Spy và chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình - vai diễn Công nương Diana - trong bộ phim Spencer. Trong đó, ngôi sao Chạng vạng tiết lộ nguyên nhân khiến cô quyết định đi đến cùng với vai diễn này trong khi vấp phải hàng loạt chỉ trích từ khán giả.

"Ngay từ khi còn bé, tôi đã rất thích thú khi được nhìn thấy Công nương Diana. Càng lớn, khi tìm hiểu về cuộc đời của bà, tôi càng cảm thấy thú vị và bị cuốn hút hơn nữa", nữ diễn viên chia sẻ, "Tôi luôn nghĩ rằng con người này đã bị cướp đi khỏi chúng ta và còn quá nhiều câu chuyện ẩn sau đó. Tôi luôn tò mò về Công nương Diana và khi đọc thêm về bà, tôi nhận ra mình thực sự bị xúc động".

"Khi nhận được kịch bản phim, tôi thực sự cuốn hút và bị ảnh hưởng bởi nó. Tôi nghĩ rằng còn quá nhiều điều chưa sáng tỏ và chưa được làm rõ về cuộc đời của bà. Đó là lí do tôi cần phải tham gia dự án phim này', Kristen cho biết thêm.

Trước đó, khi đạo diễn xác nhận chọn Kristen Stewart cho vai diễn Công nương Diana, dư luận đã ngay lập tức chia làm 2 luồng ý kiến. Nhiều khán giả cho rằng ngôi sao Charlie's Angels hoàn toàn không phải diễn viên phù hợp cho nhân vật Công nương Diana. Cụ thể, Kristen là nữ diễn viên theo đuổi phong cách ngổ ngáo, cá tính. Trong khí đó, Công nương Diana lại là một người phụ nữ yêu kiều, thanh lịch, đặc biệt hơn, bà còn là người của Hoàng tộc.

Một số ý kiến khác e ngại về khả năng diễn xuất khi cô từng bị gắn mác "bình hoa di động". Tuy nhiên, nếu theo dõi chặng đường sự nghiệp của Kristen Stewart, khán giả sẽ phải thừa nhận sự tiến bộ rõ rệt của nữ diễn viên qua từng dự án phim, bằng chứng là cô đã được đề cử và nhận giải ở nhiều hạng mục lớn. Thậm chí, cuối năm 2019, Kristen Stewart đã được Hiệp hội Phê bình Hollywood bình chọn là Nữ diễn viên của thập kỷ. Chính vì vậy, rất nhiều khán giả cũng bày tỏ sự kì vọng của mình dành cho bộ phim này.

Spencer lấy bối cảnh của nước Anh vào những năm 90, lúc này, Công nương Diana bất ngờ nhận tin Hoàng tử Charles - chồng sắp cưới của bà - ngoại tình. Bà đã quyết định hủy hôn, điều này cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ cơ hội trở thành Hoàng hậu. Bộ phim dự kiến sẽ bắt đầu khởi quay vào năm 2021.


Nguồn: Báo Quảng Ninh