Chân dung 4 Nghệ sĩ Nhân dân 'có lộc tuổi xế chiều' khi quay lại màn ảnh

Thời gian vừa qua, hàng loạt tên tuổi gạo cội của sân khấu - điện ảnh Việt Nam quay trở lại làng phim. Những cái tên này đều gây thương nhớ một thời cho khán giả 7-8X. Họ chính là lớp diễn viên cây đa cây đề nâng đỡ và đẩy lớp diễn viên trẻ diễn xuất thăng hoa.

Có những người quay lại thành công và tỏa sáng khiến khán giả sửng sốt yêu mến đánh giá "gừng càng già càng cay". Nhưng có nhiều người vì lý do nào đó họ lại phụ sự mong đợi của khán giả.

NSND Hoàng Dũng

Những người thành công trong việc quay trở lại phải kể đến như: NSND Hoàng Dũng, NSND Minh Hòa, NSND Lan Hương, NSND Trung Anh. Nhờ những bộ phim gần đây, tên tuổi của họ ngày càng được hâm nóng.

Với NSN Hoàng Dũng, ông gây ấn tượng mạnh với khán giả qua bộ phim "Người phán xử". Vai diễn Phan Quân - Chủ tịch Phan Thị đã giúp NSND Hoàng Dũng trở thành cái tên "hot" hơn bao giờ hết. Nhờ vai diễn trong phim này, ông đắt show ở nhiều sự kiện và đi đâu ông cũng được khán giả gọi tên.

Năm 2019, NSND Hoàng Dũng tiếp tục gây tiếng vang với 2 bộ phim "Về nhà đi con" và "Sinh tử". 2 bộ phim, 2 màu sắc khác nhau nhưng NSND Hoàng Dũng vẫn giữ được cá tính của ông trong mỗi nhân vật. Nếu như "Về nhà đi con", NSND Hoàng Dũng là một ông chủ doanh nghiệp nghiêm khắc với con nhưng lại "mềm mại" khi cần thì ở "Sinh tử", ông lại cực cứng rắn đúng với tính chất vai diễn trong mảng phim nội chính. Dù ở vai diễn nào, ông vẫn khiến khán giả thấy được sự uy nghiêm lẫn sang trọng.

NSND Minh Hòa

Còn NSND Minh Hòa cũng "gừng càng già càng cay" như NSND Hoàng Dũng. Mới đây sau nhiều năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, NSND Minh Hòa vẫn khiến khán giả ấn tượng với lối diễn xuất có chiều sâu trong "Tình yêu và tham vọng". Trong phim này, NSND Minh Hòa vào vai bà Chủ tịch Khuê sang trọng và quyền lực của tập đoàn Hoàng Thổ.

Chị được nhiều người khen ngợi trên các diễn đàn của phim như: "NSND Minh Hòa trẻ đẹp, lại quý phái, quá là hợp vai!" hay "Thoại của NSND Minh Hòa ấn tượng quá! Xuất hiện một cái đè bẹp cả hậu bối!" và "Lâu lắm mới thấy cô Minh Hòa xuất hiện, rất thích diễn xuất của cô" hay "Cô Minh Hòa gần 60 tuổi rồi mà vẫn trẻ đẹp, đáng ngưỡng mộ!"...

Với NSND Trung Anh, ông là ông bố "hot" nhất màn ảnh năm 2019 trong phim "Về nhà đi con". Vai diễn bố Sơn đã đem về cho nghệ sĩ Trung Anh rất nhiều danh tiếng. Điều tuyệt vời nhất đó là đi đâu ông cũng được gọi là bố Sơn với tình cảm trìu mến của tất cả mọi người.

Sau "Sinh tử", "Về nhà đi con", tên tuổi của NSND Trung Anh luôn được các đạo diễn của VFC yêu thích. Tài năng, tính cách thân thiện cùng lòng nhiệt tình cho nghề chính là điều quý giá mà những nhà làm phim cần.

NSND Trung Anh

Trong phim NSND Trung Anh luôn là người giản dị chân thành thì ngoài đời ông cũng mộc mạc như vậy. Năm 37 tuổi, ông kết hôn với vợ kém 10 tuổi. Vợ NSND Trung Anh là kế toán và trở thành hậu phương vững chắc cho chồng. Nhờ sự hỗ trợ của vợ mà NSND Trung Anh mới có cuộc sống hạnh phúc thăng hoa trong công việc như ngày hôm nay.

Cuối cùng là NSND Lan Hương, chị trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà Phương năm 2017. Vai diễn này đã gây sốt với khán giả suốt năm đó. Điều bất ngờ sự thành công vụt sáng của NSND Lan Hương đến với đúng tuổi nghỉ hưu của chị. Ở tuổi xế chiều nhưng NSND Lan Hương vẫn bận rộn với nhiều dự án phim ảnh khác nhau. Không công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ nhưng công việc của chị còn nhiều hơn trước.

Không chỉ "có lộc lúc xế chiều", NSND Lan Hương còn có sự gia đình hạnh phúc luôn là hình mẫu mà nhiều gia đình mơ ước. Nhờ sự nhẫn nhịn và nếp nhà gia giáo, coi trọng giá trị gia đình nên cuộc hôn nhân của chị và nghệ sĩ Đỗ Kỷ mới được bình yên như ngày hôm nay.

Hiện tại, chị vẫn giữ nếp nhà ấy cho đến khi con trai kết hôn. Ngoài ra, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của NSND Lan Hương được nhiều người ngưỡng mộ vì sự hòa thuận ấm áp.


Nguồn: Báo GĐ&XH