Bom tấn 'Dune' lùi ngày ra rạp tới 2021

Theo dự kiến ban đầu, bộ phim sẽ được ra mắt vào ngày 18/12, thế nhưng nhiều khả năng "Dune" sẽ phải dời lịch tới ngày 1/10 năm 2021.

Động thái này được cho là nhằm bảo toàn doanh thu của bộ phim do trước đó bom tấn “Wonder Woman 1984” cũng đã bị đẩy lịch chiếu tới dịp lễ Giáng sinh năm nat. Trong bối cảnh đại dịch chưa có dấu hiệu được kiểm soát, hãng phim Warner Bros. sẽ không thể cân bằng doanh số bán vé cho cả hai bộ phim của mình.

“Dune” ban đầu được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 11, nhưng ngày phát hành của bộ phim đã bị xáo trộn nhiều lần do ảnh hưởng của dịch bệnh tại nước Mỹ.

Trước đó, phần tiếp theo của dòng phim James Bond “No Time to Die” đã được thông báo sẽ lùi ngày khởi chiếu sang năm 2021. Quyết định đó đã khiến Regal, chuỗi rạp lớn thứ hai của Mỹ, đóng cửa các cụm rạp sau khi mở cửa trở lại vào tháng 8.

Nếu các phim chất lượng cao tiếp tục bỏ trống ngày phát hành, những bộ phim khác cũng có thể bị cắt giảm xuất chiếu do doanh thu không đảm bảo cho các nhà phát hành.

“Tenet” của Christopher Nolan, cũng từ Warner Bros., hy vọng sẽ khơi dậy sự trở lại trên toàn quốc đối với các bộ phim và mang lại cho các hãng phim đối thủ sự tự tin để công bố những chiếc lều trong thời kỳ đại dịch. Nhưng sự tham dự đã chậm hơn dự kiến.

Hàng loạt các động thái lùi ngày công chiếu của các bom tấn Hollywood khởi nguồn từ doanh thu ảm đạm của "Tenet" tại thị trường Bắc Mỹ. Bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Christopher Nolan từng được kỳ vọng sẽ thu hút khán giả tới rạp chiếu, nhưng các cụm rạp tại New York và Los Angeles vẫn đóng cửa khiến doanh thu của phim bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Quay trở lại “Dune”, bộ phim dựa trên tiểu thuyết khoa học viễn tưởng xuất bản vào năm 1965 của Frank Herbert, tác phẩm được xem là phiên bản "Chúa nhẫn" ngoài không gian, với sự tham gia của Timothee Chalamet, Rebecca Ferguson, Oscar Isaac, Josh Brolin và Zendaya.


Nguồn: Báo Ngày Nay