'Bố già' xác nhận kỉ lục đạt 5 triệu lượt vé sau 23 ngày chiếu rạp

Có thể nói, con số 5 triệu lượt vé được bán ra không chỉ có ý nghĩa với riêng phim điện ảnh "Bố già". Hiện nay, dân số Việt Nam ước tính là 98 triệu dân. Nếu so sánh với Hàn Quốc thì với dân số 50 triệu người thì số lượng phim điện ảnh quốc nội đạt 10 triệu lượt vé là 20 phim, còn số lượng đạt 5 triệu lượt vé là 80 phim. Dù thấp hơn rất nhiều, nhưng việc một phim Việt là "Bố già" lần đầu đạt thành tích 5 triệu lượt vé là một sự khích lệ rất lớn đối với thị trường Việt Nam, mang theo một giấc mơ điện ảnh Việt với các tựa phim đạt 10 triệu vé và nhiều tựa phim đạt 5 triệu lượt vé. Những điều này trước nay chúng ta chỉ dám mơ về nhưng "Bố già" đã đặt một viên gạch nền móng để cùng điện ảnh nước nhà vượt qua những con số mới, cột mốc mới.

Trấn Thành đã từng chia sẻ rằng: “Tuy doanh thu cũng là một điều rất quan trọng khi anh bắt tay vào làm Bố Già, nhưng anh vẫn cảm thấy xúc động nhiều hơn khi nghĩ đến việc "Bố già" đã bán ra được bao nhiêu vé xem phim, đồng nghĩa với việc đã có bao nhiêu người đến với câu chuyện mà anh muốn chia sẻ và đồng cảm với nó”.

Đi cùng với thông tin Bố Già đạt 5 triệu lượt vé là video clip đặc biệt về Trấn Thành mà ekip đã dành tặng cho anh với biệt danh cũng rất đặc biệt: “Thành Cry & giấc mơ điện ảnh”.Vốn mang tính châm biếm, biệt danh này cuối cùng lại được chính chủ Trấn Thành cùng những người đồng nghiệp thừa nhận. Lý giải cho điều này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã nhận xét về Trấn Thành là một người quá nhạy cảm. Những thước phim ghi lại hình ảnh Trấn Thành khóc ở những buổi bàn kịch bản, nơi không có khán giả, không có ánh mắt của người ngoài, đủ để hấy những giọt nước mắt của Trấn Thành rơi không phải là diễn xuất.

Và bên cạnh một tâm hồn nhạy cảm lại là một tinh thần làm việc chuyên nghiệp đến cực đoan – theo nhận xét của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng – đã đem lại động lực cho toàn bộ dàn diễn viên để cuối cùng cho ra đời "Bố già", một bộ phim nói về những con người bình dân và những điều nhỏ bé trong cuộc sống, nhưng cũng là một tường thành mới của nền điện ảnh Việt. Trấn Thành luôn muốn làm một bộ phim mà khi xem xong khán giả có thể tìm thấy cho mình một góc nhìn mới, một tư duy mới: “Nghệ thuật mà làm theo nhau thì là lối mòn. Hãy nghĩ khác và làm khác”. Trấn Thành cũng ấp ủ một giấc mơ đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam, anh cũng thèm một ngày nào đó Việt Nam có thể đứng trên bục danh vọng nhận một giải thưởng quốc tế./.

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/san-khau-dien-anh/bo-gia-xac-nhan-ki-luc-dat-5-trieu-luot-ve-sau-23-ngay-chieu-rap-846729.vov