Ai nói tiên nữ không giống Hoa Mộc Lan? Lưu Diệc Phi bị nhầm là đàn ông trên phim trường

Bộ phim live-action Mulan do Disney sản xuất với sự tham gia của nữ chính Lưu Diệc Phi sẽ được khởi chiếu tại Mỹ và một số nước thông qua app Disney+. Tại Trung Quốc đại lục, bộ phim sẽ ra rạp vào ngày 11 tháng 9.

Hiện tại, Mulan đang được các nhà phê bình đánh giá khá tích cực với điểm số đạt 80% trên Rotten Tomatoes. Tính đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 138 bài đánh giá bộ phim, 110 người cho điểm tốt. Trong khi đó, phiên bản hoạt hình gốc cũng do Disney sản xuất có điểm đánh giá lên đến 86% trên Rotten Tomatoes.

Mulan hiện đang có số điểm 80% trên trang đánh giá phim nổi tiếng của Mỹ - Rotten Tomatoes. Bộ phim vẫn đang có dấu hiệu tăng điểm liên tục dù điểm số khởi đầu chỉ có 73%.

Mặc dù Mulan chưa được công chiếu chính thức nhưng nhiều người chỉ trích bộ phim này tập trung quá nhiều vào Lưu Diệc Phi. Có ý kiến cho rằng ngoại hình của Lưu Diệc Phi quá nữ tính và yếu đuối, làm sao có thể "nữ cải nam trang" ra chiến trường mà không ai có thể nhận ra thân phận thật sự của cô? Đặc biệt trong những bức ảnh tĩnh, poster về nhân vật Mộc Lan của Lưu Diệc Phi lại xõa tóc dài bay trong gió giữa trận chiến với quân địch.

Hình ảnh về nàng Hoa Mộc Lan của Lưu Diệc Phi từng bị nghi ngờ và chỉ trích vì xõa tóc dài khi chiến đấu với địch.

Giữa nghi ngờ của dư luận, Lưu Diệc Phi đã chia sẻ một kỷ niệm đánh bay những định kiến này về cô. "Trên phim trường, tôi cảm thấy mình là một người đàn ông, bởi vì tôi rất hòa hợp với họ." - Lưu Diệc Phi mỉm cười trả lời phỏng vấn. Cô nói thêm: "Một ngày, khi chúng tôi bắt đầu công việc, tôi đã trang bị đầy đủ vũ khí. Một diễn viên đặt tay lên vai tôi và hỏi về điều gì đó. Nhưng khi tôi quay lại, anh ấy nhận ra đó là tôi, không phải người anh ấy đang tìm kiếm. Anh ấy rất bất ngờ và lộ rõ vẻ áy náy".

"Vì vậy, khi bạn được bao quanh bởi những người đàn ông, bạn cảm thấy rằng họ giống như bạn thân của mình. Họ không coi tôi như một cô gái. Tôi chỉ là một trong những người đàn ông này." - Nét mặt của Lưu Diệc Phi rất phấn khích khi tạo hình giả nam của mình thành công ngoài sức tưởng tượng.

Từ vai diễn Vương Ngữ Yên trong bộ phim Thiên Long bát bộ (2003) cho đến nàng Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp (2006), hình tượng thiên tiên của Lưu Diệc Phi đã ăn sâu trong tâm trí của khán giả Trung Quốc và Châu Á. Vì thế, để xóa bỏ hình tượng này trong lòng công chúng để đến với một tạo hình trái ngược hoàn toàn là điều không hề dễ dàng với Lưu Diệc Phi.

Tuy nhiên, trải qua rất nhiều khóa huấn luyện, bao gồm huấn luyện chiến đấu, rèn luyện thể lực, sức bền và huấn luyện quân sự, Lưu Diệc Phi đã chinh phục được nhà sản xuất Disney và nữ đạo diễn Niki Caro để họ quyết định chọn cô làm nữ chính. Khi khoác lên mình trang phục quân đội, Lưu Diệc Phi không còn là nàng thiên tiên năm nào, mà trở thành một Hoa Mộc Lan dũng mãnh đích thực trên chiến trường.


Nguồn: Báo SaoStar