9X Hàn Quốc bất ngờ nổi tiếng khi hóa trang thành Elsa

Saida (sinh năm 1997) là cosplayer đến từ Hàn Quốc. Bắt đầu làm cosplayer từ năm 2016 song phải đến cuối năm 2019, khi có màn hóa thân thành Nữ hoàng băng giá Elsa (nhân vật trong bộ phim hoạt hình Frozen), Saida mới thực sự gây sốt và được biết đến rộng rãi trên mạng xã hội.

Saida cùng em gái cô (ảnh phải) thu hút sự chú ý khi cùng cosplay thành chị em công chúa Elsa - Anna. Tạo hình của cả hai người đều được nhận xét có sức hút và nhanh chóng trở thành hiện tượng trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc và nhiều nước khác như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia...

Điều đặc biệt là không chỉ có tài trang điểm ấn tượng, cosplayer 9X còn khiến dân mạng bất ngờ khi tự làm nên những bộ phục trang cho nhân vật của mình. Saida còn làm vlog để giúp dân mạng theo dõi được quá trình cô thực hiện những màn hóa trang thú vị.

Ngoài đời thực, cô có thân hình mảnh mai cùng gương mặt xinh xắn.

Saida hiện là cosplayer kiêm người mẫu thuộc công ty quản lý PIAO. Không chỉ hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau, nữ cosplayer còn là người mẫu thời trang nhờ lợi thế ngoại hình nổi bật. Sau khi trở thành hiện tượng mạng, hot girl 9X còn tham gia đóng MV ca nhạc, quảng cáo cho các nhãn hàng.

Trên trang cá nhân có hàng trăm nghìn người theo dõi, 9X Hàn Quốc chủ yếu đăng những bức ảnh cô hóa thân thành các nhân vật từ game đến truyện tranh, phim hoạt hình.

Saida được dân mạng nhiều nước châu Á yêu mến. Cô thường tham gia các sự kiện quảng bá game hay những ngày hội hóa trang lớn tại nước ngoài.

Dù được nhiều người yêu mến song Saida khá kín tiếng. Cô không tiết lộ tên thật hay nhiều thông tin cá nhân trên mạng xã hội và cả truyền thông. Trong phần giới thiệu trên trang cá nhân, 9X chia sẻ cô thích truyện tranh, đọc sách, và làm phục trang.

Đinh Phạm
Ảnh: Instagram NV

Nguồn: Báo Zing