8 bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới năm 2020

The Eight Hundred là bộ phim lấy đề tài chiến tranh, kể về cuộc xâm lược của Nhật Bản lên Trung Quốc. Bộ phim đạt doanh thu lên đến 468,8 triệu USD, trong đó có đến 372 triệu USD đến từ thị trường nội địa. Vì vậy, xứ tỷ dân được xem là phòng vé lớn thứ hai thế giới, lãnh địa mà nhiều nhà làm phim Hollywood muốn nhảy vào để kiếm lời.

Phần phim thứ ba với tên gọi Bad Boys for Life đánh dấu sự trở lại của series trinh thám. Tác phẩm kể về hành trình phá án của hai thám tử Mike Lowrey (Will Smith thủ vai) và Marcus Burnett (Martin Lawrence đóng). Bộ phim mang về đến 426,5 triệu USD doanh thu toàn cầu kèm nhiều lời khen từ người hâm mộ và giới chuyên môn.

Tenet gây chú ý với danh nghĩa là bộ phim đầu tiên phát hành sau thời kỳ dịch bệnh căng thẳng. Bộ phim lấy đề tài du hành thời gian, kể về hành trình của một điệp viên ngăn chặn âm mưu hủy diệt thế giới của ông trùm vũ khí. Giữa dịch bệnh, phim của Christopher Nolan thu về đến 361,4 triệu USD. Tuy nhiên, Warner Bros. tuyên bố thua lỗ đến 100 triệu USD.

Paramount đã thành công khi chuyển thể trò chơi điện tử Sonic the Hedgehog lên màn ảnh rộng. Ngoài việc sử dụng nhân vật ăn khách, tuổi thơ của nhiều thế hệ, phim còn gây chú ý bởi sự góp mặt của danh hài Jim Carrey với vai tiến sĩ phản diện Robotnik. Bộ phim hoạt hình của đạo diễn Jeff Fowler đạt doanh thu đến 306,8 triệu USD toàn cầu.

Dolittle là bộ phim nhận nhiều ý kiến trái chiều của khán giả và giới phê bình. Phim hoạt hình của Universal liên tục vào danh sách những tác phẩm đáng chê nhất năm. Vai diễn bác sĩ John Dolittle của Robert Downey Jr. cũng không được đánh giá cao. Song, sự góp mặt của "Người Sắt" đã giúp bộ phim mang về doanh thu 250,6 triệu USD toàn cầu.

Legend of Deification là dự án hoạt hình được sản xuất bởi Trung Quốc. Bộ phim kể về hành trình tìm kiếm pháp đạo của Khương Tử Nha, đối phó với Đắc Kỷ hồ ly sau khi bị đày xuống trần. Tuy bị dời chiếu 9 tháng so với ngày phát hành nhưng phim vẫn thu về doanh thu 236,1 triệu USD ở Trung Quốc và 240 triệu USD toàn cầu. Hiện tại, dự án của đạo diễn Trình Đằng và Lý Vĩ là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất thế giới.

Birds of Prey là bộ phim kể về hành trình chiến đấu của "biệt đội siêu anh hùng" toàn đồng đội nữ của Harley Quinn. Bộ phim bị cho có kịch bản khá nhàm chán và trẻ con, doanh thu mở màn thất bại. Song, Birds of Prey cuối cùng lại được xếp vào danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất năm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều dự án bom tấn hoãn ngày công chiếu, phim của đạo diễn Cathy Yan vẫn vào top với doanh thu 201,8 triệu USD.

The Invisible Man của đạo diễn Leigh Whannell là bộ phim hiếm hoi có kịch bản thu hút giữa mùa dịch bệnh. Bộ phim kể về hành trình trốn chạy, giằng xé tâm lý của nhân vật Cecilia - nạn nhân của nạn lạm dụng, bạo lực gia đình. Phim nhận được 7,1/10 điểm từ iMDb và hàng loạt bình luận tích cực từ người hâm mộ. Tác phẩm kinh dị, viễn tưởng của đạo diễn Leigh Whannell thu về 131,1 triệu USD, con số lớn so với kinh phí 7 triệu USD.


Nguồn: TH