4 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất đầu năm 2021, 'mọt phim' Hoa ngữ không thể bỏ qua

1. Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Cẩm Tâm Tựa Ngọc là phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc đề tài gia đấu chuyển thể từ tiểu thuyết Thứ Nữ Công Lược của nhà văn Chi Chi, với sự tham gia của Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận, Hà Hoằng San, Đường Hiểu Thiên, Dĩnh Nhi, Lưu Vân,...

Cẩm Tâm Tựa Ngọc kể về La Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận) là một tiểu thư trâm anh đài các nhưng không may bị gả vào nhà của vương gia Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương).

Hai người cưới nhau vì nghĩa vụ với gia tộc chứ không hề có chút tình cảm gì với nhau. Thế nhưng vì sự đáng yêu, ngay thẳng chính trực của Thập Nhất Nương mà dần dần Từ Lệnh Nghi nảy sinh tình cảm với cô lúc nào không hay.

Sự quan tâm của phu quân cũng dần cảm hóa nàng Thập Nhất, từ đó cả hai chia sẻ tình cảm cho nhau nhiều hơn.

Hạnh phúc chưa được bao lâu thì Từ Lệnh Nghi phụng lệnh triều định phải rời xa nhà, bỏ lại Thập Nhất Nương một mình.

Ngoài việc chờ đợi phu quân trở về, nàng còn phải đối diện với các thành viên Từ gia khi họ liên tiếp gây khó dễ cho nàng...

2. Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh là phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc về tình yêu giữa cặp đôi cảnh sát và bác sĩ, được chuyển thể từ tiểu thuyết Gió Xuân Mười Dặm Không Bằng Anh của tác giả Mộc Thanh Vũ, với sự tham gia của Mã Tư Thuần, Bạch Kính Đình, Vương Dương, Trương Dao, Khương Bội Dao, Trần Hạo...

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh kể về câu chuyện một bác sĩ tên Mễ Kha (Mã Tư Thuần) và cảnh sát đặc nhiệm Hình Khắc Lũy (Bạch Kính Đình) gặp nhau trong khóa huấn luyện cấp cứu do đội cảnh sát đặc nhiệm và bệnh viện liên hiệp.

Ban đầu vì một số hiểu lầm mà 2 người đối đầu như thù địch. Thế nhưng trong quá trình hợp tác, Hình Khắc Lũy dần dần bị Mễ Kha thu hút bởi sự lương thiện, quả cảm và chuyện tình lãng mạn từ đó mở ra.

3. Tư Đằng

Tư Đằng là bộ phim ngôn tình hiện Trung Quốc thuộc thể loại kỳ ảo, chuyển thể từ tiểu thuyết Bán Yêu Tư Đằng của tác giả Vĩ Ngư, với sự tham gia của Cảnh Điềm, Trương Bân Bân, Lý Mộc Thần, Trương Diệc Trì, Ngô Tuấn Dư.

Tư Đằng kể về tình yêu giữa chàng trai Tần Phóng (Trương Bân Bân) với yêu nữ Tư Đằng (Cảnh Điềm).

Thời Dân Quốc tại Thượng Hải, thiên sư đạo trưởng Khưu Sơn trấn giết được nữ yêu Tư Đằng, trước khi chết Tư Đằng nở một nụ cười quái dị tựa như trút được gánh nặng.

Bảy mươi sáu năm sau vô tình được máu của một con người rót vào tim, cứu sống. Nhưng Tư Đằng bị mất đi phần lớn phép thuật và sức mạnh, trở thành một "bán yêu". Cô quyết tâm đi tìm chúng lão đạo sĩ năm xưa báo thù, nhưng lại gặp phải tình huống cảnh còn người mất, kẻ thù đã mồ yên mả đẹp. Tư Đằng biết trả thù ai?

Nàng khống chế Tần Phóng làm theo mình xúi giục để chuẩn bị ván cờ báo thù tiếp theo. Tần Phóng trăm phương ngàn kế muốn thoát khỏi Tư Đằng, nhưng trên con đường báo thù rối như tơ vò, hắn dần dần phát hiện vận mệnh của mình đã sớm được an bài từ hơn 70 năm trước...

4. Đấu La Đại Lục

Đấu La Đại Lục là một bộ phim truyền hình cổ trang huyền ảo Trung Quốcchuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu với sự tham gia của , Ngô Tuyên Nghi.

Đấu La Đại Lục kể vềĐường Tam mất mẹ từ nhỏ, cùng phụ thân sống nương tựa lẫn nhau.

Năm 6 tuổi Đường Tam đánh thức Vũ Hồn và được đưa đến Nặc Đinh học viện tu luyện, tại đây y bái Ngọc Tiểu Cương (Đại Sư) làm sư phụ và nhận Tiểu Vũ (Ngô Tuyên Nghi thủ vai) làm muội muội.

Sau khi tốt nghiệp Nặc Đinh, để tinh tiến hồn lực, Đại Sư hướng 2 người đến học viện Sử Lai Khắc tiếp tục tu luyện, cùng Đới Mộc Bạch, Áo Tư Tạp, Mã Hồng Tuấn, Chu Trúc Thanh, Ninh Vinh Vinh thành lập Sử Lai Khắc Thất Quái.

Sau khi Thất Quái thành danh họ tính ra nhập Thiên Đấu Hoàng Gia học viện nhưng cùng học viên quý tộc xảy ra mâu thuẫn cho nên ra nhập thất bại.

Vốn không muốn bị cuốn vào cuộc tranh giành hoàng vị của đại hoàng tử Tuyết Thanh Hà và tứ hoàng tử Tuyết Băng, nhưng Đường Tam lại phát hiện ra Bỉ Bỉ Đông giáo Hoàng Vũ Hồn Điện là kẻ thù sát hại mẫu thân mình, mà Tuyết Thanh Hà lại là Thiên Nhậm Tuyết - con gái Bỉ Bỉ Đông giả dạng, nhằm giết hại vua của Thiên Đấu quốc.

Để ngăn cản Vũ Hồn Điện tiêu diệt Thiên Đấu đế quốc, Đường Tam liên thủ với Thiên Đấu đế quốc và các tông môn lớn để tuyên chiến với Vũ Hồn Điện.

Cuối cùng, với sự kiên trì và sức mạnh của mình, Đường Tam đã vượt qua nhiều khó khó khăn, bảo hộ được người thân, chấn hưng tông môn, phụ tá quốc gia, trở thành song thần chí dũng chí cường Hải Thần và Tu La.

Nguồn Doanh Nghiệp