10 câu hát làm mưa làm gió Vpop trong 2019

Top 10 Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích là hạng mục có độ cạnh tranh gay cấn nhất, tập hợp loạt hit đình đám năm nay. Sau đây là các câu hát viral (thịnh hành, lan truyền rộng) trong năm 2019.

Ai là người thương em - Quân A.P: Hit đầu tay của Quân A.P gây sốt bởi câu hát "Em thích hoa hồng và mùa đông, được anh ôm phía sau lưng" đậm chất ngôn tình. Sự kết hợp giữa giai điệu da diết và ca từ đậm tính tự sự giúp tác phẩm có 3 tuần đứng đầu #zingchart, đạt 312 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Ca khúc đưa tên tuổi của tân binh Quân A.P tỏa sáng trong năm 2019.

Anh đang ở đâu đấy anh - Hương Giang: Hương Giang góp mặt trong danh sách này với câu hát làm nên thương hiệu "Anh đang ở đâu đấy anh, có hay về em này". Bản hit đánh dấu sự trở lại của cô trên thị trường nhạc Việt sau khi đăng quang hoa hậu đã đứng nhất 8 tuần trên #zingchart và đạt 246 lượt nghe trên Zing MP3. Có thể nói, #ADODDA giúp Hương Giang có được bản hit đầu tay sau 6 năm đi hát không thành công như kỳ vọng.

Anh ơi ở lại - Chi Pu, Đạt G: Anh ơi ở lại được xem là ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp ca hát của Chi Pu với hơn 163 triệu lượt nghe trên Zing MP3 và đạt top 2 #zingchart tuần. Bên cạnh đó, câu hát "Anh ơi anh ở lại, ở lại với em đi anh ở lại" từng phủ sóng khắp status của cộng đồng mạng trong năm.

Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao - Lou Hoàng: Sau năm 2018 khá im hơi lặng tiếng, Lou Hoàng trở lại đầy ấn tượng trong 2019. Nam ca sĩ liên tiếp gặt hái 3 bản hit. Trong đó, nổi bật nhất là Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao với hơn 147 triệu lượt nghe, vươn đến vị trí thứ 4 trên #zingchart tuần. Thành công của ca khúc còn giúp học trò OnlyC sở hữu thêm 2 đề cử trong Top 10 ZMA 2019 là Nghệ sĩ của năm và Nam nghệ sĩ được yêu thích

Có tất cả nhưng thiếu anh - ERIK: Pop ballad được xem là thế mạnh của ERIK. Ca khúc này vươn đến hạng 2 #zingchart tuần, có 162 triệu lượt nghe và giúp anh góp mặt trong đề cử Top 10 Nghệ sĩ của năm. Khán giả yêu thích câu hát tạo được sự đồng cảm: "Trả lại em, người yêu của anh lúc đầu. Anh muốn bên em đến lúc em già vẫn là của anh".

Đừng yêu nữa, em mệt rồi - Min: Min góp mặt trong danh sách này với Đừng yêu nữa, em mệt rồi. Trong đó, câu hát "Một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần" gây bão và trở thành câu nói "cửa miệng" của cộng đồng mạng trong năm. Bài hát đạt hơn 240 triệu lượt nghe và từng thống lĩnh #zingchart 4 tuần.

Em gì ơi - K-ICM & Jack: Câu hát bắt tai "Này này này là em gì ơi em gì ơi em gì ơi" trở thành câu trích dẫn hài hước của cộng đồng mạng những tháng cuối năm 2019. Bài hát thu hút 160 triệu lượt nghe và 4 tuần đứng nhất trên #zingchart, giúp K-ICM & Jack có sản phẩm thứ tư thống trị BXH.

Hết thương cạn nhớ - Đức Phúc: Bản hit Hết thương cạn nhớ từng đứng nhất trên bảng xếp hạng #zingchart tuần, giúp Đức Phúc sở hữu sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp dẫn đầu BXH. Hiện tại, ca khúc đạt hơn 100 triệu lượt nghe. Câu hát "Chẳng cần thêm một ai nữa, bất kể ai cũng dư thừa" gây ấn tượng với người nghe.

Một bước yêu, vạn dặm đau - Mr Siro: Hiếm khi ra sản phẩm, song "cứ ra bài nào là hit bài nấy" chính là Mr Siro. Bằng chứng là Một bước yêu, vạn dặm đau đã có 4 tuần đứng nhất trên #zingchart, "bỏ túi" hơn 314 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Câu hát "Ngọn cỏ ven đường thôi mà làm sao với được mây" giàu tính hình tượng, được khán giả nhắc đến với tần suất dày đặc.

Sóng gió - K-ICM & Jack: Bên cạnh Em gì ơi, K-ICM & Jack còn ghi danh thêm siêu hit Sóng gió trong đề cử Top 10 Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích. Bài hát sở hữu thành tích "khủng" với hơn 400 triệu lượt nghe và 8 tuần thống lĩnh #zingchart. Khán giả đặc biệt yêu thích câu hát "Một mai em lỡ vấp ngã trên đời thay đổi, nhìn về anh, người chẳng khiến em lẻ loi", trở thành câu thả thính quốc dân.

Phúc Hưng


Nguồn: Báo Zing