23-02-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

5 sai lầm khi mua xe của người mê môtô phân khối lớn

Những tín đồ của môtô luôn luôn khao khát bổ sung những chú ngựa sắt mạnh mẽ vào bộ sưu tập.

5-sai-lam-khi-mua-xe-cua-nguoi-me-moto-phan-khoi-lon

Không phù hợp với kỹ năng lái

Lỗi thường mắc phải khi mua lần đầu. Đừng nghĩ rằng bạn điều khiển được chiếc Yamaha SR400 thì cũng sẽ dễ dàng thống trị được "mãnh thú" BMW R 1200R. Để thật sự hiểu và thuần hóa được một chiếc xe phân khối lớn không phải là điều dễ dàng. Nếu muốn làm chủ một "mãnh thú" thật sự, hãy tập cách điều khiển thành thục trước khi quyết định rước "em nó" về nhà.

Không lái thử

Bạn không thể biết được liệu chiếc môtô ấy có hợp với mình hay không bằng cách đọc catalogue và liếc nhìn các bức ảnh lung linh được chụp bởi các tay máy chuyên nghiệp. Lái thử là cách tốt nhất để đánh giá xem chiếc xe có đáp ứng được mong đợi của bạn không. Thật tuyệt nếu người bạn của bạn sở hữu một chiếc xe bạn định mua. Hãy hỏi anh ấy cho bạn đi thử một vài vòng. Nếu không, bạn vẫn có thể yêu cầu người bán hàng cho bạn lái thử.

Khi lái thử, bạn nên để ý xem vị trí ngồi có khiến bạn thoải mái không, cảm giác khi lái chiếc xe thế nào, bạn có dễ dàng điều khiển và kiểm soát được chiếc xe không.

Không tham khảo kỹ các chủ xe

Hiện nay, có rất nhiều các diễn đàn ôtô xe máy trên mạng. Hãy đăng nhập và hỏi kinh nghiệm của những người đang sở hữu mẫu môtô mà bạn muốn mua. Họ sẽ chia sẻ cho bạn ưu điểm, nhược điểm cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng xe. Thậm chí, qua đó, bạn còn có thể phát hiện ra rằng chiếc Honda CB 1000R hóa ra lại chẳng hợp với mình chút nào.

Vượt quá khả năng tài chính

Đừng vì quá thích mà dốc hết hầu bao để tậu một chiếc xế cưng, để rồi sau đó phải bóp mồm bóp miệng trong chi tiêu. Bạn nên tính toán cẩn thận dựa trên thu nhập và các khoản chi tiêu hàng tháng trước khi quyết định bỏ tiền mua xe. Tiền bảo hiểm chiếc xe cũng phụ thuộc vào giá trị và loại xe. Một chiếc Honda Grom sẽ tốn ít tiền bảo hiểm hơn một chiếc Ninja H2.

Không đúng mục đích sử dụng

Bạn mê mệt các mẫu motor thể thao. Thế nhưng, nếu thường xuyên di chuyển đường dài và xóc, hãy nghĩ đến một chiếc xe có tay lái và vị trí ngồi thoải mái, tiết kiệm nhiên liệu, có cốp rộng và giàn áo cao hơn. Một chiếc xe với yên xe bọc da trông sẽ rất ngầu. Nhưng nó cũng là thảm họa nếu bạn ngồi trên đó vài tiếng đồng hồ trong thời tiết nắng nóng.

Một chiếc xe phù hợp, đúng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn nuôi dưỡng niềm đam mê môtô của mình. Đừng vì một phút bốc đồng mà đưa ra quyết định sai lầm.

Nguồn Ngôi Sao

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.