23-02-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Mách bạn cách sử dụng lốp xe an toàn, cho tuổi thọ lâu bền

Lốp xe sử dụng lâu ngày rất dễ bị bào mòn và nếu không sử dụng hay chăm sóc nó đúng cách thì bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc mua lốp mới. Vậy muốn giữ lốp xe lâu bền phải làm sao? Dưới đây là những bí quyết sử dụng lốp xe đúng cách nhất cho bạn tham khảo.

Những bí quyết tránh nguy hiểm cho lốp xe và người dùng

Bơm hơi cho lốp xe

Khi bơm hơi cho lốp xe, bạn hãy giữ khoảng cách an toàn với lốp xe để tránh rủi ro nổ lốp và hãy giữ lốp xe trong một khung an toàn.

Lưu ý khi lắp ráp lốp xe chuyên chở hành khách phải giữ áp suất không khí tối đa là 300kPa (3.0kgf/cma). Và bơm hơi cho lốp ở mức thấp hơn mức áp suất 300kPa. Sau khi chắc chắn hai bên vành đã cân bằng thì mới điều chỉnh áp suất không khí đến mức được khuyên dùng. Thông thường mức áp suất này áp dụng cho lốp kiểu T, lốp dự phòng, lốp chạy không cần bơm hơi và các loại lốp khác được quy định trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

sư-dung-lop-xe

Chú ý: Khi lốp xe bị hư hỏng như rách hoặc nứt tới ruột bên trong bạn không nên sử dụng.  Bởi, nếu sử dụng những lốp như vậy có thể gây ra tai nạn. Trường hợp thấy lốp có hiện tượng bị hư hỏng bạn nên tìm đến các chuyên gia để tham khảo ý kiến và xem có thể sửa chữa được hay không.

Duy trì sự an toàn và khả năng vận hành của lốp xe

Lưu ý khi lựa chọn lốp

Về cơ bản, nên sử dụng các lọai lốp tiêu chuẩn và tùy chọn được quy định bởi nhà sản xuất. Trong trường hợp lựa chọn loại lốp khác, bạn hãy tìm đến các nhà tư vấn có chuyên môn.

Bạn nên dùng lốp cùng loại, cùng cấu trúc và kích cỡ cho tất cả bánh xe. Trong trường hợp nhà sản xuất quy định các loại lốp với kích cỡ khác nhau cho mỗi trục bánh, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đặc biệt không dùng lốp khác loại, khác cấu trúc hoặc kích cỡ cho cùng một trục bánh; sự khác biệt khi vận hành có thể gây ra tai nạn. (Ngoại trừ lốp dự phòng kiểu T).

Sử dụng ống được đánh dấu cùng kích cỡ với lốp và sử dụng van phù hợp với xe và bánh xe. Trường hợp với một chiếc lốp mới bạn hãy sử dụng ống mới.

Nếu như bạn không có chuyên môn hay kinh nghiệm chọn lốp xe hãy liên hệ đến các chuyên gia về lĩnh vực này để được tư vấn lựa chọn bánh xe phù hợp với kích cỡ lốp. Với những lốp không ống hãy sử dụng bánh dành cho lớp không ống.

Khi vận hành hãy kiểm tra vật ngoại lai và các hư hỏng khác trên lốp xe

Lý do bạn phải kiểm tra lốp xe là để chắc chắn rằng bánh xe không bị nứt, biến dạng hay ăn mòn đáng kể. Hơn nữa, kiểm tra để chắc chắn lốp không bị nứt và không có đinh, miểng kim loại, thủy tinh ở trong lốp. Và bạn đảm bảo rằng không có đá hay vật ngoại lai nào. Nếu tìm thấy bất kì vật ngoại lai nào, hãy tìm đến các chuyên gia hay các cửa hàng sửa chữa để loại bỏ chúng.

su-dung-lop-xe-01

Lắp ráp lốp và bánh xe

Khi vận hành trên đường sẽ có lúc chiếc bánh xe ô tô của bạn gặp sự cố hư hỏng. Khi đó bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.

Trường hợp lốp xe của bạn là loại lốp không ống, hơi có thể bị thoát ra do bị hư hại, lúc này sử dụng dầu bôi trơn Bridgestone được tin dùng khi lắp ráp lốp vào bánh.

Các vật ngoại lai hoặc chất lỏng bên trong lốp sẽ làm giảm khả năng vận hành của lốp, vì vậy trước khi lắp ráp lốp vào bánh xe, hãy kiểm tra bên trong lốp và loại bỏ mọi vật ngoại lai và chất lỏng. Bạn nên chú ý đến nước từ máy nén, vì nó cũng có thể lọt vào bên trong lốp, do đó hãy làm khô máy nén thường xuyên.

Sau khi lắp xong lốp không ống vào bánh, hãy kiểm tra xem có rò khí ở bộ phận giữa lốp và phần gồ lên của bánh hoặc từ van hay không. Bạn có thể di chuyển van lên xuống hoặc qua lại để kiểm tra. Và sau đó lưu ý điều chỉnh sự cân bằng của bánh để tránh rung xe hoặc hao mòn không đều.

Lốp có bộ phận bảo vệ cạnh bên nên được lắp ráp sao cho bộ phận này hướng ra ngoài. Nếu lốp xe có dấu chỉ hướng quay hoặc hướng dẫn lắp ráp ở cạnh bên, bạn hãy làm theo thông tin hướng dẫn.

Khi lốp xe được lắp ráp vào xe, hãy đảm bảo rằng lốp không chạm vào thân xe nhằm tránh trường hợp nứt vỡ và đảm bảo rằng lốp/bánh xe không bị nhô ra khỏi thân xe.

Trong khi lắp ráp lốp và bánh xe, không nên lắp bánh nhô ra khỏi thành xe. Cũng không nên chỉnh sửa thành xe hoặc thay đổi kiểu dáng thân xe.

Đối với bánh kép, sự khác biệt về đường kính quá lớn giữa hai lốp có thể gây ra hư hỏng sớm hoặc hao mòn không đều và có ảnh hưởng xấu đến tính an toàn và vấn đề kinh tế. Đối với bánh kép cho xe tải hạng nhẹ, hãy kiểm tra để đảm bảo mức chênh lệch đường kính là 6mm trở xuống đối với lốp tròn và 8mm trở xuống đối với lốp… Trong trường hợp lắp ráp lốp có sự chênh lệch về đường kính nằm trong khoảng chấp nhận được, hãy lắp bánh nhỏ ở bên trong. N siết chặt bu lông và đai ốc bằng công cụ quy định.

This is the image description

Thiên Hòa – Công ty phân phối và cung cấp lốp đặc chủng Bridgestone uy tín

Công ty TNHH Thiên Hòa là công ty chuyên phân phối các loại sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực vận chuyển, cơ khí, bao gồm: lốp đặc chủng, đệm va tàu, xích Tsubaki, búa khoan khí nén, băng tải… Đặc biệt Thiên Hòa là nhà phân phối các sản phẩm của Bridgeston Nhật Bản, Atlas Copco và bơm chìm Fligt Thụy Điển ở Việt Nam. Với đa dạng các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, Thiên Hòa là địa chỉ uy tín được người dùng cũng như các đơn vị trong nước ưu tiên lựa chọn.

Để sử dụng các sản phẩm tốt cùng các dịch vụ của công Ty TNHH Thiên Hòa khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ THIÊN HÒA

Địa chỉ: Số 29-C2, Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: +84 4 32046555

website: http://thienhoaco.com.vn/vi/

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.