23-02-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Tản bộ dưới lòng đại dương

 Sẽ là một trải nghiệm bạn không thể quên trong đời khi đến với Vịnh Fundy - kỳ quan thiên nhiên thế giới, niềm tự hào của người dân đất nước Canada.

Tản bộ dưới lòng đại dương

Vịnh Fundy nổi tiếng vì có thủy triều cao nhất trên hành tinh. 100 tỷ tấn nước biển chảy ra và vào Vịnh Fundy hai lần mỗi ngày - nhiều hơn lưu lượng của tất cả các con sông nước ngọt của thế giới cộng lại. Thủy triều cực điểm của Fundy tạo ra một hệ sinh thái biển năng động và đa dạng.

Hopewell Rocks là một nơi tốt nhất để xem thủy triều. Trong vịnh Fundy, nước biển dâng cao từ 2 đến 4 mét/giờ. Bạn sẽ chứng kiến hiện tượng thiên nhiên ấn tượng này khi vịnh có dạng hình chiếc phễu do thuỷ triều rút xuống. Lúc này bạn có thể đi dạo dưới lòng biển khoảng 3 tiếng đồng hồ trước và sau khi nước rút đi.

Tản bộ vịnh Fundy, bạn có thể chọn cho mình một cách giải trí pha chút mạo hiểm như leo lên vách đá cheo leo cao 46 mét, thăm dò hang động, chèo thuyền Kayak, leo núi, tận hưởng quan cảnh xung quanh cùng với từng đợt gió mát rượi thổi vào từ biển. Bên cạnh đó, công viên quốc gia Fundy là thiên đường cho những du khách thích đi dạo. Với hơn 120 km đường mòn, bạn có thể lựa chọn đi bộ, đi xe đạp, xe hơi hay di chuyển bằng thuyền để đến những thác nước, núi, suối và thung lũng tuyệt đẹp.

Vịnh Fundy cũng nổi tiếng về sự hình thành đá ven biển, các tác động thủy triều tột bậc (theo chiều dọc, ngang, các ghềnh thác và nước triều lớn) và sự phát triển ven biển có thể chịu đựng được. Nó cũng là một khu nuôi dưỡng quốc tế then chốt cho các loài chim di cư, một môi trường sống sống động cho loài cá voi đầu bò quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng, một trong những thảm thực vật quan trọng nhất của thế giới và những khu vực phát hiện hóa thạch động vật.

Nguồn GDTĐ

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.