23-03-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Bạn biết gì về rượu vang Pháp?

Vang Pháp là thứ đồ uống có cồn nổi danh toàn thế giới không chỉ bởi chất lượng mà còn bởi những giá trị văn hoá khác mà nó mang lại. Vậy những giá trị mà vang Pháp mang đến cho người dùng là gì?

Lịch sử của rượu vang Pháp

Lịch sử của rượu vang Pháp được cho rằng đã trải qua ít nhất 2600 năm, thậm chí có khả năng sớm hơn nhiều. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, rượu vang Pháp bị ảnh hưởng và chi phối khá nhiều bởi các mục đích thương mại từ các nước lân cận như Pháp, Hà Lan...

Bạn biết gì về rượu vang pháp

Trải qua nhiều thế kỷ sau đó, công nghiệp rượu vang Pháp đã không ngừng phát triển và vươn lên trở thành hình mẫu cho ngành công nghiệp rượu vang thế giới. Cho đến cuối thế kỷ 20, ngành trồng nho và sản xuất rượu vang Pháp đã có nhiều những thay đổi đáng kể khi mà các thị trường vang khác trên thế giới không ngừng lớn mạnh, buộc các thương hiệu vang Pháp phải đổi mới từ trong chính nội tại của mình.

Nho dùng để tạo thành

Trên thế giới có hàng nghìn giống nho, trong đó có hàng trăm giống nho có thể được sử dụng để sản xuất rượu vang. Tuy vậy đối với vang Pháp, để rượu đạt được chất lượng hoàn hảo nhất người ta thường sử dụng 6 giống nho chính bao gồm: Nho Cabernet Sauvignon, nho Merlot, nho Pinot Noir, nho Syrah, Cabernet Franc và Malbec.

 Bạn biết gì về rượu vang pháp

Những điều đặc biệt mà rượu vang Pháp mang lại cho người thưởng thức.

Rượu vang không đơn thuần là một thứ đồ uống mà tại Pháp, nó còn được coi là cả một nền văn hoá nghệ thuật. Cùng khám phá những con số thú vị mà rượu vang Pháp và nền công nghiệp sản xuất rượu vang Pháp nhé.

Người Pháp uống vang nhiều như người Việt uống trà

Nhắc đến nước Pháp và vang Pháp, người ta có thể dễ dàng liên tưởng tới hình ảnh của một người đàn ông trung niên với chiếc mũ béret quen thuộc cùng cặp bánh mì trên tay, miếng pho mát quen thuộc và một chai vang tới từ bất kỳ một vùng trồng nho nào đó. Với khoảng 3% diện tích đất nông nghiệp dùng để trồng nho cho sản xuất rượu vang, mỗi năm, số lít rượu vang mà người dân Pháp sử dụng có thể lên tới con số vài chục triệu. Có thể tưởng tượng cách mà người Pháp thưởng thức rượu vang cũng tựa như cái cách người Việt uống trà vậy – rượu vang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. 

Gần 6 tỉ USD từ xuất khẩu và không ngừng tăng lên

Theo số liệu thống kê năm 2004, đã có khoảng 50 tới 60 triệu hectolit rượu vang được sản xuất. Trong số đó, đã có khoảng 1/3 số lượng thùng rượu sản xuất ra dùng để xuất khẩu và giúp thu về khoảng 6 tỷ USD. Dự kiến trong những năm tiếp theo, con số này sẽ không ngừng tăng lên và sẽ là một trong những nguồn thu chính trong nông nghiệp nói riêng và GDP của toàn nước Pháp nói chung.

Hầu hết các món ăn đều đi kèm rượu vang

Bạn biết gì về rượu vang pháp

Những chai rượu vang Pháp chính hãng luôn là thứ đồ uống tìm kiếm của rất nhiều người 

Không chỉ rượu nổi tiếng về rượu vang mà ẩm thực phẩm cũng là nơi rất tinh tế và thanh lịch, họ kết hợp ăn ý với rượu vang pháp. Ở Pháp hầu hết các món ăn đều có rượu vang đi cùng, chúng hòa quyện vào nhau hỗ trợ và bổ sung cho nhau tạo thành một bức tranh đầy mầu sắc và hương vị. Thậm chí có những món ăn được đầu bếp Pháp tạo ra dành riêng cho một chai rượu đặc biệt.

Nguồn: Thăng Long Plaza

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.