24-03-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Ẩm thực Vân Hồ - điểm đến của giới văn nghệ sĩ

Trải dài suốt 25 năm xây dựng và phát triển, Ẩm thực Vân Hồ vẫn luôn tự hào là điểm đến không chỉ của những tín đồ yêu thích bia hơi mà còn là địa chỉ không thể bỏ qua của giới văn nghệ sĩ.

Anh Hà chủ nhà hàng Ẩm thực Vân Hồ đã chia sẽ với chúng tôi rằng nhà hàng ẩm thực Vân Hồ có đầy đủ điều kiện để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng, nhưng khách hàng đến với Ẩm thực Vân Hồ chủ yếu là giới văn nghệ sĩ, dân công chức, công sở đến để họp mặt, tiếp khách, ăn trưa, bàn bạc công việc…

Không biết vì lý do gì mà giới văn nghệ sĩ lại chọn Ẩm thực Vân Hồ là điểm đến?

1. Không gian Ẩm thực Vân Hồ mang lại cảm giác thư thái cho thực khách

 Không gian nhà hàng Ẩm thực Vân Hồ rộng rãi, thoáng mát

Không gian nhà hàng Ẩm thực Vân Hồ rộng rãi, thoáng mát

Bất kỳ ai khi đến Ẩm thực Vân Hồ đều phải ấn tượng với không gian của nơi này. Không còn không khí ngột ngạt của con người và xe ngoài đường phố mà thay vào là cảm giác thư thái, thoáng đãng, nhẹ nhàng. Nhà hàng được trang trí nhiều cây xanh tươi mát, bàn ghế cũng được sắp xếp gọn gàng, không quá cầu kỳ, kiểu cách. Thực khách đến đây có thể lựa chọn cho mình một vị trí yêu thích rồi gọi một vài cốc bia và một vãi món ăn là có thể quên đi hết những nhọc nhằn của cuộc sống. Đối với các nhà thơ, nhà văn họ tìm đến với Vân Hồ không chỉ để thưởng thức cái không khí văn hóa bia hơi Hà Nội mà họ còn đến để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thậm chí là sáng tác văn, thơ, bởi không gian đẹp có thể khiến người ta “ tức cảnh sinh tình”.

2. Ẩm thực Vân Hồ gợi lại không khí của văn hóa bia hơi Hà Nội cũ

Người ta chỉ nhớ tới bia hơi Hà Nội thuở xưa với những hình ảnh bia hơi “chuồng cọp”  từ thời hợp tác xã Mậu Dịch, phải xếp hàng uống bia, mà chỗ ngồi không cần phải sắp xếp, quy định. Mội góc chỉ có vài chiếc ghế đơn giản, bày một đĩa lạc rang hay lạc luộc là có thể thưởng thức bia rồi.

Thời bao cấp, uống bia phải xếp hàng

Thời bao cấp, uống bia phải xếp hàng

Cái thời bao cấp ấy, Hà Nội còn oằn mình trong khó khăn, bảo thủ, nhưng nhất định các quán bia vẫn mở để phục vụ khách uống có “ số má”. Các văn nghệ sỹ tụ hội, sóng sánh văn chương. Nhưng ngày nay, đất nước đã phát triển, lớp thanh niên đâu có biết đến những hình ảnh này. Chỉ có những bậc trung niên hay giới văn nghệ sĩ cao tuổi mới biết đến văn hóa uống bia hơi Hà Nội thời xưa. Còn giờ đây, vẫn là dòng chữ bia hơi Hà Nội đấy nhưng khi uống rồi mới biết cái chất bia đã không còn nguyên chất, không đậm đà, êm ái như trước mà thay vào đó là bia pha tạp với các loại bia khác làm mất đi vị bia.

Một góc Ẩm thực Vân Hồ

Một góc Ẩm thực Vân Hồ

Ẩm thực Vân Hồ có tiền thân là cửa hàng bia hơi trực thuộc công ty ăn uống Vân Hồ, trải qua gần ba thập kỷ phát triển, đến nay, Ẩm thực Vân Hồ vẫn giữ được cái chất bia hơi của Hà Nội thời xa xưa. Thế nên mỗi khi muốn uống bia hơi giới sành bia, hay giới văn nghệ sĩ đều tìm đến Ẩm thực Vân Hồ. Không chỉ không gian thoáng mát, chất lượng bia đạt chuẩn, mà ở đây còn hội tụ những món ăn mang đặc trưng ẩm thực Hà Nội.

Chiếc cốc bia tươi mát bên món nộm ngon tuyệt

Chiếc cốc bia tươi mát bên món nộm ngon tuyệt

Mà quên chưa nhắc tới cái vại bia – cốc đựng bia hơi tại Ẩm thực Vân Hồ. Những người biết thưởng thức bia cho rằng bia hơi là phải rót vào cái vại meo méo, thủy tinh thổi thủ công, đùng đục, bọt nhiều chứ không ai uống bia hơi vào cái cốc thủy tinh dày, trong veo, có quai cầm. Những chiếc cốc đó chỉ hợp với bia chai, bia tươi... Có lẽ Bảo tàng Hà Nội nên dành một góc để trưng bày cái bom bia và cái cốc vại sần sùi rất đặc trưng này, bởi nó đã sống cùng đời sống tinh thần người Hà Nội một chặng đường dài. Ngày nay, chiếc cốc vại ấy cũng rất ít được sử dụng chỉ có những cửa hàng bia đúng chất mới dùng để đựng bia. Cũng vì lẽ đó mà giới văn nghệ sĩ hay những thực khách sành bia càng muốn tìm đến Ẩm thực Vân Hồ mỗi khi muốn thưởng thức bia hơi.  

 Ẩm thực Vân Hồ - điểm đến của giới văn nghệ sĩ

 Ẩm thực Vân Hồ - điểm đến của giới văn nghệ sĩ

Ẩm thực Vân Hồ - điểm đến của giới văn nghệ sĩ 

Ở Ẩm thực Vân Hồ, mặc cho trời nắng nóng hay rét mướt thì khách vẫn đến không nguôi. Đến đây, nếu chú ý quan sát bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những vị khách đầu hai thứ tóc ngồi nép vào nhau đàm đạo văn thơ giữa những tiếng chạm cốc cành cạch. Hay những nghệ sĩ quen thuộc trên sóng truyền hình hội tụ đến Ẩm thực Vân Hồ để cùng nhau ăn bữa cơm thân mật…

Tôi cũng có hai người bạn thuộc diện am hiểu về văn học ngồi đối diện nhau mặc kệ cho hai cốc bia ở giữa. Thi thoảng một anh ngẩng mặt nhìn anh đối diện nói về “Hà Nội 36 phố phường” của Thạch Lam rồi anh bạn kia mỉm cười gật đầu. Và họ lại cùng cụm cốc uống một ngụm thay cho sự đồng cảm sâu sắc. Sau đó cả hai lại chìm vào dòng ngẫm nghĩ.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

ẨM THỰC VÂN HỒ - ĐIỂM ĐẾN KHÓ QUÊN

Địa chỉ: 2B Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0945506888

HOTLINE: 0912 281 199 - 0903 412 888

Website: http://amthucvanho.vn/

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.