Isaac: `Mỗi ngày chỉ tiêu 100 ngàn cho 3 bữa ăn`

"Tôi sống khá tiết kiệm và các thành viên vẫn sống tốt với thu nhập của mình", Isaac chia sẻ.

2015 là một năm thành công của Isaac khi anh “ra riêng” để tham dự chương trình The Remix và có nhiều hoạt động solo. Tuy nhiên, việc này khiến xuất hiện “nghi kị” về việc 365 sẽ tan rã bởi chàng trưởng nhóm quá mải mê "đánh lẻ".

Dù vậy, mới đây 4 chàng trai “gà cưng” của Ngô Thanh Vân đã “đập tan” mọi dư luận đồn đoán về chuyện “đường ai nấy đi” bằng việc cho ra mắt album It’s 365. Nhân dịp này, trưởng nhóm 365 có những chia sẻ về một năm thành công đã qua, dự định tương lai và khoảng lặng sau ánh đèn sân khấu.

Isaac: `Mỗi ngày chỉ tiêu 100 ngàn cho 3 bữa ăn` - 1

2015 là một năm thành công của Isaac khi anh "đánh lẻ" trên mọi phương diện.

Nhóm sống tốt với thu nhập của mình

- 2015 là một năm thành công của anh nhiều mọi phương diện, nhìn lại 12 tháng qua, anh thấy mình đã làm được những gì và dự định gì chưa hoàn thành?

Năm 2015 quả là một năm tuyệt vời với nhiều cơ hội và giấc mơ trở thành sự thật. Tôi được thỏa sức thể hiện khả năng trên sân khấu The Remix và được khán giả khắp nơi yêu mến, được giải thưởng uy tín đề cử cho các sản phẩm trong năm, đó là những điều rất đáng ghi nhớ.

Ngoài ra, cũng quan trọng không kém là vai chính trong bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Đây là một cột mốc đáng ghi nhận trong sự nghiệp phát triển nghệ thuật của tôi. Ngoài ra, sản phẩm mới của nhóm 365 trong dự án trở lại được giới thiệu và bước đầu được khán giả đón nhận. Tất cả đã hoàn thành và còn hơn thế nữa, tôi vô cùng hạnh phúc.

- Sau The Remix, anh cũng đẩy mạnh việc solo của mình với nhiều sản phẩm âm nhạc đáng chú ý. Có chút may mắn nào không khi anh vừa mới “ra riêng” đã gặt hái được khá nhiều thành công như vậy, nhất là khi rất đắt show trong nước và hải ngoại?

Bên cạnh tài năng còn có may mắn, tôi thừa nhận các yếu tố này đều song song cùng nhau. Chương trình The Remix là một cơ hội tốt cho ca sĩ trẻ như tôi thể hiện khả năng, sống cùng đam mê của mình, từ đó giúp tôi biết được hướng đi và phong cách mình nên theo đuổi.

- Trước đây, khi Tronie tuyên bố tách nhóm vì thu nhập không đủ sống, nhiều người đã lo lắng cho 365 sẽ tan rã bởi vấn đề tài chính. Vậy sau 2 năm kể từ ngày đó, tình hình thu nhập của nhóm như thế nào rồi?

Hiện tại, các thành viên vẫn sống tốt với thu nhập của mình. Có khoảng thời gian khá khó khăn nhưng tôi nghĩ, nhiều nghệ sỹ khi khởi nghiệp đều như vậy. Hiện nhờ sự siêng năng, tài năng cùng thời điểm tốt nên mọi thứ đã có thành quả và các thành viên hiện nay đều ổn với cuộc sống của mình.

- Vậy còn riêng anh, từ khi solo, ắt hẳn anh đã có thu nhập tốt hơn nhiều? Anh chi tiêu cho bản thân mình như thế nào?

Tôi sống khá tiết kiệm, nếu không phải đi đâu xa thì thường một ngày tôi chỉ tiêu khoảng 100 ngàn cho 3 bữa ăn. Nhà đã có cô bảo mẫu chăm, công việc có quản lý và công ty lo nên hầu hết các chi tiêu được kiểm soát hợp lý.

- Thời gian gần đây, nghe nói 365 đã không còn ở chung trong công ty nữa mà đã có nhà riêng, anh có thể chia sẻ thêm về nơi chốn của mình và các thành viên còn lại?

À, trước kia nhóm ở chung một căn nhà với công ty, giờ nhóm đã được ở hẳn ngôi nhà riêng, mỗi bạn được một phòng. Phòng S.T đối diện phòng tôi và phòng của Jun, Will ở lầu trên. Mỗi phòng đều có đầy đủ tiện nghi. Nhà riêng của nhóm có phòng tập và nghỉ ngơi khá thoải mái.

- Ở thời điểm hiện tại, Ngô Thanh Vân và công ty còn quản lý 365 gắt gao nữa không?

Nhóm đã trưởng thành, công ty và chị Vân không còn quản lý gắt gao như trước mà cho mỗi thành viên tự ý thức kỷ luật làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Tuy nhiên vẫn có những quy tắc cần phải được tuân theo như giờ giấc, lịch làm việc phải nghiêm túc. Rất may nhóm sau thời gian được rèn luyện và quản lý, các quy tắc đã trở thành thói quen và mỗi thành viên tự quản thúc chính mình cho tốt hơn hằng ngày.

Đã biết cách làm đẹp mình hơn

- 365 được xây dựng với mô hình chuyên nghiệp và có mục tiêu vươn ra thị trường châu Á, nhưng có vẻ ở thời điểm hiện tại, mong muốn và hiện thực vẫn còn có khoảng cách hơi xa?

Nhóm 365 được hoạch định sẽ phát triển trong vòng 10 năm. Hiện nay, nhóm đã có một lượng khán giả yêu thích ở nhiều nơi và đây là hướng đi đúng. Vạn sự khởi đầu nan, mọi việc cần thời gian và thời điểm phù hợp, chậm và chắc là những điều nhóm hiểu. 365 sẽ tiếp tục kiên trì với định hướng và chăm chỉ làm việc với tất cả đam mê.

 

Isaac: `Mỗi ngày chỉ tiêu 100 ngàn cho 3 bữa ăn` - 2

365 tiếp tục kiên trì với định hướng và chăm chỉ làm việc với tất cả đam mê.

- Có người nhận định, 365 vẫn chưa những bản hit thực sự đình đám, nhất là giai đoạn đầu khi các bạn hợp tác với những nhà sản xuất có dòng nhạc quá khó nghe. Đây chính điều khiến 365 vẫn chưa thể trở thành một “ngôi sao hạng A”, anh nghĩ sao?

Vạn sự khởi đầu nan. Nhóm từ đầu đã định hướng theo thể loại nhạc của riêng mình, có lượng khán giả riêng và nó phù hợp với phong cách của nhóm, của dòng nhạc này. Nhóm kiên nhẫn và đi từng bước một, mưa dầm thấm đất.

Đến bây giờ, 365 cũng đã đạt được kỳ vọng theo kế hoạch. Trở thành một “ngôi sao hạng A” là ước mơ của nhiều nghệ sỹ, nhưng quan trọng hơn là được khán giả yêu mến, thứ tự xếp hạng là câu chuyện phụ thuộc vào nhiều thứ khác nữa.

- Chiến lược của anh cũng như 365 trong thời gian tới sẽ là gì để khắc phục những tồn tại trong thời gian qua?

Album mới It’s 365 ra mắt sẽ tập hợp tất cả các bài hát được nhóm tâm huyết, có những bài dễ đi sâu vào lòng người bởi giai điệu và ca từ sâu lắng và nhẹ nhàng. Đây cũng là một sự mới lạ trong phong cách của 365 vì sau một chặng đường 5 năm, các thành viên đã lớn và trưởng thành hơn từ phong cách đến âm nhạc.

It’s 365 cũng là một sự khẳng định về nhóm có những điều riêng biệt và đặc trưng của mình. Hiện nay nhóm đã bắt đầu phát triển khả năng solo cá nhân của từng thành viên vào các lĩnh vực khác nhau, điều này giúp các thành viên và nhóm mở rộng thị trường khán giả và thể hiện khả năng vào lĩnh vực phù hợp ngoài âm nhạc.

- Sau 5 năm, anh cảm thấy mình đã thay đổi những gì về ngoại hình, cách sống và cách suy nghĩ?

Khác nhiều lắm. Về ngoại hình, tôi đã biết cách chỉnh chu và làm mình đẹp hơn trong mắt mọi người, dần trưởng thành từ công việc và cuộc sống. Tôi cũng bớt lo âu và suy nghĩ nhiều vì những việc không lúc nào cũng như mình mong muốn.

Tôi tự nhủ mình phải sống và yêu bản thân nhiều hơn vì mình sống tốt thì mới có thể quan tâm, chăm sóc được cho người khác và làm nhiều việc hơn nữa. Yêu công việc và mở lòng hơn với tất cả các khả năng của mình chứ không hạn chế vì sợ như ngày trước.

Isaac: `Mỗi ngày chỉ tiêu 100 ngàn cho 3 bữa ăn` - 3

Isaac tự nhận mình đã biết cách làm mình đẹp hơn, dù 5 năm trước, anh cũng từng gây sốt bởi ngoại hình quá "tây".

- Từng dính nhiều tin đồn tình ái với các bạn diễn nữ, rồi gần đây là Đàm Vĩnh Hưng, Jun Phạm,... Thị phi nhiều như vậy,anh có thấy mệt mỏi không?

Chưa bao giờ. Tôi biết mình sống sao, làm gì là được. Chuyện thị phi là điều khó tránh khỏi, môi trường showbiz là như vậy. Mình sống trong đó cũng phải thích nghi, ít ra từ suy nghĩ, giữ tâm được bình yên, làm tốt công việc của mình .

- Đến với showbiz muộn hơn bạn bè đồng trang lứa, nhìn lại chặng đường đã qua, điều gì khiến anh hối tiếc?

Chuyện gì cũng có thời điểm phù hợp. Tôi không hối tiếc vì thời gian trước khi vào showbiz, tôi cũng được sống trong một niềm đam mê khác là học ngành mình yêu thích và hoàn thành tốt khóa học.

- Sau những giây phút bùng nổ trên sân khấu, đâu là nơi khiến anh bình yên và tìm cho mình khoảng lặng?

Ở nhà, nhà luôn là nơi bình yên, có món ngon miệng, giường êm ấm của mình và những người anh em 365 tuy nói nhiều, đau đầu lắm nhưng rất vui vẻ và yêu thương nhau.

Cảm ơn Isaac về cuộc trò chuyện!

Nguồn 24h