25-08-2019

thanh lý bàn bi a

Tân Nhàn diện áo `nâu sồng`, rưng rưng tập hát `Mục Kiền Liên cứu mẹ`

Nữ ca sĩ Tân Nhàn cùng các nghệ sĩ miệt mài tập luyện cho chương trình nghệ thuật `Tứ Ân` sẽ diễn ra vào ngày 16/8 tại Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật “Tứ Ân” quy tụ đông đảo nghệ sĩ như NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đình Cương, ca sĩ Tân Nhàn, Sao Mai Tuấn Anh, Lê Anh Dũng, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Nguyễn Thu Hằng, Ngọc Ký, nhóm Xẩm Hà Thành, ca sĩ Thu Hà, Hương Ly…

Nhiều ngày qua, các nghệ sĩ đã tập luyện miệt mài cho đêm diễn. Nữ ca sĩ Tân Nhàn còn dành thời gian đến chùa nhân lễ Vu Lan. Cô diện áo dài của NTK Cao Minh Tiến lấy cảm hứng từ màu nâu sồng cùng đóa hồng cách điệu trên ngực áo tượng trưng cho mùa Vu Lan báo hiếu.

Tân Nhàn đi lễ chùa dịp Vu Lan.

Tân Nhàn cho biết, mỗi năm cô đều dành thời gian tới chùa nhân lễ Vu Lan và trò chuyện với các Phật tử, để được nghe thêm, hiểu thêm những câu chuyện về chữ Hiếu từ mỗi người. Cô chia sẻ, hiếu thuận là việc hàng ngày, là trách nhiệm của phận làm con.

Đến chùa dịp Vu Lan, cô không chỉ cầu xin sức khỏe, sự bình an người thân mà còn bày tỏ lòng biết ơn đối với chư Phật đã che chở, giác ngộ cho cô và các Phật tử thấm nhuần đạo lý sống tốt đời, đẹp đạo. Đó là một trong "Tứ Ân" mà Tân Nhàn mong muốn được lan tỏa thông qua chương trình nghệ thuật mà cô tâm huyết khởi xướng và xây dựng.

Sau khi đi lễ chùa, Tân Nhàn bắt tay vào tập luyện cho chương trình. Ngoài vai trò là người khởi xướng, chủ nhiệm chương trình, biên tập âm nhạc, cô cũng tham gia trình diễn một số tiết mục như ca khúc “Quê mẹ” đã gắn bó với tên tuổi của cô, “Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa” hát cùng nghệ sĩ ưu tú Đình Cương, và đặc biệt là ca khúc “Mục Kiền Liên cứu mẹ” do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sáng tác.

Tân Nhàn diện áo dài luyện tập cho đêm nhạc.

Trong buổi tập, giọng hát da diết của Tân Nhàn đã khiến nhiều người rưng rưng khi cô hát “Mục Kiền Liên cứu mẹ”. Câu chuyện Ngài Mục Kiều Liên hiếu thuận, thương mẹ dù mẹ làm nhiều điều ngang trái khi còn sống, đã xuống nơi ngục sâu cứu mẹ chính là nguồn gốc của lễ Vu Lan, để nhắc nhở mỗi người con phải biết hiếu thuận mẹ cha.

Theo đạo diễn Phạm Hoàng Giang, cùng với giọng hát tình cảm, da diết của Tân Nhàn, sẽ có những phần dàn dựng đặc biệt dành cho “Mục Kiền Liên cứu mẹ” để cống hiến đến khán giả. Ngoài ra, chương trình còn những bài xẩm, bài hát văn về ơn nghĩa sinh thành, nhạc Phật để sống tốt đời, đẹp đạo, những bài tân nhạc nổi tiếng về tình yêu quê hương, đất nước.

Với chương trình này, ekip xác định có thể lỗ, nhưng vẫn đầu tư rất công phu, kỹ lưỡng vơímong muốn được đóng góp, lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp. Các nghệ sĩ đều không lấy thù lao biểu diễn, lợi nhuận từ chương trình cũng được dành cho mục đích thiện nguyện.

Trong những ngày qua, dưới sự cố vấn, hỗ trợ của Thượng tọa Thích Minh Hiền, chư tăng cùng các nghệ sĩ đã tập luyện nhiều ngày cho phần tụng “Chú đại bi” mở màn cho đêm nghệ thuật Tứ Ân. Đạo diễn Phạm Hoàng Giang tiết lộ, đây sẽ là phần rất đặc biệt trong chương trình, để lại ấn tượng sâu sắc với người xem.

Ngoài ra, nhằm tạo nên không khí Vu lan thiêng liêng, chương trình cũng mang chuông chùa thật nặng cả trăm kg lên sân khấu. Mỗi khán giả đến với đêm nhạc sẽ được tặng 1 chiếc đèn hoa đăng và sẽ cùng tham gia vào những phần trình diễn độc đáo trong chương trình./.


Nguồn: Báo VOV 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.