25-08-2019

thanh lý bàn bi a

Cô bé với niềm đam mê dân ca quan họ xứ Kinh Bắc

Ngay từ nhỏ, “Giọng ca quan họ nhí” đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh. Phương Anh yêu thích hát, múa, kể chuyện... em góp mặt trong nhiều chương trình văn nghệ của trường, lớp và địa phương tổ chức.

Phát hiện ra năng khiếu nghệ thuật của con, bố mẹ Phương Anh quyết định cho con theo học tại Trung tâm nghệ thuật để con có thể rèn luyện, phát huy hết khả năng của mình và có thêm nhiều cơ hội cọ xát, học hỏi và rèn luyện năng khiếu nghệ thuật.

Bằng tài năng và sự chăm chỉ luyện tập, Phương Anh đã được hát chung với nghệ sỹ Chiều Xuân.

Chia sẻ về ước mơ của cô con gái nhỏ, chị Lê Thu Hường – mẹ Phương Anh cho biết: “Ngày bé, tôi thường hát ru cháu bằng những bài ca quan họ. Năm cháu lên 3 tuổi, tôi bắt đầu cho Phương Anh nghe các làn điệu dân ca quan họ cổ. Đến khi Phương Anh 5 tuổi, tôi thấy cháu bắt đầu bập bõm hát theo các làn điệu quan họ, rồi tự giác ngủ mà không cần ru. Từ đó, tôi dành nhiều thời gian hơn dạy cháu tập hát dân ca quan họ và có lẽ đấy là khởi nguồn đầu tiên cho tình yêu quan họ của cháu sau này”.

Có bố mẹ bên cạnh động viên, ngoài thời gian luyện tập tại trung tâm, Phương Anh còn thường xuyên luyện hát cùng mẹ và theo dõi các chương trình biểu diễn hát quan họ trên ti vi. Cũng chính nhờ sự hoạt bát, chăm chỉ mà Phương Anh đã có cơ hội được tham gia biểu diễn cùng nghệ sỹ Chiều Xuân - một người thầy mà Phương Anh hết mực kính trọng.

Ngoài khả năng ca hát, Phuong Anh còn là một mẫu nhí tài năng.

Đặc biệt, vào tối ngày 20/7 “ Giọng ca quan họ nhí” đã tham gia chương trình Piano – Giai điệu mùa thu do Trung tâm Nghệ Thuật Xusmin tổ chức với ca khúc “Khách đến chơi nhà”. Với chất giọng thánh thót cùng thần thái biểu diễn tự tin, Phương Anh đã gây ấn tượng mạnh với hầu hết khán giả.

Khi được hỏi về những khó khăn trong việc học hát quan họ, nhất là khi đang còn nhỏ tuổi, Phương Anh chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên tại quê hương Bắc Ninh, được nghe những câu hò, điệu lí của các cô, các bác, các bà nên những lời ca dần ngấm sâu và trở thành niềm đam mê trong con.

Ban đầu con gặp khá nhiều khó khăn như chưa biết cách lấy hơi, chưa hiểu nhiều về “vang, rền, nền, nảy” trong dân ca quan họ. Tuy nhiên, được sự động viên của bố mẹ và sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô nên con đã vượt qua mọi khó khăn, nắm được những kiến thức cơ bản để có tự tin thể hiện giọng ca của mình”.

Dù tuổi nhỏ thế nhưng những thành tích mà Phương Anh đạt được khiến nhiều bậc phụ huynh phải ngỡ ngàng. Phương Anh đã tham gia rất nhiều các chương trình như: Tháng 4 của Bé; Fashion show Memorable Summer; Tìm kiếm gương mặt thương hiệu K`s Closet...

Biểu cảm vô cùng đáng yêu của Phương Anh trong phòng thu.

Bên cạnh khả năng hát quan họ xuất sắc, Phương Anh cũng sở hữu thành tích học đáng nể. Trong quá trình học tập, Phương Anh luôn đạt thành tích cao và xuất sắc toàn diện trong các môn học ở trường. Đặc biệt, “Giọng ca quan họ nhí” và đồng đội còn đạt Huy chương đồng trong Hội thi Thiếu nhi vui khỏe khiêu vũ thể thao tại trường tiểu học Lê Lợi.

Nguồn: Báo LĐTĐ
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.