Vai nữ chính chỉ xuất hiện 7 phút của mỹ nhân Trung Quốc

Ngày 27/2, Toutiao đưa tin mới đây bộ phim Thiên y vô phùng được phát hành trên sóng truyền hình đầu năm 2019 bất ngờ gây chú ý trở lại trên mạng xã hội. Nguyên nhân phần lớn xuất phát từ vai diễn của nữ chính Từ Lộ.

Chuyện phim kể lấy bối cảnh thời dân quốc ở Thượng Hải những năm 1931 của hai tổ đặc công đỏ Yên Hàng và Thanh Sứ - những người phụ trách xây dựng tuyến giao thông ngầm, kho chứa, vận chuyển vật tư cho đảng cộng sản.

Trên đường vận chuyển mật thư, “Yên Hàng” Quý Uyển không may bị sát hại. Sau đó, anh trai cùng cha khác mẹ của cô là Tư Lịch Bình cùng Quý Dực đã liên thủ, sử dụng tín ngưỡng và tinh thần lúc còn sống của Quý Uyển để phá giải mọi bí mật, tìm kiếm hung thủ sát hại cô và kẻ phản bội tổ chức.

Nhân vật Quý Uyển của Từ Lộ bị ám sát chết ngay từ tập một bộ phim.

Theo như kịch bản, nhân vật Quý Uyển do Từ Lộ thủ vai sẽ là linh hồn của toàn bộ tác phẩm. Tuy nhiên, người đẹp lại bị bắn chết ngay trong tập đầu tiên của Thiên y vô phùng. Vai diễn được xem là nữ chính của cô chỉ kéo dài vỏn vẹn 7 phút và nói đúng duy nhất một câu thoại.

Ở những tập về sau, nội dung bộ phim tâp trung tháo mở nút thắt về cái chết của Quý Uyển, nhưng Từ Lộ có ít đất diễn do cô đã chết và chủ yếu xuất hiện bằng cách tái hiện quá khứ của linh hồn.

Nhiều khán giả sau khi xem phim đã bày tỏ sự thương cảm cho người đẹp sinh năm 1994. Trên mạng xã hội, nhiều người đặt biệt danh cho cô là "nữ chính thảm nhất" trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc.

Từ Lộ được đánh giá cao về nhan sắc lẫn diễn xuất. Tuy nhiên, người đẹp vẫn thiếu một vai diễn chất lượng giúp tên tuổi bứt phá.

Sohu cho hay bản thân Từ Lộ sau khi gặp phải tình huống phim trớ trêu này từng chia sẻ: "Tôi cảm thấy mình bị đạo diễn lừa dối. Nữ chính gì đóng chưa được một tập phim đã bị cho đi lãnh hộp cơm. Sau đó, anh ấy nói với tôi rằng nhân vật do tôi thể hiện chỉ xuất hiện thông qua hồi ức, mà hồi ức là điểm nhấn của cả tác phẩm. Cho nên vai diễn của tôi rất quan trọng".

Từ Lộ sinh năm 1994, là sao nhí nổi tiếng tại Trung Quốc. Cô được biết đến với vai diễn em gái của Chân Hoàn (Tôn Lệ thủ vai) trong bộ phim kinh điển Hậu cung Chân Hoàn truyện. Ngoài ra, Từ Lộ còn tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Thiên Long bát bộ, Khang Hy vi hành, Cây ngô đồng, Ma Thổi Đèn: Mộ Hoàng Bì Tử, Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Kí...

Thời gian gần đây, tên tuổi của cô được công chúng chú ý khi công khai hẹn hò với nam diễn viên kém tuổi Trương Minh Ân. Chuyện tình ngọt ngào của cả hai được người hâm mộ đặc biệt ủng hộ.

Di Hy

Nguồn: Báo Zing