23-03-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Thực hư việc công bố nhầm tại Cánh diều 2016 nên thiếu cúp trao giải

Sự cố thiếu cúp trao giải tại Cánh diều 2016 đã khiến dư luận cho rằng, MC công bố nhầm giải thưởng dành cho nghệ sĩ Minh Trang. Trước tin đồn này, biên kịch Hồng Vân đã lên tiếng.

Thực hư việc công bố nhầm tại Cánh diều 2016 nên thiếu cúp trao giải

Tối 9/4, lễ trao giải Cánh diều 2016 đã diễn ra tại Nhà hát Quân đội, TP.HCM, thu hút sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh.

Trong phần công bố hạng mục Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất, giải thưởng bất ngờ được trao cho 2 diễn viên là NSƯT Minh Trang với phim Chiều ngang qua phố cũ và Lã Thanh Huyền với vai diễn ở dự án Zippo, mù tạt và em.

Với hạng mục nam diễn viên, Hồng Đăng được vinh danh khi đảm nhận vai diễn trong cùng bộ phim với Lã Thanh Huyền.

Khi 3 nghệ sĩ cùng lên sân khấu nhận giải, sự cố hy hữu đã xảy ra bởi ban tổ chức chỉ mang ra 2 chiếc cúp vì không chuẩn bị kịp. Do cặp đôi Lã Thanh Huyền – Hồng Đăng được nhận giải thưởng trước, NSƯT Minh Trang đành ngậm ngùi nhìn đàn em cầm cúp và nhận lời hứa từ ban tổ chức là sẽ được gửi cúp về tận nhà.

Sau màn trao giải với tình huống dở khóc dở cười, có nghi vấn cho rằng NSƯT Minh Trang bị MC chương trình công bố nhầm nên mới lên nhận giải mà không có cúp.

Tuy nhiên, theo chia sẻ mới nhất của đồng nghiệp thân thiết với NSƯT Minh Trang là biên kịch Chu Hồng Vân (người đạt giải Biên kịch xuất sắc tại Cánh diều 2016) cô khẳng định diễn viên Chiều ngang qua phố cũ được ban tổ chức mời đến nhận giải từ trước chứ không chỉ đến tham dự với tư cách khách mời.

Biên kịch Chu Hồng Vân lên tiếng minh oan cho NSƯT Minh Trang.

Cụ thể, trên trang cá nhân, biên kịch Chu Hồng Vân viết:Có một chuyện khiến tôi muốn nói ngay sau lễ trao giải này.

Trên mạng xã hội có nhiều comment cho rằng sự cố ở lễ trao giải là do MC nói nhầm tên diễn viên Minh Trang, vì chị không phải người được nhận giải thưởng diễn viên chính xuất sắc nhất mà là diễn viên khác. Bằng chứng là không còn cánh diều nào nữa trao cho chị.

Điều này không đúng. Giải diễn viên chính xuất sắc trao cho 2 nữ diễn viên. Chị Minh Trang đã nhận được điện thoại của BTC gọi cho chị khi chị đang ở Singapore cùng gia đình. Vì lời động viên của anh chị em nghệ sĩ trong đoàn phim, chị Trang đã bay về Việt Nam, trong khi lẽ ra chị đã có kế hoạch đi nghỉ ở Châu Âu.

Quyết định này của chị Minh Trang thể hiện thái độ trân trọng Giải thưởng, trân trọng bộ phim và vai diễn chị tham gia.

Trong phim Chiều ngang qua phố cũ, chị Minh Trang vào vai một phụ nữ chịu nhiều tổn thương, giằng xé nội tâm. Mặc dù không khỏe nhưng chị Minh Trang vẫn cố gắng hoàn thành vai diễn rất tốt.

NSƯT Minh Trang đã được ban tổ chức thông báo đến nhận giải thưởng từ trước đêm trao giải.

Giải thưởng đã được quyết định và chị xứng đáng có được một cánh diều vàng. Sau khi chị lên sân khấu để nhận hụt cánh diều vàng, tôi và chị ngồi với nhau ở hành lang lễ trao giải trong im lặng. Phía trong kia là những tràng vỗ tay vang lên. Còn chúng tôi chỉ im lặng bên cạnh nhau. Chị nói với tôi chị có sai khi quyết định bay về nhận giải không em?.

Không bao giờ sai với một nghệ sĩ giàu nhiệt huyết và tình yêu với phim Việt như chị.

Chuyện nhầm lẫn, sơ suất là vấn đề của ban tổ chức, chỉ mong dư luận đừng võ đoán để sự việc đi quá xa, vô tình làm tổn thương một nghệ sĩ đáng trân trọng.

Sau khi một số đồng nghiệp, bạn bè gửi lời bình luận động viên, NSƯT Minh Trang cũng phản hồi lại rằng cô không buồn mà chỉ tiếc không đủ thời gian để gửi cảm ơn đến tất cả mọi người.

Năm nay, sự kiện trao giải Cánh diều 2016 tiếp tục dính nhiều sạn ồn ào. Không chỉ thông tin hạn chế, kịch bản đêm trao giải tẻ nhạt, thiếu cúp để trao cho nghệ sĩ, việc mất điện giữa chừng cũng đã khiến cho chương trình bị gián đoạn vài phút dù đang lên sóng quốc gia VTV1.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.