Chia sẻ với tâm trạng Xuân Hương: `Tôi cũng thành đàn ông`

Sau bài viết của nghệ sĩ Xuân Hương, nhiều phụ nữ cũng chia sẻ về việc `trở thành đàn ông` sau khi lấy chồng.

Thông tin MC Thanh Bạch chia sẻ nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương là do... đời sống vợ chồng thiếu lãng mạn đang gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, điều khiến dư luận quan tâm hơn chính là sự đáp trả gay gắt của nghệ sĩ Xuân Hương sau khi MC Thanh Bạch nói lý do ly hôn đó.

Theo nữ nghệ sĩ này, sau khi bà lui về làm hậu phương vững chắc cho chồng thì bà chỉ lo giặt giũ bếp núc lau nhà, con cái để MC Thanh Bạch thừa thắng tiến lên thay cả phần mơ ước của bà.

"Tôi chính thức trở thành ô sin chuyên nghiệp. Nhà không có máy giặt nhưng có một con robot đa năng vận hành theo lệnh của một chủ nhân ông tuy mong manh nhưng lại đầy uy lực", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Sau khi nghệ sĩ Xuân Hương đăng một bài viết khá dài trên trang cá nhân tỏ ý bức xúc của mình về thời gian làm vợ MC Thanh Bạch, có rất nhiều phụ nữ đã bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với nữ nghệ sĩ này.

MC Thanh Bạch và NS Xuân Hương khi còn mặn nồng.

Trao đổi với báo Đất Việt ngày 29/9, chị Nguyễn Thị Thanh (42 tuổi, Hà Nội) cho rằng: "Đọc bài viết của nghệ sĩ Xuân Hương, tôi cũng thấy mình trong đó.

Từ trước đến nay, tôi cứ nghĩ những việc sửa chữa điện trong nhà là của đàn ông, nhưng không ngờ từ ngày lấy chồng thì tôi mới biết là việc gì mình cũng có thể làm được. Việc gì cũng là của mình nên không còn cách nào khác là những lúc rảnh rỗi tự lên mạng tìm hiểu cách khắc phục những sự cố đơn giản trong nhà.

Chồng tôi đi làm về đến nhà muộn hơn tôi 1 tiếng nên phải để anh tắm rửa nghỉ ngơi. Ngày nào đi làm về tôi cũng lo đi đón con rồi về kịp tắm rửa, lau dọn nhà cửa trước khi chồng về. Do tính chồng tôi sạch sẽ, cẩn thận nên tôi không muốn lúc chồng về, nhà cửa vẫn còn lộn xộn, con cái chưa được tắm.

Có những hôm vợ chồng con cái đều ở nhà nhưng đường ống nước hỏng là tôi phải tự kiểm tra nguyên nhân để tìm hướng khắc phục. Có lúc nhờ chồng xem hộ thì chồng tôi bảo "có việc đó thôi mà em cũng không làm được, thế nếu anh đi công tác một tuần thì mấy mẹ con ở nhà chịu chết à".

Nghe chồng nói cũng có lý nên tôi lại tự mình làm. Có chỗ nào không biết thì hỏi chồng sau, làm như vậy thì mới không lo lắng lúc chồng vắng nhà. Có những lúc ổ điện bị lỏng tôi cũng phải lấy tuốc nơ vít vặn chặt lại ốc để cắm điện. Làm các việc này nhiều nên giờ tôi cũng quen, chuyện cơm nước, lau dọn nhà cửa thì xoàng quá, bởi những việc này tôi quá quen rồi, chỉ những việc điện nước kia là làm tôi mất thêm thời gian thôi".

Không chỉ chị Thanh, chị Hoàng Thị Thúy (35 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) cho rằng, mỗi lần nhà chị có cỗ bàn, làm 5-10 mâm cỗ cũng chỉ có chị và mấy chị em trong nhà làm cùng.

"Chồng tôi chỉ ngồi tiếp khách, mà toàn anh em trong nhà chứ có phải khách đặc biệt quan trọng nào đâu. Mấy anh em ngồi chè thuốc, tán gẫu trên nhà, còn tôi ở dưới bếp thì tay dao, tay thớt chặt gà chứ đâu có chuyện được chồng đỡ những việc đấy. Không chỉ những lúc nhà có cỗ mà ngày thường cũng vậy, từ việc lớn đến nhỏ, việc nặng nhẹ thì tôi cũng đều phải làm hết.

Lắm lúc thấy mình giống đàn ông chứ không phải đàn bà. Có lần, nhà tôi làm công trình phụ mà việc chọn nguyên vật liệu đến việc thiết kế như nào cũng là do tôi tự tìm hiểu và quyết định, chồng tôi chỉ hỏi tiến độ công việc đến đâu chứ không bao giờ tự tay nhặt được hòn gạch, bê được bao xi măng chạy mưa bao giờ.

Tôi cũng có công việc bên ngoài nhưng mọi việc trong nhà chủ yếu một mình tôi phải lo toan. Ngoài việc chăm sóc các con nhưng vẫn phải chu đáo với chồng còn hơn cả bố mình. Chăm từ bữa cơm, giấc ngủ đến việc phát triển kinh tế trong gia đình", chị Thúy chia sẻ.

Trước đó, trong bài viết của nghệ sĩ Xuân Hương, nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ về việc ngoài giặt đồ, lau dọn nhà cửa, chăm sóc đứa con nhỏ, bà còn chăm luôn “em bé lớn” với ti tỉ việc sai vặt trong nhà, rôbot còn phải góp ý cho ông chủ trong công việc, trong ăn mặc, trong ứng xử. Đôi khi còn phải đi kèm với ông chủ để làm việc với đối tác hoặc viết trả lời phỏng vấn báo chí và cả việc viết kịch bản.

"Tôi phát hiện ra một điều tuyệt vời không tưởng: Tôi đã thành đàn ông. Không cần mổ xẻ. Không cần tốn hàng đống tiền xuất ngoại chuyển giới. Tôi đã thành đàn ông. Thật sung sướng! Thật hạnh phúc!

Vậy là kể từ nay tôi được thoải mái bắc thang thay bóng đèn, tha hồ cầm cưa cầm đục mà không sợ anh tự ái vì tôi đã tước đi cái vai trò đàn ông của anh. Ok! Hai “thằng đàn ông” sống chung nhà là tôi không cần phải ỏn ẻn như đàn bà nữa", nữ nghệ sĩ cho biết thêm.

Thu Hoài


Nguồn: Báo Đất Việt