MC Café sáng với VTV3 trải lòng về quãng thời gian trầm cảm, vác loa mưu sinh

Từng được biết đến là MC dẫn chính chương trình Café sáng với VTV3 rồi đột nhiên “biến mất” 2 năm và mới đây trở lại đầy ngoạn mục, MC Quốc Duy gây xúc động bởi câu chuyện đời khó nhọc một thời.

 

Góc nghiêng điển trai của MC Café sáng với VTV3.

Góc nghiêng điển trai của MC Café sáng với VTV3.

MC Quốc Duy trong một số ghi hình chÆ°Æ¡ng trình “Chúng tôi là chiến sĩ”. Vốn là gÆ°Æ¡ng mặt sáng sân khấu, Quốc Duy xuất hiện với nước da rắn rỏi với những hoạt động trên thao trường của chÆ°Æ¡ng trình. Chiều cao 1m75 là một lợi thế cÅ©ng nhÆ° điểm cộng trong nghề MC của Quốc Duy.

MC Quốc Duy trong một số ghi hình chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”. Vốn là gương mặt sáng sân khấu, Quốc Duy xuất hiện với nước da rắn rỏi với những hoạt động trên thao trường của chương trình. Chiều cao 1m75 là một lợi thế cũng như điểm cộng trong nghề MC của Quốc Duy.

 

Chàng MC trưởng thành từ nghề... “vác loa”

Phía sau màn ảnh nhỏ, Quốc Duy là một chàng trai phong trần, mạnh mẽ với đôi mắt chất chứa những tâm sự.

Sinh ra trong một gia đình không ai theo nghệ thuật, bố và anh trai Duy làm kỹ thuật, cơ khí còn mẹ làm nội trợ, chăm chút anh em Duy.

“Bê vác loa từ sáng đến tối, tôi chỉ kiếm được 200 nghìn đồng, nhÆ°ng đó là quãng thời gian cho bản thân được nhiều trải nghiệm, biết thêm nhiều điều và dạn dày hÆ¡n với cuộc sống.”

“Bê vác loa từ sáng đến tối, tôi chỉ kiếm được 200 nghìn đồng, nhưng đó là quãng thời gian cho bản thân được nhiều trải nghiệm, biết thêm nhiều điều và dạn dày hơn với cuộc sống.”

Song song việc theo học khoa Ngân hàng trên giảng đường đại học, chàng trai tự lập Quốc Duy từng trải qua một thời tuổi trẻ với đủ nghề để kiếm sống từ bưng bê phục vụ quán café, nhân viên bán quần áo, và 3 năm đi phục vụ âm thanh ánh sáng.

Kể về quãng thời gian này, Quốc Duy bộc bạch: “Bê vác loa từ sáng đến tối, tôi chỉ kiếm được 200 nghìn đồng. Nhưng đó là quãng thời gian giúp bản thân tôi có được nhiều trải nghiệm, biết thêm nhiều điều và dạn dày hơn trong cuộc sống”.

alt

Năm 2013, Duy lần đầu bén duyên truyền hình với chương trình VzPlaylist của VTVcab với vai trò MC, sau đó là chương trình: Trò chuyện với người nổi tiếng.

Cuối năm 2013, khi công việc đang vào guồng quay và những cơ hội mới đang đến với Duy thì bất ngờ Duy gặp phải tai nạn nặng, gẫy 1 tay 1 chân, nằm ở nhà 3 tháng và mọi cơ hội đều trôi qua.

2 năm 7 vòng thử thách với quyết tâm “ngã ở đâu, đứng lên ở đó”

Quốc Duy đảm nhận vị trí MC “Cafe sáng với VTV3” lần đầu vào năm 2015. Khi đó, niềm vui, niềm tin với nghề khiến chàng trai trẻ được sống trong những ngày tuổi trẻ hừng hực khí thế.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận tin trúng tuyển, Quốc Duy tâm sự: “Duy vẫn nhớ như in cái cảm giác nhận được tin nhắn trúng tuyển. Thật sự rất vui mừng, hạnh phúc và có cả một chút ngỡ ngàng. Hôm đó đi thi về lo lắng đến mức khi đi ăn với bạn bè, Duy chẳng ăn được và nói rằng đang chờ kết quả. Nhưng khi nhận được kết quả trúng tuyển thì lại vui đến nỗi không ăn được”.

Quốc Duy đảm nhận vị trí MC “Cafe sáng với VTV3” lần đầu vào năm 2015.

Quốc Duy đảm nhận vị trí MC “Cafe sáng với VTV3” lần đầu vào năm 2015.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, sau khoảng 6 tháng khán giả không còn thấy bóng dáng của Quốc Duy xuất hiện vào 7h sáng trên chương trình “Cafe’ sáng với VTV3”. Niềm vui nhất, tự hào nhất bỗng chốc trở thành điều thầm kín và điều muốn “giấu” đi nhất của chàng trai trẻ.

Sau VTV Awards 2015, Duy nhận quyết định dừng chương trình.

Sau VTV Awards 2015, Duy nhận quyết định dừng chương trình.

Lý do của sự “mất tích” đó sau này khi đã trưởng thành hơn Quốc Duy thấu hiểu đó chính là do sự thiếu hụt về kiến thức, kĩ năng làm nghề.

Nhớ về ngày được thông báo quyết định dừng chương trình ngay sau đêm VTV Awards 2015 một ngày, Duy chia sẻ, đó là cảm giác đêm hôm trước là “nàng công chúa Cinderella và sau 12h đã thành Lọ Lem”.

Một khoảng thời gian Duy đã lâm vào tình trạng trầm cảm. Chia tay chương trình, Quốc Duy dường như không còn cảm hứng với bất cứ điều gì. Con số 7h sáng cứ như một vết dao cứa vào lòng.

Dừng lại tại Café sáng với VTV3 vào năm 2015 không phải lần đầu nam MC đối diện với khó khăn thử thách. Quyết định không thể gục ngã, tình yêu đau đáu đối với nghề MC thôi thúc Quốc Duy không ngừng rèn luyện, những tháng ngày đảm nhận vai trò MC trong chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ” khiến ý chí và quyết tâm một ngày trở lại chứng minh bản thân tại Café sáng với VTV3 luôn thôi thúc chàng MC trẻ.

MC Quốc Duy - MC Hoàng Linh tại chÆ°Æ¡ng trình Chúng tôi là chiến sÄ©.

Tích cực tham gia các chương trình từ thiện là cơ hội để Quốc Duy được đi rất nhiều nơi, gặp gỡ và chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, ý chí và sự quyết tâm cùng sự sẻ chia khiến Quốc Duy thêm mạnh mẽ.


Được đi, gặp và giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn là điều Quốc Duy luôn mong muốn thá»±c hiện.

Được đi, gặp và giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn là điều Quốc Duy luôn mong muốn thực hiện.


“Duy còn nhớ cuối năm 2016, có một đợt tuyển MC của Cafe sáng với VTV3, tôi đã nộp hồ sơ nhưng bị từ chối. Không nản lòng vì tôi quan niệm “ngã ở đâu phải đứng lên ở đó”, tôi tiếp tục chờ đợi và đến cuối năm 2017, một lần nữa tôi nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí MC chương trình, trải qua 7 vòng thử thách, Duy đã thành công với điểm số cao nhất của đợt tuyển chọn” - Quốc Duy chia sẻ.

Quốc Duy cùng các đồng nghiệp tại VTV nhÆ° MC Minh Hà, Đức Bảo,...

Quốc Duy cùng các đồng nghiệp tại VTV như MC Minh Hà, Đức Bảo,...

Hành trình 2 năm 7 vòng thử thách chinh phục Café sáng với VTV3 và câu chuyện “ngã ở đâu, đứng lên ở đó” của nam MC “tắc kè hoa” Quốc Duy là câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Theo Dân trí