18-10-2019

thanh lý bàn bi a

Hải quân Hàn Quốc, Philippines thăm Việt Nam

Ngày 7-9, hai tàu Hải quân Hàn Quốc Moon Mu The Great và Hwacheon chở theo hơn 600 sĩ quan và thủy thủ cập cảng Tiên Sa, thăm TP Đà Nẵng và tiếp nhiên liệu. Đại diện Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Vùng 3 Hải quân,... đã ra đón đoàn.

Ngày 7-9, hai tàu Hải quân Hàn Quốc Moon Mu The Great và Hwacheon chở theo hơn 600 sĩ quan và thủy thủ cập cảng Tiên Sa, thăm TP Đà Nẵng và tiếp nhiên liệu. Đại diện Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Vùng 3 Hải quân,... đã ra đón đoàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh trao tặng quà lưu niệm cho Chuẩn Đô đốc Yang Minsoo.

Ngay khi vào bờ, Đại sứ và cộng đồng người Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ lên thăm tàu. Trong khi đó, nhóm sỹ quan và thủy thủ rời tàu đi tham quan các địa danh, thắng cảnh nổi tiếng ở Đà Nẵng. Tàu Huấn luyện của Hải quân Hàn Quốc do Chuẩn Đô đốc Yang Minsoo làm Trưởng đoàn thăm xã giao TP Đà Nẵng trong 3 ngày 2 đêm từ 7 đến 9-9-2019.

Tiếp đoàn vào chiều 7-9 tại UBND TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh đánh giá cao quan hệ hợp tác thân tình giữa Việt Nam, Đà Nẵng với Hàn Quốc nói riêng, đã tạo được những bước tiến lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục, đặc biệt là sự mến mộ của người dân Hàn Quốc khi đến đây thăm và làm việc thường xuyên, với hơn 1,2 triệu khách Hàn Quốc. Ngoài ra, Phó Chủ tịch ủng hộ trong công tác triển khai xây dựng cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc tại Đà Nẵng vào cuối năm 2020 cũng như sẵn sàng tạo điều kiện để quan hệ hợp tác về kinh tế, đảm bảo tốt an ninh cho người dân Hàn Quốc khi đến làm việc, lưu trú tại đây. Đáp lời, Chuẩn Đô đốc Yang Minsoo đã đánh giá cao những công tác đảm bảo của lãnh đạo thành phố trong việc giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn TP, ông mong rằng trong thời gian đến sẽ có dịp đón đoàn qua thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Tàu khu trục Moon Mu The Great dài 150m, rộng 17,4m, mớn nước 10m, trọng tải 5.550 tấn, tốc độ 30 hải lý/h (56km/h), tầm hoạt động 10.200km; biên chế 298 người. Ngoài các khí tài và hệ thống radar hiện tại, tàu còn được trang bị một trực thăng, nhiệm vụ trinh sát, tuần tra, chống ngầm, chống hạm, tấn công mục tiêu trên bộ. Tàu hậu cần Hwacheon có chiều dài 134m, rộng 18m, mớn nước 6.5m, trọng tải 9.132 tấn. Và Chuyến huấn luyện trên biển lần này được khởi hành từ Jinhae, Hàn Quốc vào ngày 28-8-2019 và Việt Nam là quốc gia đầu tiên tàu đến thăm. Sau khi kết thúc chuyến thăm tại thành phố Đà Nẵng, tàu sẽ đến Thái Lan.

* Chiều 7-9, tàu hải quân Philippines BRP Ramon Alcaraz (FF16) do Đại tá Halarison Diga Cesisra làm Trưởng đoàn, Đại tá Francisco Luis A.Laput làm Thuyền trưởng cùng 187 sỹ quan, thủy thủ đã cập cảng quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị 4 ngày tại Việt Nam. Đây là lần thứ 3 tàu chiến Philippines thăm Việt Nam, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội và hải quân hai nước. Trong thời gian từ ngày 7 đến 10-9, sĩ quan và thủy thủ tàu BRP Ramon Alcaraz sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân; thăm tàu và dự tiệc chiêu đãi giữa hải quân 2 nước.

Tàu BRP Ramon Alcaraz là một trong những tàu chiến lớn nhất của Hải quân Philippines, có lượng giãn nước lên tới 3.300 tấn, dài 115,3m, rộng 112,8m có khả năng hải trình 45 ngày. Tàu BRP Ramon Alcaraz thuộc lớp Hamilton tuần duyên, trước kia nằm trong biên chế Lực lượng phòng vệ bờ biển Hoa Kỳ với tên gọi USCGC Dallas (WHEC-716) và được chuyển giao cho Hải quân Philippines vào năm 2012.

L.A.T – X.K


Nguồn: Báo CAĐN 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.